Cách đăng ký tài khoản Facebook 2019-2020 [Hướng dẫn từng bước]

Tác giả: Ami Mít Ướt
2851 views

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Việc tạo lập tài khoản và sử dụng Facebook hoàn toàn miễn phí và không có bất kỳ giới hạn nào để độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Facebook mới.

Facebook là gì?

Facebook là một trang web mạng xã hội dùng để kết nối mọi người lại với nhau. Nhờ đó, bạn có thể trò chuyện, liên lạc với bạn bè, gia đình và người thân. Xa hơn nữa, bạn cũng có thể kết nối với người dùng ở khắp nơi trên thế giới với sự trợ giúp của mạng xã hội này. Facebook cũng là một phương tiện dùng để chia sẻ suy nghĩ, tin tức và hình ảnh đến mọi người.

Rất nhiều ứng dụng hỗ trợ của Facebook được tạo ra, xem xét khả năng tương thích của ứng dụng này với các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Ví dụ như, Facebook Lite là một ứng dụng sử dụng cho các thiết bị có cấu hình thấp, Messenger và Instagram cũng được liên kết với Facebook để phục vụ cho người dùng có chỉ có nhu cầu trò chuyện, nhắn tin hay cập nhật những hình ảnh mới nhất của mình lên Internet.

Cách tạo lập, đăng ký tài khoản Facebook

Có một số cách khác nhau để đăng ký một tài khoản Facebook. Bạn có thể tạo nick Facebook bằng cách tải xuống ứng dụng của mạng xã hồi từ Google Play Store (1) hoặc App Store (2). Ngoài ra, bạn cũng có thể download Facebook Lite (3) cho các thiết bị Android thế hệ cũ của mình.

Bước 1: Đi đến trang chủ Facebook

Đầu tiên, bạn cần phải vào trang chủ chính thức của Facebook. Bạn có thể truy cập trang web này thông qua các ứng dụng hoặc trình duyệt khác nhau, và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang sau.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 1

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin chi tiết

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong biểu mẫu Đăng ký Facebook. Bổ sung các thông tin quan trọng như tên, email, số điện thoại di động và mật khẩu, thông tin ngày sinh nhật và giới tính. Và … Xin chúc mừng! Bạn đã vừa hoàn thành xong bước thứ hai trong quá trình tạo tài khoản Facebook mới của mình.

Bước 3: Nhấn vào nút Sign Up

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn phải nhấn vào nút “Đăng ký” (Sign Up) để bắt đầu quá trình tạo nick Facebook. Và khi bạn đã nhấp vào nút Đăng ký Facebook, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển hướng đến trang thiết lập tài khoản.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 2

Bước 4: Xác thực Email hoặc Điện thoại

Một khi bạn đã nhấp vào nút đăng ký. Hệ thống AI của Facebook sẽ kiểm tra tất cả những thông tin mà bạn cung cấp. Trong thời gian đó, thông tin xác minh sẽ được gửi về Email hoặc Điện thoại của bạn trong 30 giây tiếp theo. Hãy nhập mã xác minh của bạn để hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo tài khoản Facebook bằng cách sử dụng chính số điện thoại của mình. Hãy đặt thông tin số điện thoại của bạn thay cho địa chỉ Email. Lúc bấy giờ, Facebook sẽ gửi số xác minh vào trong số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn. Sau khi bạn nhận được mã số xác minh, hãy điền nó vào hộp thoại xác minh. Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và sẽ bắt đầu lập nick Facebook cho bạn. Trong trường hợp nếu bạn lỡ quên mật khẩu, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của mình để thiết lập mật khẩu Facebook mới.

Quan trọng: Cung cấp địa chỉ Email khôi phục hoặc số điện thoại cho Facebook là vô cùng quan trọng. Nếu chẳng may quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng những thông tin này để khôi phục mật khẩu Facebook của mình.

Cách thiết lập hồ sơ Facebook của bạn

Khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook lần đầu tiên, bạn cần phải thiết lập hồ sơ cho tài khoản của mình.

Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để bắt đầu thiết lập hồ sơ Facebook của bạn.

Bước 1: Thêm ảnh đại diện

Đầu tiên, Facebook sẽ yêu cầu bạn tải lên ảnh bìa (ảnh cover) và ảnh đại diện (ảnh profile). Tải lên hình ảnh thực của chính mình để bạn bè của bạn sẽ nhận ra bạn khi họ tìm kiếm tên của bạn trên Facebook.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 3

Bước 2: Thêm bạn bè trên Facebook

Thêm bạn bè trên Facebook là một việc làm bắt buộc để bắt đầu kết nối với bạn bè của bạn. Bạn có thể thêm bạn bè, người thân trong gia đình hoặc những người dùng Facebook khác. Bây giờ, hãy đến với thanh Tìm kiếm trên Facebook và gõ tên bạn bè của bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách gợi ý kết bạn của Facebook và bạn cần phải kiểm tra thông tin ảnh hồ sơ để xem họ có phải là bạn bè mình hay không (vì có rất nhiều người trùng tên nhau trên Facebook). Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm bạn bè thông qua Email.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 4

Tương tự, bạn cũng có thể cấp quyền cho Facebook truy cập vào Danh bạ trong thiết bị di động của mình và gửi thông tin kết bạn đến họ.

Bạn sẽ trở thành bạn bè với người mà bạn vừa gửi thông tin kết bạn sau khi anh ấy (hoặc cô ấy) chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn trên Facebook. Sau khi thông tin yêu cầu kết bạn được chấp nhận, bạn có thể xem các hoạt động của bạn bè trên Facebook.

Bước 3: Cài đặt bảo mật Facebook

Tiếp theo, hãy đi đến phần quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn không kiểm soát Quyền riêng tư (Privacy Settings) của mình một cách chính xác, những người dùng không quen biết có thể nhìn thấy bài đăng của bạn. Có đôi lúc, bạn chỉ muốn những thông tin mà bạn chia sẻ trên Facebook chỉ hiển thị với một số bạn bè nhất định. Vì lẽ đó, bạn cần phải thiết lập quyền riêng tư của mình theo cách mà những người bạn cho phép mới có thể nhìn thấy bài đăng của mình. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để thiết lập cài đặt quyền riêng tư của bạn để ngăn chặn những đối tượng không mong muốn nhìn thấy được bài đăng của bạn.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 5

Kiểm soát đối tượng xem bài viết của bạn trên Facebook

Bạn có thể kiểm soát được những ai có thể xem bài viết của bạn, hoặc kiểm soát những ai gắn thẻ bạn trên Facebook. Bạn cũng có thể thiết lập quyền riêng tư của Facebook theo nhiều chế độ khác nhau như Công khai (Public), Bạn bè (Friends), Bạn của bạn bè (Friends of Friends), và Chỉ mình tôi (Only me).

Khi bạn đặt đối tượng ở chế độ Công khai (Public), tất cả mọi người dùng Facebook đều có thể nhìn thấy bài đăng của bạn (bao gồm cả những người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn). Tương tự như vậy, chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy những bài đăng của bạn nếu như bạn đặt quyền riêng tư ở chế độ Bạn bè (Friends). Và khi bạn lựa chọn chế độ Bạn của bạn bè (Friends of Friends), thì những người bạn của bạn bè của bạn có thể nhìn thấy các bài post trên Facebook của bạn. Và cuối cùng, nếu bạn sử dụng chế độ Chỉ mình tôi (Only me), thì chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy những bài đăng của mình.

Cách tạo tài khoản Facebook hình 6

Tương tự, bạn cũng có quyền kiểm soát những ai có thể gửi Yêu cầu kết bạn (Friend Request) đến bản thân.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình thiết lập các vấn đề liên quan đến Quyền riêng tư, Nguồn cấp dữ liệu, thẻ, địa chỉ Email, và Số điện thoại trên Facebook là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng nó. Ngay lúc này đây, bạn có thể truy cập vào trang Đăng nhập Facebook, viết tên Facebook của bạn và nhập mật khẩu hợp lệ để bắt đầu hòa mình vào thế giới tuyệt vời của Facebook.

Trên đây là cách mà bạn có thể tạo mới một tài khoản Facebook cũng như là các hướng dẫn sử dụng và thiết lập tài khoản Facebook cơ bản. Bạn cần làm theo các bước trên để có thể tạo một tài khoản Facebook mới cho riêng mình. Bây giờ, hãy thử đăng nhập vào Facebook và bắt đầu khám phá thế giới từ căn phòng nhỏ của bạn.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments