Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên PC (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Trong nhiều năm qua, PUBG Mobile vẫn luôn là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Top game Online Mobile được nhiều người chơi nhất. Đây là tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trong nửa đầu năm 2018 và nhờ có Tencent Gaming Buddy, trình giả lập dành cho người chơi PUBG Mobile chính thức, đã cho phép người dùng có thể tiếp tục trận chiến ngay trên máy tính PC của mình.

Nếu như bạn là một trong số hàng triệu người chơi PUBG Mobile trên toàn thế giới và đang tìm kiếm một phần mềm giả lập Android tốt nhất để chơi tựa game này thì bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy. Tencent Gaming Buddy chính là cách tốt nhất để giúp bạn có thể chơi PUBG Mobile trên máy tính PC.

Tencent Gaming Buddy là gì?

Tencent Gaming Buddy (hay còn được biết đến với cái tên Tencent Gaming Assistant hay Gameloop) là một trình giả lập Android được phát triển bởi Tencent. Nó được thiết kế để chơi một số tựa game Android phổ biến nhất, bao gồm PUBG Mobile, Mobile Legends, Auto Chess, và một số trò chơi khác.

Nó cũng được tích hợp với Nimo TV, một nền tảng streaming game được tạo ra như một sự hợp tác giữa Tencent và Huya. Dành cho những ai chưa biết, Huya là một trong những nền tảng phát trực tiếp video game lớn nhất tại Trung Quốc, sau Douya, cũng thuộc sở hữu một phần của Tencent.

Cách tải và cài đặt PUBG Mobile trên máy tính PC

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Tencent Gaming Buddy

Không giống như nhiều trình giả lập Android trên PC khác, Tencent Gaming Buddy được thiết kế với mục đích chính ban đầu là dùng để chơi PUBG Mobile trên máy tính. Điều đó có nghĩa rằng, phần mềm giả lập này không chỉ được tối ưu hóa khá tốt dành cho trò chơi, mà nó cũng rất dễ dàng để cài đặt.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Tencent Gaming Buddy và nhấn vào nút Download ở giữa màn hình.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 1

Bước 2: Sau khi quá trình tải xuống được hoàn tất. Bạn hãy click chuột vào file đó trên máy tính và chọn Install để có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng Tencent Gaming Buddy.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 2

Hướng dẫn cách tải và cài đặt PUBG Mobile trên máy tính

Bước 1: Sau khi bạn đã cài đặt xong ứng dụng Tencent Gaming Buddy, hãy chọn Start để bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 3

Bước 2: Ngay khi ứng dụng được mở ra, trò chơi PUBG Mobile sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 4

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng PUBG Mobile trên màn hình Desktop và có thể nhấn chuột vào nó để khởi chạy trò chơi.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 5

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính

Cách đăng nhập PUBG Mobile trên máy tính

Bước 1: Khi chơi PUBG Mobile trên máy tính, bạn sẽ có 2 lựa chọn để đăng nhập đó là sử dụng tài khoản Facebook hoặc Twitter. Trong bài hướng dẫn này thì mình lựa chọn login bằng Facebook nhé.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 6

Bước 2: Điền thông tin Số điện thoại (hoặc email) và Mật khẩu theo như hệ thống yêu cầu và lựa chọn Đăng nhập.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 7

Giới thiệu một số phím tắt thông dụng

Sau khi đã đăng nhập vào game, bạn sẽ có thể sử dụng các phím điều khiển đã được cài đặt sẵn và chúng đã được hiển thị ở bảng màu đen nằm phía bên phải cửa sổ ứng dụng. Chi tiết như sau:

 • W, A, S, D: Di chuyển qua lại, lên xuống.
 • Chuột trái: Bắn, đánh.
 • Chuột phải: Sử dụng để ngắm bắn.
 • Space: Cho phép nhân vật nhảy, leo trèo.
 • F: Tương tác.
 • C: Ngồi xuống.
 • Z: Nằm xuống.
 • Alt: Free Lock.
 • Shift: Cho phép nhân vật có thể chạy nhanh hơn.
 • 1, 2, 3: Súng và các loại vũ khí.
 • 4, 5, 6: Các loại lựu đạn.
 • F1: Hiện điều khiển.
 • ~ : Hiển thị chuột.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh thay đổi chức năng của các phím tắt này bằng cách nhấn vào biểu tượng Bàn phím nhỏ để làm hiển thị trình đơn Key Mapping. Sau đó, bạn có tùy ý thay đổi chức năng của các phím và nhấn Save để lưu lại.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC hình 8

Đâu là cách tốt nhất để chơi PUBG Mobile trên PC?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách tốt nhất để chơi PUBG Mobile trên máy tính (hay laptop) thì Tencent Gaming Buddy chính là giải pháp dành cho bạn. Vẫn có một số chương trình giả lập cho phép bạn chơi PUBG Mobile trên PC, nhưng không một chương trình nào trong số đó có thể cung cấp hiệu suất trải nghiệm PUBG Mobile tuyệt vời như Tencent Gaming Buddy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên PC cấu hình yếu


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách chơi PUBG Mobile trên máy tính PC đơn giản và hiệu quả nhất dành cho tất cả mọi người. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên Blog Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích