Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản nhất (Cập nhật 2022)

Tác giả: Nguyễn Long

Dell là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất máy tính xách tay vô cùng nổi tiếng và được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính Dell thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Chụp màn hình máy tính Dell về cơ bản cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các thương hiệu máy tính xách tay phổ biến khác trên thị trường hiện nay. Phần tiếp theo đây, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách chụp màn hình máy tính, laptop Dell đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Game Bar

Cách thứ nhất mà mình chia sẻ cho các bạn chính là chụp màn hình máy tính Dell bằng phần mềm Game Bar và nó cũng hoạt động trên tất cả phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay.

Bước 1: Bạn có thể kích hoạt tính năng Game Bar trên máy tính Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + G và nhấn chọn Yes, This is game.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 9

Bước 2: Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh toàn bộ màn hình Dell của mình bằng nút Chụp ảnh. Tuy nhiên, tính năng chụp ảnh màn hình này chỉ dành cho Windows 10 phiên bản mới nhất mà thôi.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 1

Bước 3: Để tìm thư mục lưu trữ hình ảnh của ứng dụng Game Bar, bạn hãy mở This PC (File Explorer), chọn thư mục Video. Trong thư mục Captures, bạn sẽ có thể nhìn thấy tất cả các ảnh chụp màn hình của mình bằng ứng dụng Game Bar.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 2

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phím tắt

Ngay bây giờ mình đem đến cho bạn chính là cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt trên bàn phím, cách làm này có thể áp dụng được cho cả tất cả phiên bản của Windows (Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows XP).

Bước 1: Trên bàn phím, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Alt + PrtSc để chụp màn hình máy tính.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 10

Bước 2: Kế đến, bạn hãy mở ứng dụng Paint trên máy tính lên. Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình đó vào ứng dụng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn File > Save as để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính Dell của mình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 3

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell lưu trực tiếp

Nếu như bạn muốn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình máy tính Dell mà không cần phải lưu trữ hình ảnh thông qua ứng dụng Paint thì hãy sử dụng phím tắt Windows + Print Screen. Chi tiết cách thực hiện bên dưới:

Bước 1: Điều hướng đến vị trí mà bạn muốn thực hiện chụp ảnh màn hình máy tính Dell rồi nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 11

Bước 2: Lúc này, màn hình laptop Dell của bạn sẽ tự động chuyển sang màu tối trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cũng có ý nghĩa báo hiệu rằng bạn đã vừa chụp ảnh màn hình thành công.

Bước 3: Nếu như bạn muốn tìm kiếm ảnh chụp màn hình máy tính Dell của mình thì chỉ cần điều hướng theo thứ tự This PC > Picture > Screenshot là có thể tìm thấy nó nhé.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 4

Cách chụp màn hình máy tính Dell với khu vực bất kỳ

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S và tùy ý khoanh vùng khu vực bất kỳ trên màn hình máy tính Dell mà bạn muốn chụp ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 12

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Paint lên rồi nhấn Ctrl + V để lấy ảnh chụp màn hình ra và tiến hành lưu trữ nó trên máy tính của mình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Snipping Tool

Phần tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phần mềm Snipping Tool mặc định có sẵn trên tất cả phiên bản hệ điều hành (Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows XP).

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows và nhập từ khóa “snipping tool” vào ô tìm kiếm, sau đó lựa chọn kết quả chính xác nhất (thường là đầu tiên.

Bước 2: Lựa chọn kiểu chụp ảnh màn hình mà bạn muốn tại mục Mode:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh màn hình theo một khu vực bất kỳ mà con trỏ chuột của bạn vẽ ra.
  • Rectangular Snip: Chụp màn hình theo kích thước hình chữ nhật.
  • Windows Snip: Cho phép bạn có thể chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể trên máy tính.
  • Full-screen Snip: Cho phép bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 5

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo chuột tới vị trí mà mình muốn chụp ảnh màn hình máy tính Dell của mình.

Bước 4: Vào những lần tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn New để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 6

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Save Snip và lựa chọn vị trí để lưu lại ảnh chụp màn hình của mình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 7

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell đơn giản mà không mấy người biết đó chính là sử dụng trình duyệt Microsoft Edge. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web Microsoft Edge và nhấn chuột vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 15

Bước 2: Khi menu xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn chuột vào tính năng Web Capture hoặc nhấn phím Ctrl+Shift+S.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 16

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần kéo chuột máy tính để khoanh vùng vị trí màn hình máy tính Dell cần chụp ảnh rồi nhấn nút Copy.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 17

Bước 4: Bạn tiếp tục mở ứng dụng Paint trên máy tính lên. Sau đó, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình và chọn File > Save as để lưu lại ảnh chụp màn hình này.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 18

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng Paint

Cách cuối cùng này đã có từ lâu đời, và luôn luôn hoạt động dù bạn sử dụng Windows XP/7/8/10. Bằng phần mềm Paint, bạn cũng có thể cắt, ghép, ghi chú vào hình ảnh của mình mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính nào khác.

Bước 1: Tại vị trí mong muốn chụp ảnh màn hình,  bạn hãy nhấn nút PrtScr hoặc FN + PrtScr.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 13

Bước 2: Tiếp theo mở phần mềm Paint lên. Nhấn Ctrl + V để dán ảnh mà bạn đã chụp bằng phím PrtScr. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ phía trên để cắt ảnh, xoay ảnh, ghi chú thêm vào ảnh…

Bước 3: Chọn File > Save, và lựa chọn vị trí lưu ảnh chụp màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Dell hình 8


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 7 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop Dell nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích