NoxPlayer là gì? Cách tải và cài đặt NoxPlayer trên máy tính

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn muốn chơi game mobile ngay trên máy tính, laptop của mình? Vậy thì NoxPlayer là một lựa chọn không tồi. Chắc chắn các game thủ lão làng hiện nay đều biết qua về phần mềm giả lập Android này. Vậy NoxPlayer là gì, có nên sử dụng hay không? Làm sao để có thể download và cài đặt được phần mềm NoxPlayer ngay trên máy tính? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm NoxPlayer là gì?

Nox App Player là gì? Đây là một phần mềm giả lập Android được phát hành từ năm 2015. Nox chạy như một phần mềm độc lập, tuy nhiên, khi người dùng ấn mở ứng dụng, một môi trường Android sẽ được tạo lập. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể cài đặt các trò chơi có trên điện thoại của mình. Chuột và bàn phím cũng được chuyển đổi để người dùng dễ dàng sử dụng và thao tác hơn.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 1Phần mềm Nox cho PC

Hầu hết các game thủ hoặc streamer đều tải phần mềm Nox để streaming dễ hơn. Ứng dụng Nox được coi là phần mềm giả lập số 1 từ khi nó ra đời. Thay vì sử dụng Bluestack nặng nề thì Nox được xem là một phần mềm giả lập Android nhẹ và dễ dùng hơn. Giờ đây, bạn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm vào Nox từ ứng dụng Google Play giống như trên điện thoại.

Cách sử dụng Nox cũng vô cùng đơn giản, giao diện bắt mắt, không cần thiết lập nhiều. Từ đó, mang lại trải nghiệm hoàn hảo đến người dùng.

Những tính năng chính của NoxPlayer

Sau khi hiểu NoxPlayer là gì, cái mà nhiều người dùng quan tâm là những tính năng của Nox. Vậy phần mềm này có gì đặc biệt để vượt trội hơn các phần mềm giả lập khác?

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 2Giao diện của NoxPlayer

Một số tính năng của Nox:

 • Cho phép quay phim, chụp màn hình khi sử dụng ứng dụng.
 • Hỗ trợ chạy đa nhiệm.
 • Hỗ trợ ghi nhớ các thao tác tay đã được thiết lập.
 • Cho phép thiết lập phím tắt, tùy chỉnh mức độ sử dụng CPU, RAM.
 • Tương thích với hầu hết các game có trên điện thoại hiện nay.
 • Cho phép sao chép, cài đặt tập tin APK từ bên ngoài.
 • Hỗ trợ các thao tác bàn phím, chuột, kéo thả ra bên ngoài.
 • Khả năng tùy biến cao, tương thích phần mềm tốt.
 • Tạo môi trường kiểm thử cho các nhà phát triển ứng dụng trên Android.

Ngoài ra, cài đặt Nox còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho người dùng. Theo đánh giá của nhiều nhà phát triển, Nox hiện nay là bản giả lập tuyệt vời và hỗ trợ đầy đủ nhất. Nếu bạn đang sử dụng một giả lập khác, hãy chuyển sang Nox và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Cấu hình máy tính yêu cầu để cài đặt NoxPlayer

Từ trước đến nay, hầu hết các trình giả lập đều khá nặng và yêu cầu máy tính có cấu hình cao. Vậy nếu tải phần mềm giả lập Nox thì yêu cầu tối thiểu của máy là như thế nào? Nếu bạn muốn có cách sử dụng NoxPlayer tốt nhất nên tham khảo cấu hình máy như sau:

 • Hệ điều hành: từ Windows 7 trở lên. Nếu bạn chỉ mở 1 giả lập thì có thể sử dụng Win XP SP3, Win Vista. Nếu muốn mở 2-3 giả lập thì tốt nhất nên sử dụng Win 7, 8, 10.
 • CPU: nên sử dụng lõi kép của Intel hoặc AMD. Nếu là bản mở 2-3 giả lập thì cần hỗ trợ VT-x hoặc AMD-v.
 • có dung lượng tối thiểu là 1.5GB. Bản nhiều giả lập nên sử dụng RAM từ 4GB trở lên.
 • Ổ cứng: trống ít nhất 1,5GB trở lên. Không gian lưu trữ tối thiểu nên là 1GB.
 • Trình đồ họa: hỗ trợ OpenGL từ 3.0 trở lên.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 3Nếu chạy nhiều giả lập cùng lúc thì yêu cầu cấu hình cao hơn

Ví dụ như nếu bạn đang sử dụng chip Intel Core i5 và có RAM 8GB thì máy tính hoàn toàn có thể tải NoxPlayer mới nhất. Miễn sao máy không quá yếu là được, và chú ý nên xem bộ nhớ của bạn xem có đủ không nhé. Điều này sẽ giúp máy tính tránh bị giật, lag khi mở ứng dụng.

Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt NoxPlayer trên máy tính

Với nhiều game thủ đã từng biết qua về NoxPlayer là gì thì việc sử dụng không hề khó khăn. Tuy nhiên, với những người chưa từng dùng qua, thì cách tải Nox và cách dùng Nox là một vấn đề. Vì vậy, hãy theo dõi hướng dẫn cài đặt NoxPlayer để làm theo nhé!

Bước 1: Tải phần mềm giả lập Nox. Hiện nay, cách tải NoxPlayer trên các trình duyệt không thiếu. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “NoxPlayer”, trang kết quả sẽ xuất hiện một loạt các bản tải trên các website. Tuy nhiên, hãy truy cập vào https://www.bignox.com/ để tải được bản mới nhất. Đây là trang chủ chính hãng của Nox nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 4Ấn Download để tải bản cài về máy

Bước 2: Mở file Nox vừa tải về, ấn vào nút Custom bên dưới để thiết lập cài đặt.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 5Ấn vào nút Custom để thiết lập

Bước 3: Chọn ổ cài đặt, chọn hiển thị Shortcut hoặc để dưới thanh Taskbar. Sau đó, ấn Đồng ý với điều khoản của Nox và ấn Install để bắt đầu cài đặt.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 6Chọn ổ cài đặt và đồng ý với điều khoản

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 7Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt diễn ra thành công, ấn Start để bắt đầu khởi động Nox.

Cách tải phần mềm giả lập Nox Player hình 8Ấn Start để bắt đầu khởi động

Trong quá trình cài đặt, nếu phần mềm báo có cho phép tự động cài ứng dụng khác hay không, bạn có thể chọn Accept hoặc Reject. Ngoài ra, nên sử dụng kết nối internet ổn định để quá trình tải và cài đặt được nhanh hơn. Chỉ với vài bước thao tác, bạn đã hoàn thành hướng dẫn cài Nox thành công.

Hiện nay, Nox phát hành hai bản cài cho cả Windows và MacOS nên bạn có thể lựa chọn bản cài tương ứng. Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn sử dụng NoxPlayer trên nhiều diễn đàn công nghệ thông tin.


Trên đây là những thông tin về NoxPlayer là gì và hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm NoxPlayer cho người mới bắt đầu. Phần mềm này mang lại nhiều lợi ích cho những người đam mê với các ứng dụng trên Android. Nếu bạn là một streamer thực thụ, hãy nên tải Nox về để trải nghiệm những tính năng vượt trội so với các phần mềm giả lập khác nhé.

Có thể bạn sẽ thích