Hướng dẫn 4 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Chụp ảnh màn hình điện thoại sẽ giúp bạn có thể lưu trữ được những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp, hay những thông tin quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Nếu như bạn chưa biết cách làm để nào để chụp ảnh màn hình điện thoại Android thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách chụp ảnh màn hình chung cho điện thoại Android

Thông thường, các dòng điện thoại Android sẽ có chung cách chụp ảnh màn hình điện thoại là nhấn giữ cùng lúc nút Giảm âm lượng và nút Nguồn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn hãy điều hướng đến vị trí hình ảnh, nội dung mà mình muốn chụp lại màn hình. Sau đó, bạn hãy nhấn giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn rồi chờ đợi khoảng 1 – 2 giây là bạn sẽ nghe âm thanh chụp ảnh màn hình thành công.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 1

Bước 2: Bạn hãy tìm đến Bộ sưu tập trên điện thoại của mình và sẽ nhìn thấy ảnh chụp màn hình được xuất hiện ở đây.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android bằng Thanh thông báo

Một cách khác để bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Android là sử dụng biểu tượng Chụp ảnh màn hình trên Thanh thông báo. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn hãy thực hiện thao tác Vuốt màn hình từ trên xuống để làm hiển thị thanh thông báo.

Bước 2: Nhấn vào nút Chụp màn hình (hoặc Screenshot).

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 2

Cách chụp ảnh màn hình Android bằng cử chỉ vuốt 3 ngón tay

Ở một số dòng điện thoại như Samsung, Oppo, Xiaomi, OnePlus,… có hỗ trợ cách chụp ảnh màn hình điện thoại bằng thao tác vuốt 3 ngón tay.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn hãy kích hoạt nó lên bằng cách:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới và chọn mục Chụp ảnh màn hình, bật tính năng Trượt ba ngón tay để chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 3

Sau khi bạn đã cài đặt xong tính năng này thì hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Android bằng cách vuốt 3 ngón tay:

Bước 1: Bạn hãy điều hướng đến nội dung mình muốn chụp ảnh màn hình. Sau đó hãy dùng 3 ngón tay vuốt màn hình từ trên xuống cùng một lúc. Nếu như bạn thực hiện đúng, sẽ nhìn thấy thông báo chụp ảnh màn hình thành công.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 4

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng Bộ sưu tập trên điện thoại để kiểm tra lại xem ảnh chụp màn hình có xuất hiện ở trong đây hay không.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android bằng ứng dụng Screenshot Easy

Ngoài những cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba nếu như cần sử dụng để một số tính năng chuyên dụng hơn, chẳng hạn như vừa cho phép xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình. Và Screenshot Easy là một ứng dụng như thế.

Link tải ứng dụng Screenshot Easy: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.icecoldapps.screenshoteasy

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng CH Play lên và tìm kiếm ứng dụng Screenshot Easy rồi cài đặt nó trên điện thoại Android của mình.

Bước 2: Mở ứng dụng Screenshot Easy lên và cho phép ứng dụng có quyền truy cập vào bộ nhớ thiết bị Android của bạn.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 5

Bước 3: Bạn chọn Bắt đầu chụp > Chọn Bắt đầu bây giờ > Chọn biểu tượng Camera để bắt đầu chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android hình 6


Trên đây là 4 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu như cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người để ủng hộ Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích