Hướng dẫn 2 cách tìm số điện thoại trên Zalo đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang cố gắng liên hệ với một người bạn qua Zalo nhưng không nhận được thông tin phản hồi? Bạn muốn lấy số điện thoại của người đó để liên hệ dễ dàng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm số điện thoại của bạn bè trên ứng dụng Zalo đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Ghi chú: Vì vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng, cho nên Zalo chỉ cho phép bạn có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn bè thông qua ứng dụng Zalo nếu như trước đó bạn có lưu trữ thông tin liên lạc của họ trong phần Danh bạ điện thoại. Còn nếu như trong phần thông tin Số điện thoại của họ có hiển thị Dấu * thì tức là người bạn đó đã ẩn đi số điện thoại của mình.

Vì sao bạn cần lấy số điện thoại trên Zalo?

Như bạn đã biết, Zalo hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được Zalo thì bạn cần phải có kết nối mạng internet, cho nên hành động lấy thông tin số điện thoại của bạn bè trên Zalo sẽ giúp cả hai dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Trường hợp nào thì bạn không thể lấy số điện thoại Zalo của người khác?

Vì lý do bảo mật thông tin người dùng, bạn chỉ có thể lấy được thông tin số điện thoại của bạn bè và người dùng khác trên Zalo khi họ để thông tin Số điện thoạiChế độ công khai. Còn nếu như họ đã thực hiện thao tác ẩn số điện thoại thì tại trường thông tin Số điện thoại của họ, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Dấu *.

Một lý do khác khiến bạn không thể tìm kiếm được thông tin số điện thoại của người khác trên Zalo là do họ đã kích hoạt tính năng Tìm số điện thoại trên Zalo.

Hướng dẫn cách tìm số điện thoại trên Zalo trên điện thoại

Bước 1: Từ trên điện thoại, bạn hãy khởi động ứng dụng Zalo.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Danh bạ bên dưới > Chọn mục Bạn từ danh bạ máy > Nhấn vào tên Zalo mà bạn muốn xem thông tin số điện thoại.

Cách tìm số điện thoại trên Zalo hình 1

Bước 3: Bạn click tiếp vào biểu tượng Ảnh đại diện của người bạn đó > Nhấn tiếp vào menu Ba dấu chấm (nằm ở góc trên bên phải màn hình).

Cách tìm số điện thoại trên Zalo hình 2

Bước 4: Nhấn vào dòng Thông tin và bạn sẽ nhìn thấy thông tin số điện thoại liên hệ của họ trong này.

Cách tìm số điện thoại trên Zalo hình 3

Hướng dẫn cách xem số điện thoại từ Zalo trên máy tính, laptop

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính, laptop thì bạn sẽ có 2 cách khác nhau để lấy thông tin số điện thoại của bạn bè trên Zalo. Chi tiết như hướng dẫn bên dưới:

Cách 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Danh bạ nằm ở phía bên tay trái màn hình > Click vào menu Ba dấu chấm của người dùng mà bạn muốn xem thông tin số điện thoại > Chọn Xem thông tin.

Cách tìm số điện thoại trên Zalo hình 4

Ghi chú: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tên người bạn đó và chọn Xem thông tin cũng được.

Cách 2: Bạn chọn người dùng Zalo mà bạn muốn xem thông tin số điện thoại > Click vào biểu tượng Ảnh đại diện của họ.

Cách tìm số điện thoại trên Zalo hình 5


Trên đây là 2 cách tìm số điện thoại từ Zalo trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích