Hướng dẫn 4 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Bỗng dưng bạn mở khóa màn hình iPhone và thấy dòng chữ “iPhone is disable” xuất hiện, chắc hẳn bạn đang bất ngờ và cho rằng đây là vấn đề khá nghiêm trọng. Lỗi này có thể xảy ra khi có vấn đề về bảo mật, hay đang có một người nào đó đang cố gắng unlock máy của bạn mà không được sự cho phép. Hoặc bạn đã quên passcode của iPhone, và làm cho máy iPhone của mình bị vô hiệu hóa. Thì may cho bạn, chúng ta có khá nhiều để giải quyết vấn đề này. Sau đây sẽ là cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng Finder, kết nối iTunes hoặc iCloud, sử dụng chế độ phục hồi (Recovery Mode), Touch ID hay Face ID.

Lý do tại sao iPhone của tôi lại bị vô hiệu hóa?

iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa sau khi nhập sai mật khẩu 6 lần liên tiếp. Nghĩa là bạn có thể mở khóa thiết bị 5 lần trước khi nó bị khóa. Ở lần thử thứ 6, iPhone của bạn sẽ bị khóa 1 phút. Lần thử thứ 7 sẽ làm iPhone bị vô hiệu hóa trong vòng 5 phút, lần thứ 8 sẽ là 15 phút, lần thứ 10 là 60 phút. Nhưng nếu bạn đã thử tới lần thứ 10 mà vẫn không đúng mật khẩu. Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng “iPhone is disable“. Trừ khi bạn thực hiện reset iPhone của mình trước khi nhập sai mật khẩu lần thứ 10.

Làm cách nào để mở khóa điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa?

Thật không may, không có cách nào để bạn có thể mở khóa iPhone hoặc iPad bị vô hiệu hóa được, đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể sử dụng Finder, iTunes, iCloud, Recovery mode, cuối cùng là Touch ID hay Face ID để khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Sau đó bạn hãy phục hồi lại dữ liệu của máy với bản backup của iTunes hoặc iCloud. Sau đây sẽ là một vài cách thực hiện phù hợp với bạn:

1.Nếu bạn đang sử dụng Macbook và đã update tới hệ điều hành macOS Catalina, bạn nên sử dụng Finder.
2.Nếu không có Macbook hoặc bạn có máy tính Windows, bạn có thể sử dụng iTunes.
3.Nếu đã đăng nhập vào tài khoản iCloud và mở tính năng Find My iPhone, thì hãy dùng cách bằng iCloud.
4. Nếu không có cả iCloud, và không sử dụng Finder hoặc iTunes, Reset lại iPhone là sự lựa chọn của bạn.

Cách mở khóa iPhone/iPad bằng cách kết nối iTunes

Nếu chiếc iPhone/iPad đang bị khóa hoặc vô hiệu hóa và bạn đang có chiếc máy tính Windows bên cạnh, thì việc khắc phục iphone bị vô hiệu hóa iTunes là cách đầu tiên bạn nên thử.

Lưu ý: Bạn hãy cài đặt và update phiên bản iTunes mới nhất nhé.

Bước 1: Kết nối iPhone/iPad với máy tính của bạn bằng dây cáp USB. Mở iTunes máy tính của bạn lên.

Bước 2: Trong giao diện phần mềm iTunes, nhấn vào biểu tượng thiết bị của bạn, nằm ở góc trên bên trái của iTunes. Nó sẽ hiển thị toàn bộ thông tin, và những thứ có trong máy.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 1

Bước 3: Chọn thẻ Summary ở góc trái. Sau đó, bạn sẽ thấy lựa chọn có tên là “Restore iPhone“. Nhấn ngay vào nó.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 2

Lưu ý: Nếu bạn nhận được thông báo từ iTunes yêu cầu phải tắt tính năng Find My iPhone trước, thì hãy sử dụng cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud hoặc Recovery Mode ở phía dưới nhé.

Bước 4: Nhấn Restore, và làm theo hướng dẫn của iTunes. Nó sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn mọi dữ liệu có trong iPhone của bạn.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 3

Bước 5: Sau khi iPhone của bạn đã reset thành công, quá trình cài đặt sẽ giống như mới. Và bạn sẽ không còn thấy thông báo “iPhone is disable” nữa.

Nếu vì một lý do nào đó, cách này không hiệu quả với bạn, mời bạn đến với bước sử dụng Recovery Mode.

Cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bằng Finder

Nếu Macbook của bạn đã được nâng cấp tới hệ điều hành Catalina, hãy sử dụng Finder để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cách sử dụng dây cáp USB. Nhấn “Trust this Computer” hoặc nhập mật khẩu nếu bạn được yêu cầu.

Bước 2: Chọn thiết bị của bạn từ trong menu Finder, sau đó nhấn vào nút “Restore Backup“.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 8

Bước 3: Chọn phiên bản backup (bản gần nhất trước khi máy của bạn bị vô hiệu hóa). Nếu bản backup của bạn đã được mã hóa, bạn cần phải nhập mật khẩu cho nó.

Bước 4: Giữ cho máy tính và iPhone/iPad luôn được kết nối với nhau cho đến khi quá trình phục hồi và đồng bộ máy thành công.

Cách mở khóa iPhone hoặc iPad bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Bước 1: Trên máy tính của bạn, mở trình duyệt web và đăng nhập tài khoản iCloud tại trang https://www.icloud.com/find.

Bước 2: Chọn “Tất cả các thiết bị” (All Devices) ở phía trên.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 5

Bước 3: Chọn máy của bạn (iPhone, iPad, hoặc iPod Touch) đang được bật tính năng “Tìm iPhone” (Find my iPhone).

Bước 4: Nhấn “Xóa iPhone” (Erase iPhone), và xác nhận.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa hình 6

Bước 5: Điền lại tài khoản và mật khẩu của Apple ID.

Bước 6: Chọn “Xóa” (Erase) để cài đặt mới lại thiết bị của bạn.

Bước 7: Bắt đầu tiến trình cài đặt mới iPhone. Và lựa chọn bản backup gần nhất trên iTunes hoặc iCloud của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Recovery Mode để khắc phục lỗi iPhone và iPad bị Disable

Nếu máy tính Windows của bạn không thể giúp bạn sửa lỗi iPhone is Disable, bạn hãy sử dụng chế độ Recovery có sẵn để cài đặt mới lại hoàn toàn cho máy.

Kết nối máy tính với máy iPhone thông qua dây cáp USB. Mở iTunes trên máy Windows, hoặc mở Finder nếu bạn sử dụng Macbook. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn 4 cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone/iPad để hoàn tất quá trình cài đặt mới lại iPhone bằng chế độ Recovery.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích