Hướng dẫn 6 cách chụp màn hình máy tính, laptop Dell (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Dell là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất máy tính xách tay vô cùng nổi tiếng và được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính Dell thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Chụp màn hình laptop Dell về cơ bản cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các thương hiệu máy tính xách tay phổ biến khác trên thị trường hiện nay. Phần tiếp theo đây, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách chụp ảnh màn hình laptop Dell đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Game Bar

Cách thứ nhất mà mình chia sẻ cho các bạn chính là chụp màn hình máy tính Dell bằng Game Bar và nó cũng hoạt động trên tất cả phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay.

Bước 1: Bạn có thể kích hoạt tính năng Game Bar trên máy tính Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + G và nhấn chọn Yes, This is game.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 9

Bước 2: Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh toàn bộ màn hình Dell của mình bằng nút Chụp ảnh. Tuy nhiên tính năng chụp ảnh màn hình này chỉ dành cho Windows 10 phiên bản mới nhất mà thôi.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 1

Bước 3: Để tìm thư mục lưu trữ hình ảnh của ứng dụng Game Bar, bạn hãy mở This PC (File Explorer), chọn thư mục Video. Trong thư mục Captures sẽ có tất cả hình ảnh mà bạn đã chụp bằng ứng dụng Game Bar.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 2

Cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt

Ngay bây giờ mình đem đến cho bạn chính là cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt trên bàn phím, cách làm này có thể áp dụng được cho cả tất cả phiên bản của Windows (Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows XP).

Bước 1: Trên bàn phím, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Alt + PrtSc để chụp màn hình máy tính.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 10

Bước 2: Kế đến, bạn hãy mở ứng dụng Paint trên máy tính lên. Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình đó vào ứng dụng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn File > Save as > Đặt tên hình ảnh và chọn nơi lưu trữ phù hợp rồi nhấn nút Save bên dưới.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 3

Cách chụp ảnh màn hình laptop Dell lưu trực tiếp

Nếu như bạn muốn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình laptop Dell mà không cần phải lưu trữ hình ảnh thông qua ứng dụng Paint thì hãy sử dụng phím tắt Windows + Print Screen. Chi tiết cách thực hiện bên dưới:

Bước 1: Điều hướng đến vị trí mà bạn muốn thực hiện chụp ảnh màn hình rồi nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 11

Bước 2: Lúc này, màn hình laptop Dell của bạn sẽ tự động chuyển sang màu tối trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cũng có ý nghĩa báo hiệu rằng bạn đã vừa chụp ảnh màn hình thành công.

Bước 3: Nếu như bạn muốn tìm kiếm ảnh chụp màn hình của mình thì chỉ cần điều hướng theo thứ tự This PC > Picture > Screenshot là được nhé.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 4

Cách chụp màn hình laptop Dell với khoảng cách bất kỳ

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S và tùy ý khoanh vùng khu vực bất kỳ trên màn hình máy tính mà bạn muốn chụp ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 12

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Paint lên rồi nhấn Ctrl + V để lấy ảnh chụp màn hình ra và tiến hành lưu trữ nó trên máy tính của mình.

Cách chụp màn hình máy tính laptop Dell bằng Snipping Tool

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phần mềm mặc định của Windows và nó có trên tất cả phiên bản hệ điều hành (Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows XP).

Bước 1: Mở Start Menu và nhập “snipping tool” vào ô tìm kiếm, sau đó lựa chọn kết quả đầu tiên.

Bước 2: Lựa chọn kiểu chụp ảnh màn hình mà bạn muốn tại Mode:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh màn hình theo vị trí.
  • Rectangular Snip: Chụp màn hình bằng cách kéo thả.
  • Windows Snip: Chụp màn hình ứng dụng.
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 5

Bước 3: Sau đó bạn kéo chuột tới vị trí mà bạn muốn chụp nhanh ảnh màn hình.

Bước 4: Vào những lần tiếp theo, thì bạn chỉ cần nhấn New để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 6

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Save Snip và lựa chọn vị trí để lưu lại hình ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 7

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng Paint

Cách cuối cùng này đã có từ lâu đời, và luôn luôn hoạt động dù bạn sử dụng Windows XP/7/8/10. Bằng phần mềm Paint, bạn cũng có thể cắt, ghép, ghi chú vào hình ảnh của mình mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính nào khác.

Bước 1: Tại vị trí mong muốn chụp ảnh màn hình,  bạn hãy nhấn nút PrtScr hoặc FN + PrtScr.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 13

Bước 2: Tiếp theo mở phần mềm Paint lên. Nhấn Ctrl + V để dán ảnh mà bạn đã chụp bằng phím PrtScr. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ phía trên để cắt ảnh, xoay ảnh, ghi chú thêm vào ảnh…

Bước 3: Chọn File > Save, và lựa chọn vị trí lưu ảnh chụp màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 8


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop Dell nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích