Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn không phải ai cũng biết

Tác giả: Nguyễn Long

Thông thường khi chúng ta chặn ai đó trên Facebook thì đồng nghĩa với việc hủy kết bạn, điều này đồng nghĩa sẽ làm mất lòng người bạn đó của mình, vậy có cách nào để chặn Facebook mà không cần hủy kết bạn hay không? Tất nhiên là có, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để chặn Facebook nhưng không hủy kết bạn.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn trên máy tính

Thông thường, các bài viết của bạn bè sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn, tuy nhiên thì bạn không nên chặn bình thường vì nó sẽ hủy kết bạn của cả hai. Để có thể chặn bạn bè nhưng không hủy kết bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào Khung tìm kiếm trên Facebook.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 1

Bước 2: Nhập tên người bạn mà bạn muốn chặn họ và bấm Enter.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 2

Bước 3: Trong giao diện trang cá nhân của họ, trong biểu tượng Bạn bè thì bạn hãy nhấn vào nó. Chọn Bỏ theo dõi.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 3

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn trên điện thoại

Nếu như cảm thấy phiền toái bởi những bài viết, nội dung của một người bạn đăng tải thì bạn có thể chặn Facebook của họ trong khi cả hai vẫn còn là bạn bè như sau:

Bước 1: Trong giao diện của ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn hãy bấm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên cùng. Nhập tên người dùng mà bạn muốn chặn và mở trang cá nhân của họ.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 4

Bước 2: Ở phía dưới hình ảnh đại diện, bạn chọn vào nút Bạn bè. Nhấn vào nút Bỏ theo dõi là đã chặn người này nhưng không hủy kết bạn thành công.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 5

Ngoài ra, để hạn chế tần suất thấy người bị chặn xuất hiện trên Facebook thì tại trang cá nhân của bạn bè, hãy chọn vào biểu tượng Bạn bè. Chọn Giảm tương tác.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 6

Tiếp tục, trong phần Ẩn bớt nội dung của bạn bè bấm vào Xem tùy chọn. Đánh dấu vào trong ô Giới hạn nơi bạn nhìn thấy bạn bè và nhấn Lưu.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn hình 7

Lưu ý khi chặn bạn bè trên Facebook nhưng không hủy kết bạn

Với cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn này thì người khác sẽ không biết, và bạn vẫn có thể nhắn tin cho họ như bình thường. Tuy nhiên thì bạn sẽ không còn thấy bài viết, hình ảnh, video mà họ chia sẻ nữa thôi nhưng cả hai vẫn còn là bạn bè.

Người mà bạn bỏ theo dõi hoặc giảm tương tác sẽ không nhận thông báo rằng bạn là người đã chặn họ bằng cách trong bài viết phía trên.


Trên đây là bài viết hướng dẫn cho các bạn cách chặn bạn bè trên Facebook mà không hủy kết bạn cực kỳ đơn giản. Bằng cách này thì bạn sẽ hạn chế được những nội dung mà mình không muốn thấy khi bạn bè đăng như không làm mất lòng nhau. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích