Hướng dẫn 3 cách đăng story dài hơn 26s trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Đăng story lên Facebook chắc hẳn không quá xa lạ với nhiều người dùng (đặc biệt là các bạn trẻ). Thế nhưng, làm thế nào để có thể đăng một story Facebook có độ dài hơi 26s mà không bị cắt mất nội dung thì không phải ai cũng biết. Nếu như đây là điều mà bạn đang quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Cách đăng story dài hơn 26 giây trên Facebook bằng điện thoại Android

Bước 1: Từ điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Messenger và nhấn vào tên một người bạn bất kỳ của mình để vào giao diện cuộc trò chuyện.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Hình ảnh nằm ở góc dưới màn hình. Sau đó, hãy lựa chọn video bạn muốn đăng lên Story vào chọn nút Chỉnh sửa.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 10

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn mục Tin của bạn. Trong hộp thoại thông báo nhỏ vừa mới được hiển thị, bạn hãy nhấn nút Thêm.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 2

Cách đăng story dài hơn 26s trên Facebook bằng iPhone

Bước 1: Bạn cũng khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone của mình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Dấu + (Tin của bạn).

Cách đăng story dài trên Facebook hình 3

Bước 3: Chọn Camera và sau đó bạn hãy lựa chọn video mà mình muốn đăng lên story của Facebook.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 4

Bước 4: Lúc này, bạn có thể thực hiện một vài thao tác chỉnh sửa cho video của mình. Chẳng hạn như bổ sung thêm văn bản, nhãn sticker v.v. Sau khi đã cảm thấy hài lòng với video của mình, bạn hãy nhấn vào nút Thêm vào tin được nằm ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 5

Ghi chú: Trong quá trình đăng video lên Story Facebook, bạn đừng tắt ứng dụng Messenger trên điện thoại nhé.

Cách đăng video dài hơn 26 giây trên Facebook bằng máy tính

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính, laptop thì phần hướng dẫn tiếp theo đây sẽ dành cho bạn. Để có thể đăng video dài lên story Facebook không bị cắt, bạn bắt buộc phải có phần mềm hỗ trợ thì mới được.

Bước 1: Các bạn hãy nhấn vào đường link này để tải phần mềm MonokaiToolkit.

Bước 2: Mở trình duyệt web bạn thường dùng và đăng nhập tài khoản Facebook như bình thường. Nhấn vào mục Tin của bạn và tìm kiếm một đoạn video có độ dài hơn 26 giây mà bạn muốn đăng lên Story của mình.

Bước 3: Sau khi video đã được tải lên thành công, bạn hãy nhấp phải chuột chọn mục Hiển thị URL video để sao chép lại đường dẫn này.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 6

Bước 4: Trên thanh cửa sổ trình duyệt, bạn hãy nhấn vào biểu tượng MonokaiToolkit màu vàng rồi chọn mục Quản lý tất cả tính năng.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 7

Bước 5: Trong giao diện cửa sổ bên trái, bạn hãy chọn mục Đăng Story không giới hạn và sau đó dán URL đã sao chép được ở bước số 3 vào ô tương ứng và nhấn nút Đăng bên dưới là xong.

Cách đăng story dài trên Facebook hình 8


Bài viết này đã vừa hướng dẫn cho các bạn những cách đăng video lên Story Facebook có độ dài lớn hơn 26 giây bằng máy tính, điện thoại. Nếu như cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người để ủng hộ Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích