Hướng dẫn tải video Facebook trên máy tính Windows, điện thoại Android và iOS

Tác giả: Ami Mít Ướt

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay mà tất cả chúng ta đều biết. Bên cạnh việc tương tác với mọi người xung quanh, một điều mang lại niềm vui cuộc sống từ Facebook chính là các video clip được đăng tải lên Facebook. Những video này có thể là những video hài hước hay bất cứ video nào lan truyền trên Facebook có thể làm thay đổi tâm trạng của một con người. Nếu bạn đang cảm thấy buồn, bất kỳ video hài hước hoặc trích đoạn giải trí nào cũng đều khiến bạn vui vẻ trở lại. Bên cạnh đó cũng có nhiều video trên Facebook được upload để mọi người có thể nhận thức được những sự kiện đang xảy ra trên khắp thế giới. Nhưng dù sao đi nữa, cũng sẽ có lúc, bạn sẽ muốn tải xuống hay lưu những video này lại trên thiết bị của mình và có thể xem ngoại tuyến (offline) mỗi khi cần thiết. Bạn có thể tải video trên Facebook xuống máy tính, điện thoại Android hay iPhone.

Làm thế nào để download video Facebook trên Windows PC, iPhone & Android?

Đôi khi bạn vô tình bắt gặp một video tuyệt vời trên Facebook và muốn tìm cách lưu giữ nó lại trên thiết bị của bạn hoặc để sau này có thể chia sẻ với bạn bè. Đáng tiếc thay, mạng xã hội này lại không hỗ trợ tính năng tải xuống thích hợp cho phép bạn tải video từ Facebook. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để có làm được điều đó. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ tải xuống video Facebook hữu ích: Trình tải xuống video Facebook cho PC, Mac, Android và iPhone & Plugin. Khi bạn sử dụng những công cụ này, việc download video từ Facebook sẽ là một việc làm vô cùng đơn giản.

Dưới đây là 5 đề xuất của chúng tôi để bạn có thể download video trên Facebook hoàn toàn miễn phí.

Cách tải video trên Facebook bằng máy tính (Mới 2021)

Do Facebook đã thay đổi giao diện mới trong năm nay, vì thế cách thức thực hiện cũng có một số thay đổi, nhưng nhìn chung thì để co thể tải video Facebook về máy tính của chúng ta cũng là việc khá dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và tìm đến video mà mình cần tải xuống.

Bước 2: Bạn hãy nhấn đúp vào video đó để chúng được phát ở chế độ toàn màn hình.

Cách tải video Facebook hình 2

Bước 3: Nhấn vào thanh địa chỉ, và bạn hãy thay đổi www thành mbasic như hình dưới đây và nhấn phím Enter.

Cách tải video Facebook hình 3

Bước 4: Sau đó thì Facebook sẽ chuyển chúng ta sang giao diện của điện thoại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Play ngay tại video.

Cách tải video Facebook hình 4

Bước 5: Cuối cùng, nhấn chuột phải vào video của Facebook và chọn Lưu video thành, chọn thư mục để tải xuống là bạn đã hoàn tất trong việc tải video Facebook về máy tính rồi.

Cách tải video Facebook hình 5

Tải xuống video Facebook trên máy tính Windows

Để có thể tải video từ facebook về máy tính hay laptop không khó. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn cần làm đúng theo thứ tự các bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook là việc đầu tiên cần làm hoặc nếu bạn đã đăng nhập rồi Newsfeed sẽ hiển thị ngay trên màn hình máy tính.

Bước 2: Lựa chọn video mà bạn muốn tải xuống. Để làm được điều này, bạn cần phải cuộn chuột xuống phía dưới trong phần Newsfeed hoặc tìm kiếm người dùng đã chia sẻ video bằng Thanh tìm kiếm (Search bar) ở phía trên cùng và mở trang cá nhân của họ để tìm kiếm video.

Bước 3: Bước quan trọng nhất là đảm bảo chắc chắn rằng đoạn video mà bạn muốn download phải ở Chế độ công khai (Public). Nếu nhìn thấy có biểu tượng quả địa cầu ở gần trình tải lên thì bạn có thể tải xuống video đó. Còn nếu nó đang ở chế độ riêng tư hay chia sẻ bạn bè thì bạn không thể lưu video đó.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào đoạn video trên Facebook muốn thực hiện tải xuống và bạn sẽ được cung cấp một Menu tải xuống. Lựa chọn Hiển thị URL Video (Show video URL), sau đó một hộp tìm kiếm bật lên sẽ cung cấp đường dẫn liên kết của video và ngay bây giờ bạn hãy sao chép đường link đó.

Cách tải video facebook trên máy tính hình 1

Bước 5: Sau khi bạn đã copy liên kết, hãy mở trang web https://en.savefrom.net/ trong trình duyệt của bạn. Đây là một trang web sẽ cho phép bạn tải video trên facebook về máy tính hoàn toàn miễn phí.

Bước 6: Bên trong website, sẽ có hộp tìm kiếm với nội dung là “Just insert a link”. Bạn chỉ cần dán liên kết video facebook vào đó là được.

Bước 7: Một bản xem trước của video sẽ xuất hiện cùng với tùy chọn “Download“. Nhấn vào nút Download, nó sẽ tải video từ facebook về máy tính của bạn trong thư mục download mặc định. Trang web sẽ cho phép tải xuống đoạn video với chất lượng cao nhất có thể, hoặc bạn cũng có thể tự chọn chất lượng video cho phù hợp. Đoạn video Facebook của bạn sẽ nhanh chóng được tải xuống máy tính của bạn trong thư mục Download.

Cách tải video facebook trên máy tính hình 2

Cách lưu Video trên Facebook về máy tính

Nếu các bạn không thể chuột phải để lấy link liên kết cho video như các bước mình đã hướng dẫn bên trên, thì hãy làm như các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook là điều chắc chắn bạn phải làm, sau đó bạn hãy tìm video mà bạn muốn tải xuống. Sau đó hãy nhấn vào đường link ngày đăng của video.

Cách tải video Facebook mới nhất 2020 hình 4

Bước 2: Ngay lập tức, thì bạn sẽ được chuyển hướng sang một trang mới và giao diện xem video sẽ to hơn. Đây là lúc chúng ta thực hiện lấy đường dẫn liên kết để có thể tải video trên Facebook.

Bước 3: Phía trên video, bạn hãy copy đường dẫn của video đó tại thanh địa chỉ của trình duyệt web đó.

Cách tải video Facebook mới nhất 2020 hình 5

Bước 4: Sau khi đã copy thành công URL video Facebook, bạn hãy truy cập trang https://en.savefrom.net/ để có thể download video từ Facebook một cách dễ dàng.

Bước 5: Dán liên kết video Facebook vào hộp thoại “Vừa chèn một trang web” của Savefrom, chờ vài giây để hệ thống nhận diện link tải video Facebook. Cuối cùng nhấn Tải xuống. Nếu muốn bạn có thể thay đổi định dạng video thành HD hoặc SD trước khi tải xuống.

Cách tải video Facebook mới nhất 2020 hình 6

Cách tải video trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Nếu muốn download video từ Facebook trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS đòi hỏi bạn cần phải tốn công sức hơn. Để làm được điều này, bạn cần tải xuống một ứng dụng từ Apple Store và các bước còn lại sẽ dễ dàng với bạn hơn.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là download một ứng dụng trong cửa hàng Apple Store. Hãy mở App Store và tìm kiếm ứng dụng có tên là MyMedia. Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý các tập tin đã tải xuống một cách hiệu quả.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công, hãy truy cập Facebook từ trình duyệt hoặc App Facebook và tìm kiếm video mà bạn muốn download.

Bước 3: Khi đã chắc chắn rằng đoạn video  đang ở Chế độ công khai (public). hãy nhấp vào Dấu ba chấm nằm ở phía dưới video và lựa chọn Lưu video.

Hướng dẫn download video facebook bằng iphone hình 1

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Đã lưu trên Facebook, bạn sẽ thấy ngay video mà mình muốn tải ở đây. Bạn nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm tại video đó, chọn Sao chép liên kết.

Hướng dẫn download video facebook bằng iphone hình 2

Bước 5: Bây giờ hãy mở ứng dụng MyMedia đã tải, nó sẽ cung cấp cho bạn một trình duyệt. Hãy truy cập vào website https://vi.savefrom.net/ và dán đường link của video vào ô “Just insert a link”, sau đó lựa chọn chất lượng video mà bạn muốn tải xuống. Tiếp theo hãy ĐÈ vào nút Tải về, bạn nên nhớ là chúng ta sẽ ĐÈ vào chứ không phải nhấn ngay vào nút Tải về nhé. sau vài giây sẽ hiển thị các lựa chọn, bạn nhấn vào Download file.

Hướng dẫn download video facebook bằng iphone hình 3

Bước 6: Ngay lập tức ứng dụng sẽ hỏi tên của video bạn hãy đặt tên cho nó, chúng ta cũng sẽ theo dõi được tiến độ tải video và khi tải xong nó sẽ xuất hiện trong Tab Media của MyMedia. Bạn có thể xem video trực tiếp trên phần mềm này.

Hướng dẫn download video facebook bằng iphone hình 5

Bước 7: Hoặc bạn cũng có thể lưu đoạn video đó trên iPhone/iPad và chia sẻ nó qua một số ứng dụng mạng xã hội bằng cách nhấn vào video đấy và chọn Save to Camera Roll. Lúc này thì bạn đã lưu video từ facebook trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn download video facebook bằng iphone hình 4

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải ứng dụng và game cho iPhone/iPad trên App Store

Hướng dẫn tải video trên Facebook bằng điện thoại Android

Cách tải video trên facebook bằng điện thoại Android cũng tương tự như cách trên điện thoại iPhone tuy nhiên nó lại đơn giản hơn khi bạn không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Bước 1: Hãy truy cập Facebook cá nhân của bạn và mở video mà bạn muốn tải về. Và nếu video này đang ở chế độ công khai thì bạn nhấn biểu tượng Dấu ba chấm (…) nằm ở bên cạnh tên của video tải lên. Bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn, hãy nhấn vào tùy chọn Lưu video (Save video name).

Cách tải video Facebook hình 1

Bước 3: Video sẽ nhanh chóng được lưu ở Cài đặt > Đã lưu trên Facebook. Bây giờ hãy chuyển đến giao diện chính của Facebook và nhấn vào tab biểu tượng ba dấu gạch ngang phía trên và mở tính năng Đã lưu (Save). Đoạn video Facebook mà bạn muốn tải xuống sẽ xuất hiện ở đây. Tiếp theo nhấn vào nút ba chấm (…) chọn Sao chép liên kết.

Hướng dẫn download video facebook trên Android hình 2

Bước 4: Bạn mở trình duyệt sau đó truy cập vào trang https://en.savefrom.net/, tại ô “Just insert a link” bạn hãy dán đường dẫn của đoạn video Facebook mà bạn muốn tải xuống tại đây, và nhấn nút Tải về. Cuối cùng bạn hãy mở ứng dụng File Manager, chọn thư mục Download, thì bạn sẽ thấy được những video mà mình đã tải xuất hiện tại vị trí này.

Hướng dẫn download video facebook trên Android hình 3


Trên đây là những cách dễ nhất để tải video Facebook trên nhưng thiết bị mà bạn đang sử dụng. Video Facebook hỗ trợ tải xuống bằng điện thoại Android, iPhone hay máy tính Windows. Việc download video Facebook trên thiết bị không yêu cầu bạn phải có kết nối internet và bạn có thể xem lại bất kì lúc nào, Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho con bạn xem những video mà bạn đã lưu từ facebook để tránh chúng xem những thứ nhảm nhí qua mạng Internet.

Có thể bạn sẽ thích