Cách build Yoimiya Genshin Impact chi tiết cho người mới

Tác giả: Thanh Hùng

Yoimiya là nhân vật sử dụng Cung hệ Hỏa trong Genshin Impact, cô là chuyên gia pháo hoa giỏi nhất của Inazuma, bất cứ buổi trình diễn nào mà được cô ấy lên kế hoạch sẽ đều tuyệt vời. Trong bài hướng dẫn này thì mình sẽ giúp mọi người build Yoimiya, nâng cấp kỹ năng, chọn Thánh di vật, vũ khí tốt nhất.

Giới thiệu về Yoimiya

Xếp hạng: S+

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Hỏa

Vũ khí: Cung

Vai trò: DPS chính

Yoimiya nghệ nhân pháo hoa tài năng đồng thời là chủ nhân hiện tại của “Tiệm Pháo Hoa Naganohara”, còn được biết đến với cái tên là “Nữ Hoàng Lễ Hội Hè” tại Inazuma. Mọi lễ hội lớn nhỏ được tổ chức hằng năm đều có những màn pháo hoa công phu được cô chế tạo ra. Yoimiya có tính cách hồn nhiên như trẻ con do đó những mọi đứa trẻ trong thành rất yêu quý cô và cùng nhau chơi những trò giải trí và vui nhộn.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Yoimiya

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Amber Genshin Impact chi tiết hình 1

Tấn Công Thường: Khói Lửa Chiến Đấu

 

Tấn Công Thường: Liên tục bắn tên vào kẻ địch, tối đa 5 lần.

Trọng kích: Có thể ngắm bắn để chính xác, sát thương cao hơn.

Khi nhắm, ngọn lửa sẽ ngưng tụ liên tục trên đầu các mũi tên và bắn ra cùng với tấn công. Thời gian tụ lực dài hay ngắn sẽ gây ra hiệu quả khác nhau như sau:

  • Tụ lực lần 1: Bắn mũi tên có ngọn lửa gây sát thương Nguyên Tố Hỏa.
  • Tụ lực lần 2: Sinh ra tối đa 3 Mũi Tên Lửa tùy vào thời gian tụ lực và phóng ra theo lần nhắm bắn này. Mũi Tên Lửa sẽ tự động truy tìm những kẻ địch ở gần, đồng thời khi trúng tên sẽ gây sát thương Nguyên Tố Hỏa.

Tấn Công Khi Đáp: Bắn mưa tên liên tiếp xuống mặt đất và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 2Kỹ năng nguyên tố: Điệu Nhảy Niwabi Cháy Bỏng

 

Dây lửa pháo hoa sẽ bao bọc lấy Yoimiya.

Niwabi Enshou: Trong thời gian duy trì hiệu quả kỹ năng, mũi tên bắn ra từ tấn công thường của Yoimiya sẽ chuyển thành những mũi tên lửa, sát thương gây ra lúc này chuyển thành sát thương Nguyên Tố Hỏa và tăng sát thương gây ra của tấn công thường. Trong thời gian duy trì kỹ năng, tụ lực lần 2 của “Tấn Công Thường – Khói Lửa Chiến Đấu” sẽ không thể sinh ra mũi tên lửa được.

Hiệu quả này sẽ biến mất khi Yoimiya rời trận.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 3Kỹ năng nộ: Cỏ Ryukin

 

Yoimiya bay lên trời theo pháo hoa tự chế “Cỏ Ryukin”, bắn mũi tên lửa ra phía trước, gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Hỏa đồng thời gây thêm hiệu quả “Lưu Kim Hỏa Quang” cho 1 kẻ địch bị bắn trúng.

Lưu Kim Hỏa Quang:

  • Tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp, kỹ năng nguyên tố, kỹ năng nộ của tất cả nhân vật trong đội (không bao gồm Yoimiya) đánh trúng kẻ địch bị sẽ phát nổ, gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Hỏa.
  • Khi kẻ địch bị hạ gục trong thời gian duy trì Lưu Kim Hỏa Quang, Lưu Kim Hỏa Quang sẽ chuyển cho một kẻ địch khác ở gần và tiếp tục thời gian duy trì.
  • Lưu Kim Hỏa Quang tối đa phát nổ 1 lần mỗi 2s. Khi Yoimiya ngã xuống, hiệu quả Lưu Kim Hỏa Quang sinh ra từ kỹ năng của chính Yoimiya sẽ biến mất.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 4

Tụ Hỏa Bách Cảnh Đồ

 

Trong thời gian duy trì của hiệu ứng Điệu Nhảy Niwabi Cháy Bỏng, sau khi tấn công thường của Yoimiya đánh trúng sẽ tăng thêm 2% buff sát thương Nguyên Tố Hỏa cho Yoimiya. Duy trì 3s và cộng dồn tối đa 10 lần.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 5

Bài Thơ Cảnh Hè Tàn Lụi

 

Trong vòng 15s sau khi thi triển kỹ năng Cỏ Ryukin, tất cả nhân vật trong đội (không bao gồm bản thân Yoimiya) sẽ được tăng 10% tấn công. Ngoài ra, tùy theo số tầng cộng dồn của thiên phú “Tụ Hỏa Bách Cảnh Đồ” khi Yoimiya thi triển Cỏ Ryukin, sẽ tăng thêm hiệu quả tấn công, mỗi tầng tăng 1% tấn công.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 6

Cách Phối Màu Nóng

 

Khi chế tạo đồ trang trí loại trang hoàng, trang trí, cảnh quan trong Gia Viên có 100% tỷ lệ hoàn trả một phần nguyên liệu.

Hướng dẫn cách build Yoimiya Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Nhìn qua bộ kỹ năng của Yoimiya thì chắc hẳn bạn thấy là sát thương đến từ Tấn Công Thường là rất nhiều. Vì vậy để build kỹ năng thì bạn nên nâng cấp thiên phú này trước, tiếp đến là Kỹ năng nguyên tố để bổ trợ thêm sát thương cho Tấn công thường.

Thứ tự nâng kỹ năng: Tấn công thường > Kỹ năng nguyên tố > Kỹ năng nộ.

Vũ khí

Yoimiya là nhân vật sử dụng Cung trong Genshin Impact và có cách chơi khá là đặc biệt, hiện tại thì trong game cũng có rất nhiều vũ khí giúp gia tăng Sát Thương Tấn Công Thường cho nhân vật. Trong đó phải kể đến: Sấm Sét Rung Động, Cung Amos, Cung Rỉ Sét, Cung Trừ Ma.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 10

Sấm Sét Rung Động (5✮)

 

 

Tấn công tăng 20%, nhân vật nhận lấy hiệu ứng sức mạnh “Vết Cắt Sấm Sét”. Khi Vết Cắt Sấm Sét ở tầng 1/2/3 sẽ tăng sát thương tấn công thường tương ứng 12/24/40%. Nhân vật sẽ nhận được 1 tầng Vết Cắt Sấm Sét khi: Gây sát thương tấn công thường trong vòng 5 giây. thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố sẽ tồn tại trong 10 giây. Khi Năng Lượng Nguyên Tố thấp hơn 100%, sẽ tạo một tầng Vết Cắt Sấm Sét, Vết Cắt Sấm Sét của lần này sẽ biến mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố của nhân vật đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng Vết Cắt Sấm Sét được tính khác nhau.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 11

Cung Amos (5✮)

 

 

Tăng 12% sát thương của tấn công thường và trọng kích. Tấn công thường và trọng kích cứ mỗi 0.1s sau khi bắn tên, sát thương sẽ được tăng thêm 8%, tăng tối đa 5 lần.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 12

Cung Rỉ Sét (4✮)

 

 

Tăng 40% sát thương của tấn công thường, giảm 10% sát thương trọng kích.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 13

Cung Trừ Ma (4✮)

 

 

Tăng 16% sát thương tấn công thường, tăng 12% sát thương trọng kích. Khi Năng Lượng Nguyên Tố đạt 100%, tăng 100% hiệu quả cho nhân vật trang bị vũ khí.

Thánh Di Vật

Yoimiya cũng có cách build Thánh di vật như đa số các nhân vật hệ Hỏa khác, bộ Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực là lựa chọn hàng đầu, hoặc bạn có thể dùng tam Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ và Dòng Hồi Ức Bất Tận nếu như bạn chưa kiếm đủ bộ của Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực.

Hướng dẫn cách build Amber Genshin Impact chi tiết hình 7

Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực

 

 

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Hỏa.
(4) Sát thương phản ứng của Quá Tải, Thiêu Đốt gây ra tăng thêm 40%, phản ứng Bốc Hơi, Tan Chảy tăng hệ số buff 15%. 10s sau khi thi triển kỹ năng Nguyên Tố, hiệu quả của 2 món tăng 50%. Hiệu quả này tối đa cộng dồn 3 lần.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 8

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

 

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tăng 35%.

Hướng dẫn cách build Amber Genshin Impact chi tiết hình 9

Dòng Hồi Ức Bất Tận

 

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Sau khi sử dụng Kỹ Năng Nguyên Tố, nếu nhân vật có Năng Lượng Nguyên Tố cao hơn hoặc bằng 15 điểm thì sẽ mất đi 15 điểm để tăng thêm 50% sát thương tấn công thường, trọng kích và tấn công khi đáp trong vòng 10 giây tiếp theo, trong thời gian duy trì thì hiệu quả này sẽ không kích hoạt nữa.

Đội hình phù hợp với Yoimiya

Lợi thế của Yoimiya chính là tầm bắn cực xa nên bạn có thể tấn công từ khoảng cách rất xa mà vẫn có thể gây được lượng sát thương lớn. Đội hình tham khảo dành cho Yoimiya: Yoimiya, Ganyu, Kaedehara Kazuha, Diona. Khi kết hợp đội hình này thì các bạn có thể gây Phản ứng nguyên tố liên tục và gây được sát thương phạm vi lớn cho kẻ địch.

Hướng dẫn cách build Yoimiya chi tiết cho người mới hình 14


Qua bài viết trên thì mình đã hướng dẫn mọi người cách build Yoimiya trong Genshin Impact chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng là qua bài viết này thì bạn đã có thể dễ dàng chọn bộ trang bị phù hợp nhất cho Nữ Hoàng Lễ Hội Hè nhé.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích