Hướng dẫn cách thêm nhạc trên trang cá nhân Facebook đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Thời gian gần đây, bạn nhận thấy trên trang Facebook cá nhân bạn bè của mình bỗng có những đoạn nhạc mới lạ và điều này khiến cho bạn vô cùng tò mò? Nếu như bạn chưa biết thì đây là một trong những tính năng mới của Facebook cho phép người dùng có thể thêm bài hát vào tiểu sử Facebook của mình. Trong bài viết này, mời bạn hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu cách thêm nhạc vào Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Lợi ích của việc thêm âm nhạc vào trang cá nhân Facebook

  • Cho phép bạn gây ấn tượng mạnh với người dùng khác khi họ truy cập vào trang cá nhân của mình.
  • Cho phép bạn lựa chọn bài hát yêu thích từ kho thư viện.
  • Bạn có thể thêm nhiều bài hát vào danh sách nhạc của mình mà không bị giới hạn bất cứ điều gì.

Hướng dẫn cách thêm âm nhạc, bài hát vào trang Facebook cá nhân

Những hướng dẫn về cách để nhạc trên trang cá nhân Facebook dưới đây chỉ có thể thực hiện khi bạn sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động. Trong trường hợp bạn sử dụng máy tính, laptop thì sẽ không thực hiện được nhé.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook và điều hướng đến trang Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Click vào mục Âm nhạc ở bên dưới phần Đăng bài viết.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 1

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) nằm ở phía trên cùng bên tay phải màn hình.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 2

Bước 4: Lúc này, danh sách các bài hát sẽ được hiển thị ra. Bạn có thể lựa chọn bài hát yêu thích nhất của mình để nó có thể xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 3

Ghi chú: Kho dữ liệu bài hát Facebook này cũng được liên kết với Spotify nên nó cũng sẽ bao gồm rất nhiều thể loại khác nhau để bạn mặc sức lựa chọn.

Bước 5: Sau khi tìm được bài hát yêu thích, bạn có thể nhấn vào nút Phát (Biểu tượng Dấu mũi tên) nằm ở phía bên tay phải màn hình để nghe thử.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 4

Bước 6: Sau khi bạn quay lại mục Âm nhạc (giống như bước 3) thì những bài hát mà bạn lựa chọn cũng sẽ được xuất hiện tại đây.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 5

Bước 7: Nếu như bạn muốn cài đặt bài hát nào sẽ được phát trên trang cá nhân của bạn thì hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm và chọn Ghi vào trang cá nhân là được.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 6

Ghi chú: Còn khi bạn muốn xóa bài hát đó ra khỏi trang cá nhân thì cũng làm tương tự, đến bước cuối cùng thì chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân.

Bước 8: Vậy là bài hát mà bạn lựa chọn đã được thêm vào trang Facebook cá nhân của bạn thành công rồi đấy. Nếu như bạn muốn nghe thử bài hát thì bạn chỉ cần chạm tay vào nó là được nhé.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào trên Facebook hình 7

Lưu ý:

  • Bạn (hay người dùng khác) chỉ có thể nghe nhạc trực tiếp trên Facebook với mức thời gian tối đa là khoảng 1 phút đồng hồ.
  • Tất cả người dùng Facebook khác khi truy cập vào trang cá nhân hay hồ sơ Facebook của bạn đều sẽ nhìn thấy tất cả các bài hát này tại mục Âm nhạc.

Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook bằng thiết bị di động chi tiết và đầy đủ nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích