Top 10 ứng dụng của Google phổ biến nhất hiện nay 2022

Tác giả: Thanh Hùng

Được thành lập từ năm 1998 đến nay, Google đã trở thành nền tảng sở hữu hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới. Nhắc đến Google là nhắc đến một công cụ tìm kiếm được sử dụng để tìm nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ,…. Để làm được điều đó, hãng không ngừng phát triển tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện trên mạng lưới internet. Có thể kể đến một số phần mềm như: Google Chrome, Gmail, Youtube, Google Drive,…. Vậy còn các ứng dụng của Google phổ biến nào khác nữa hay không, hãy cùng Canhrau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng Gmail – Gửi thư điện tử dễ dàng

Ứng dụng của Google phổ biến nhất hiện nay đầu tiên phải kể đến chính là Gmail – một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Gmail bắt đầu được cho ra mắt sử dụng vào năm 2004 với dung lượng miễn phí 15GB. Đây có thể coi là một trong các ứng dụng Google phổ biến nhất, hỗ trợ tối đa người dùng. Một số tính năng nổi bật của Gmail là gửi email, lọc email rác, gắn sao gmail quan trọng cũng như gắn thẻ, phân loại email nhanh chóng,…. Khi mà những ứng dụng như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus,… phát triển thì Gmail cũng được đồng bộ đi kèm.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 1Ứng dụng Gmail – một mảnh ghép trong Google Workspace

Tuy nhiên, trước khi trở nên phổ biến như hiện nay, Gmail đã phải trải qua một thời kỳ kém phát triển do giới hạn chính sách mời bạn bè. Mãi đến năm 2007, Google đã thay đổi chiến lược, không còn giới hạn chính sách mời bạn bè tạo tài khoản. Từ đó, Gmail trở thành dịch vụ email lớn nhất trên thế giới, vượt mặt cả Yahoo Mail và Hotmail – các ứng dụng đình đám một thời. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào Gmail trên cả hai nền tảng điện thoại iPhone và Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy tính, trình duyệt web, đồng bộ tài khoản của mình.

Ứng dụng Google Chrome – Tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Google Chrome là một trong các ứng dụng phổ biến của Google nổi tiếng bậc nhất. Phần mềm này đã thu hút tới hơn 10 tỷ lượt tải về trên Google Play. Nó được biết đến là một trình duyệt web sử dụng internet nhanh, an toàn và hoàn toàn miễn phí. Google Chrome được thiết kế phù hợp với các hệ điều hành Android, iOS, trình duyệt web. Ra mắt năm 2008 với khoảng 43 ngôn ngữ, Google Chrome đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những sản phẩm thành công nhất mà Google phát hành.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 2Trình duyệt web Google Chrome

Đầu tiên, phải kể đến là khả năng tìm kiếm, giúp bạn kết nối, giải trí, làm việc và hoàn thành mọi công việc. Bạn có thể làm hầu hết mọi thứ trên Chrome. Với ưu điểm kết hợp khả năng hoạt động khi không có kết nối mạng vào các ứng dụng như Gmail và Tài liệu giúp bạn có thể làm việc dễ dàng. Đặc biệt Chrome có hiệu suất làm việc nhanh, mượt, độ an toàn và bảo mật cao, có chế độ ẩn danh, hỗ trợ đa dạng các tiện ích. Ngoài ra Google Chrome còn được đồng bộ với các ứng dụng khác như Gmail, Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus,…

Ứng dụng Google Play – Cửa hàng chứa hàng ngàn tiện ích

Khi nhắc đến các ứng dụng Google phổ biến không thể bỏ qua Google Play. Đặc biệt với những người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android chắc không còn xa lạ với CH Play – một cửa hàng online của Google Play. Năm 2012, app được phát hành như là một kho ứng dụng trực tuyến. Đó là nền tảng phân phối kỹ thuật số của Google dành cho hệ điều hành Android. Đến với Google Play, người dùng có thể tải ứng dụng, phim, nhạc, sách về thiết bị của mình. Không dừng lại ở đó, người dùng cũng có thể phát hành các app tự phát triển lên ứng dụng này.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 3Google Play – Kho tàng ứng dụng khổng lồ

Các ứng dụng trên Google Play được chia làm hai loại là ứng dụng miễn phí và ứng dụng có trả phí. Đối với ứng dụng miễn phí bạn hoàn toàn không phải bỏ tiền tải về. Còn với ứng dụng trả phí (thường là phim, truyện, sách, game bản quyền) bạn sẽ phải trả một khoản chi phí mà người bán đã đề ra. Ngoài ra, Google Play còn có các dịch vụ khác như Google Play Music, Google Play Book, Google Play Newsstand,… cho bạn trải nghiệm.

Ứng dụng Google Drive – Lưu trữ dữ liệu đơn giản

Google Drive là một ứng dụng của Google phát triển và cho ra mắt năm 2012. Đây là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp miễn phí. Đến với Google Drive bạn có thể lưu trữ tài liệu, chia sẻ tập tin, chỉnh sửa văn bản, bảng tính,…. Người dùng sẽ được cung cấp dung lượng 15GB miễn phí cho mỗi tài khoản. Google Drive là một trong những giải pháp lưu trữ tốt nhất hiện nay và được mọi người sử dụng phổ biến, đặc biệt trong làm việc nhóm. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể thoải mái tải lên những tập tin bạn muốn chia sẻ hoặc tải về thiết bị của mình tài liệu quan trọng ở bất kì đâu.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 4Ứng dụng Google Drive – công cụ lưu trữ phổ biến hiện nay

Google Drive được phát triển tương thích với nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Windows,… Người dùng sẽ lưu trữ tệp (hình ảnh, tài liệu, video, file nhạc,…) trực tuyến và có thể truy cập chúng bất kỳ lúc nào. Do tích hợp nhiều tính năng khác như Google Doc, Google Sheet, Google Slides,… nên nó cực kỳ tiện lợi. Đây là các phần mềm văn phòng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,….

Ứng dụng Google Translate – Công cụ dịch thuật hữu ích

Khi hội nhập giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ càng nhiều đã tạo cơ sở cho công cụ dịch thuật ra đời. Google Translate (Google Dịch) là một trong số đó và trở thành một trong các ứng dụng Google. Nó vô cùng hữu ích, giúp cho chúng ta có thể nhanh chóng dịch các từ, câu từ Tiếng Việt sang những ngôn ngữ khác và ngược lại. Phát hành sớm vào năm 2006 với hơn 100 loại ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Dịch đã trở thành một dịch vụ vô cùng tiện lợi và không thể thiếu.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 5Google dịch – ứng dụng kết nối toàn cầu

Google Translate cũng được phát triển trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Window,… Người dùng có thể nhập dữ liệu bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng bàn phím, giọng nói, quét nhanh hình ảnh,… Ngoài ra với khả năng phiên dịch nhanh, tự nhiên và độ chính xác cao, Google Dịch là một phương tiện mà người dùng tin tưởng sử dụng. Hiện nay, ứng dụng cũng được cải thiện và cập nhật thêm nhiều tính năng mới hơn.

Ứng dụng Google Doc – Soạn thảo văn bản dễ dàng

Google Doc hay Google Documents là một ứng dụng của Google hỗ trợ chỉnh sửa, soạn thảo văn bản trực tuyến. Nó được phát hành vào năm 2006 và hiện càng trở nên phổ biến hơn với những doanh nghiệp, cá nhân. Ứng dụng cho phép người dùng có thể tạo ra những tài liệu trực tuyến và chia sẻ với người khác dễ dàng. Điều đó làm tăng sự liên kết và trao đổi trực tiếp giữa nhiều người dùng khác nhau. Google Doc cung cấp đầy đủ các tính năng phục vụ cho việc soạn thảo cơ bản như Microsoft Word. Ngoài ra, ở tính năng chia sẻ người dùng có nhiều lựa chọn như: hạn chế người truy cập, hoặc cho phép bất kỳ ai nhận được liên kết,…

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 6Công cụ chỉnh sửa, soạn thảo văn bản trực tuyến – Google Doc

Một tính năng đặc biệt khác của Google Doc là cho phép bạn nhập dữ liệu bằng giọng nói. Ngoài ra, nó cũng có chế độ cho phép bạn hoạt động ngoại tuyến. Với các tiện ích trên, Google Tài liệu là một trong các ứng dụng của Google được nhiều người sử dụng hiện nay. Cách tạo Google Doc cũng vô cùng đơn giản. Để có thể sử dụng, người dùng chỉ cần mở ứng dụng thông qua tài khoản đăng nhập Google để liên kết thông tin với máy chủ.

Ứng dụng Google Sheet – Lập bảng biểu và chia sẻ

Bên cạnh Google Doc thì Google Sheet (Google trang tính) cũng là một chương trình tích hợp trong ứng dụng Google Drive. Nó là một công cụ cho phép người dùng có thể tạo và chỉnh sửa bảng tính miễn phí tương tự như Microsoft Excel. Vì vậy, Google Sheet cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản phục vụ cho việc soạn thảo, lập bảng biểu. Tuy nhiên, điểm vượt trội hơn của Google trang tính là khả năng làm việc trực tuyến và chia sẻ cho nhiều người dùng. Bạn có thể đưa ra những lựa chọn như: hạn chế người truy cập, hoặc cho phép bất kỳ ai nhận được liên kết,…

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 7Google Sheet – công cụ tạo lập và chỉnh sửa bảng tính online miễn phí

Google Sheet cũng được xem là một trong các ứng dụng Google nổi bật được phát hành. Nó rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Có thể kể đến như dễ dàng nhập dữ liệu và đặt chương trình tính, chế độ lưu tự động, hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả,… Google Sheet sẽ cung cấp 10GB lưu trữ sử dụng và 1GB các định dạng kiểu dữ liệu chưa được chuyển đổi hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Nếu vượt quá mức này người dùng sẽ cần phải mua thêm dung lượng.

Ứng dụng Google Meet – Học và họp nhóm hiệu quả

Vào năm 2017, Google Meet ra đời và không được biết đến rộng rãi như tất cả các ứng dụng của Google. Tuy nhiên, cho đến đầu năm 2020 khi dịch COVID-19 hoành hành, nó đã có sự trở mình mạnh mẽ. Dần dần ứng dụng được săn đón và là lựa chọn hàng đầu của các cơ quan, trường học. Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Nó cùng với Google Chat là hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts. Google Meet cung cấp không gian học tập, làm việc nhóm, họp trực tuyến qua mạng internet tương tự ứng dụng Zoom. Số lượng thành viên có thể cùng tham gia lên đến tối đa 100 người với G-suite basic, 150 người với G-Suite Business, 250 người với G-Suite Enterprise.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 8Google Meet – xu hướng của xã hội ngày nay

Khi tham gia Google Meet, người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng như chia sẻ màn hình, tài liệu, chat nhóm,… Khi là người chủ trì, bạn có thể tạo lập một cuộc họp mới ngay tức thì hoặc có thể lên lịch cuộc họp trong tương lai. Mặt khác, khi muốn tham gia vào cuộc họp có sẵn, bạn sẽ sử dụng link hoặc qua mã cuộc họp được chia sẻ. Lưu ý rằng bạn cần có sự đồng ý của người chủ trì thì mới có thể tham gia. Đặc biệt, Google Meet hỗ trợ truy cập trên hầu hết các thiết bị smartphone, cả trên hai hệ điều hành iOS hay Android. Vì vậy, chỉ cần có tài khoản Google bạn có thể tham gia Google Meet ngay trên điện thoại.

Ứng dụng Google Photo – Lưu lại những khung hình đáng nhớ

Trong các ứng dụng của Google không thể không kể đến Google Photo. App này được phát hành vào năm 2015 trên nhiều nền tảng hệ điều hành Windows, iOS, Android. Đây là công cụ hỗ trợ lưu trữ video, hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn miễn phí và được nhiều người tin dùng. Điểm đặc biệt của ứng dụng là khả năng lưu trữ tự động và nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh một cách thông minh. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ nén các bức ảnh nặng giúp tăng tốc độ tải ảnh lên kho lưu trữ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, Google Photo cũng cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản hỗ trợ.

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 9Logo của Google Photo

Về tính năng chia sẻ, Google Ảnh cũng hỗ trợ tối đa giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác này. Người dùng có thể thoải mái chia sẻ những bức ảnh đẹp trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Twitter,…. Khả năng lưu trữ là không giới hạn tuy nhiên ứng dụng chỉ cho phép bạn lưu trữ miễn phí trong 15GB đầu tiên. Nếu muốn sử dụng thêm người dùng cần phải trả phí thêm để nâng cấp. Còn rất nhiều tính năng nổi trội khác, hãy nhanh tay trải nghiệm ngay ứng dụng Google Photo này.

Ứng dụng YouTube – Mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Youtube là cái tên không còn xa lạ với nhiều người dùng internet. Đây là một ứng dụng giải trí hàng đầu thế giới. Mặc dù nhà sáng lập lên ứng dụng này không phải Google nhưng nó chính thức gia nhập “đại gia đình” vào năm 2006. Đến với Youtube, người dùng có thể xem, chia sẻ, tải lên, thêm vào danh sách phát các video với nội dung đa dạng. Chính khả năng lưu trữ hàng tỷ các video, thuộc nhiều chủ đề, thể loại khác nhau mà đây trở thành nơi giải trí của nhiều người. Khi sử dụng Youtube người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần với chỉ vài thao tác

Các ứng dụng phổ biến nhất của Google hình 10Youtube – ứng dụng nổi tiếng hàng đầu thế giới

Youtube không chỉ là một ứng dụng lưu trữ video đơn thuần mà nó còn có nhiều tính năng nổi bật khác. Có thể kể đến như livestream, chuyển video thành Gif, Double tap,… Đặc biệt là chế độ giới hạn độ tuổi cho các sản phẩm phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Youtube đem đến cho người dùng những trải nghiệm, thỏa mãn niềm đam mê với các video từ tất cả mọi người. Nó xóa nhòa đi những khó khăn về khoảng cách địa lý, kết nối mọi người trên toàn thế giới. Ngoài ra, người dùng có thể trở thành các Youtuber sản xuất video với hàng triệu lượt xem, subscribe đem về một khoản lợi nhuận khổng lồ.


Trên đây, chúng tôi đã vừa giới thiệu cho các bạn danh sách top các ứng dụng phổ biến của Google phổ biến hiện nay. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Và hãy nhớ rằng tất cả các ứng dụng này đều được nghiên cứu và phát triển phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng toàn cầu. Không chỉ dừng lại ở đó, Google còn nhiều sản phẩm tuyệt vời khác chờ bạn khám phá.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích