Cách build Raiden Shogun Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Tác giả: Thanh Hùng

Raiden Shogun là Lôi Thần tại vùng đất Inazuma, hóa thân đáng sợ nhất của sấm sét trên thế giới này. Cô là người mang theo sấm sét quyền lực, làm mọi thứ để hướng tới Vĩnh Hằng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách build nhân vật Raiden Shogun trong Genshin Impact, cách nâng Kỹ năng, chọn Thánh di vật, Vũ khí hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về Raiden Shogun

Xếp hạng: S+

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Lôi

Vũ khí: Thương

Vai trò: DPS Phụ

Raiden Shogun mong muốn hướng người dân của Inazuma đến sự “Vĩnh Hằng” ngàn năm không đổi. Cô tin rằng chỉ có vĩnh hằng mới có thể khiến Inazuma trở nên bất diệt, uy danh của Raiden Shogun rất được người dân kính trọng, trở thành tín ngưỡng thờ phụng tại đất nước này.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Raiden Shogun

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 1

Tấn Công Thường: Origin

 

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 5 lần đánh liên tiếp.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực chém nhanh về phía trước.

Tấn Công Khi Đáp: Gây sát thương cho kẻ địch trên đường và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

 Kỹ năng nguyên tố: Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 2Thần Biến – Ánh Chớp Tà Ác

 

Raiden Shogun khai mở Tịnh Thổ, gây Sát Thương Nguyên Tố Lôi cho toàn bộ kẻ địch xung quanh, khiến tất cả nhân vật trong đội nhận trạng thái “Con Mắt Lôi Phạt”.
Con Mắt Lôi Phạt:

  • Nhân vật nhận hiệu ứng này khi gây sát thương cho địch sẽ cùng hợp lực tấn công, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi ở vị trí địch.
  • Trong thời gian duy trì hiệu ứng này sẽ tăng sát thương Kỹ Năng Nộ, mức độ tăng tùy theo Năng Lượng Nguyên Tố của Kỹ Năng Nộ.

Con Mắt Lôi Phạt của mỗi đội cứ 0.9s tiến hành hợp lực tấn công một lần. Nhân vật khác trong đội (không phải bản thân) kích hoạt hợp lực tấn công sẽ tạo ra sát thương bằng 20% sát thương gốc.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 3Kỹ năng nộ: Bí Kỹ – Mộng Tưởng Chân Thuyết

Dùng hết Ý Lực Ước Nguyện Chakra, chém ra Mộng Tưởng Nhất Đao hủy diệt tất cả lời nguyền, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi; Đồng thời vào trạng thái “Mộng Tưởng Nhất Tâm” để chiến đấu trong khoảng thời gian tiếp theo. Tăng sát thương mà Mộng Tưởng Nhất Đao và Mộng Tưởng Nhất Tâm gây ra dựa trên số tầng Ý Lực của Ước Nguyện Chakra khi thi triển.

Mộng Tưởng Nhất Tâm:

  • Trong trạng thái này, Raiden Shogun dùng đao để tấn công, sát thương gây ra từ tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp sẽ chuyển hóa thành Sát Thương Nguyên Tố Lôi không thể bị đính kèm, đồng thời khi đánh trúng kẻ địch sẽ hồi Năng Lượng Nguyên Tố cho tất cả nhân vật trong đội. Mỗi 1s tối đa hồi Năng Lượng Nguyên Tố một lần theo cách này, tối đa kích hoạt 5 lần trong thời gian duy trì trạng thái.
  • Tăng khả năng kháng gián đoạn, đồng thời miễn dịch sát thương Điện Cảm.
  • Sát thương gây ra từ tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp sẽ được xem là sát thương kỹ năng nộ.
  • Hiệu quả Mộng Tưởng Nhất Tâm sẽ hết khi Raiden Shogun rời trận.

Ước Nguyện Chakra:

  • Khi nhân vật trong đội (Không bao gồm bản thân Raiden Shogun) thi triển Kỹ Năng Nộ sẽ dựa vào số Năng Lượng Nguyên Tố của Kỹ Năng Nộ, để tích lũy Ý Lực cho Ước Nguyện Chakra của Raiden Shogun.
  • Tối đa tích lũy 60 tầng Ý Lực.

Ý Lực tích lũy trong Ước Nguyện Chakra sẽ xóa sau khi rời chiến đấu 300s.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 4

Ngàn Vạn Ước Nguyện

 

Nhân vật trong đội khi nhận được Nguyên Tố Tinh Cầu hoặc Nguyên Tố Hạt Nhân sẽ tích tụ 2 tầng Ý Lực cho Ước Nguyện Chakra. Hiệu quả này cứ 3s kích hoạt một lần.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 5Thực Thể Khai Sáng

 

Mỗi 1% thừa ra của Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố vượt quá 100%, sẽ khiến Raiden Shogun nhận được hiệu quả:

  • Tăng 0.6% hồi phục Năng Lượng Nguyên Tố trong trạng thái Mộng Tưởng Nhất Tâm
  • Tăng 0.4% buff Sát Thương Nguyên Tố Lôi.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 6Kẻ Trấn Giữ Thiên Hạ

 

Khi nâng cấp kiếm đơn và vũ khí cán dài, lượng Mora cần dùng giảm 50%.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Khả năng gây sát thương chính của Raiden Shogun đến từ Kỹ năng nộ – Mộng Tưởng Chân Thuyết, sau đó là đến Kỹ năng nguyên tố để hỗ trợ cho đồng đội của mình có thể gây sát thương lớn hơn. Do đó người chơi khi build Raiden Shogun cần phải tối đa Kỹ năng nộ đầu tiên.

Thứ tự nâng kỹ năng: Kỹ năng nộ > Kỹ năng nguyên tố > Tấn công thường.

Vũ khí

Vũ khí của Raiden Shogun tốt nhất nên mang lại chỉ số Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố do đó Đoạn Thảo Trường Đao là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Sau đó là các vũ khí mà bạn nên build như: Trượng Hộ Ma, Xương Sống Thiên Không, Lao Xiên Cá, Thương Tây Phong.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 9

Đoạn Thảo Trường Đao (5✮)

 

 

Tăng sức tấn công nhận được dựa trên mức tăng thêm tương đương 28% lượng dư ra khi Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố trên 100%, sức tấn công tối đa tăng 80% từ cách này. Trong 12s sau khi thi triển Kỹ Năng Nộ, tăng 30% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 10

Trượng Hộ Ma (5✮)

 

 

HP tăng 20%. Ngoài ra, nhân vật sử dụng vũ khí này được buff tấn công bằng 0.8% giới hạn HP. Khi HP của nhân vật trang bị vũ khí dưới 50%, sẽ nhận thêm buff tấn công bằng 1% giới hạn HP.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 11

Xương Sống Thiên Không (5✮)

 

 

Tỷ lệ bạo kích tăng 8%,tốc độ tấn công thường tăng 12%. Ngoài ra, khi tấn công thường và trọng kích đánh trúng kẻ địch, có tỷ lệ 50% thi triển Lưỡi Dao Chân Không, gây sát thương bằng 40% tấn công trong phạm vi nhỏ. Hiệu quả này mỗi 2s thi triển 1 lần.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 12

Lao Xiên Cá (4✮)

 

 

Sát thương Kỹ Năng Nộ tăng 16%, tỷ lệ bạo của Kỹ Năng Nộ tăng 6%.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 13

Thương Tây Phong (4✮)

 

 

Khi gây sát thương bạo kích có tỷ lệ 60% tạo ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân, khôi phục 6 Năng Lượng Nguyên Tố cho nhân vật. Mỗi 12s thi triển 1 lần.

Thánh Di Vật

Sự lựa chọn Thánh di vật phù hợp với Raiden Shogun nên mang đến Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố, đồng thời là tăng sát thương Kỹ năng nộ. Sau đây là một số gợi ý để build Thánh di vật: Dấu Ấn Ngăn Cách, Như Sấm Thịnh Nộ, hoặc kết hợp 2 mảnh của Nghi Thức Tông Thất Cổ và 2 mảnh Như Sấm Thịnh Nộ.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 7

Dấu Ấn Ngăn Cách

 

 

(2) Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 20%
(4) Tăng sát thương Kỹ Năng Nộ dựa trên 25% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố. Chỉ có thể tăng tối đa 75% bằng cách này.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 8

Như Sấm Thịnh Nộ

 

 

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Lôi
(4) Sát thương phản ứng Quá Tải, Điện Cảm, Siêu Dẫn tăng 40%. Khi kích hoạt những phản ứng nguyên tố này, hồi chiêu kỹ năng nguyên tố giảm 1s. Hiệu quả này mỗi 0.8s thi triển một lần.

Đội hình phù hợp với Raiden Shogun

Raiden sẽ luôn mang đến khả năng hồi phục Năng Lượng Nguyên Tố dồi dào cho toàn bộ đội hình với Kỹ năng nộ, đồng thời là liên tục tạo Nguyên Tố Lôi cho kẻ địch khiến cho Lôi Thần có thể là hỗ trợ tuyệt vời cho nhân vật cho những DPS có hiệu quả nạp kém như Eula. Đội hình tốt nhất khi build cùng Raiden Shogun là: Eula, Diona, Kazuha.

Hướng dẫn cách build Raiden Shogun Genshin Impact hình 14


Như vậy là bài viết này của mình đã hướng dẫn cho các bạn về cách build Raiden Shogun trong Genshin Impact chi tiết nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ về lối chơi, cách chọn lựa vũ khí, thánh di vật phù hợp để có thể gây sát thương lớn nhất.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích