Hướng dẫn cách xóa 1 trang fanpage trên Facebook vĩnh viễn

Tác giả: Ami Mít Ướt

Đã bao giờ bạn đã thử tạo một trang Fanpage Facebook bán hàng nhưng lại không có hiệu quả và muốn xóa bỏ nó đi? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa 1 trang fanpage trên Facebook đã tạo vĩnh viễn bằng máy tính và điện thoại.

Các bài viết liên quan:

Cách xóa 1 trang trên Facebook bằng máy tính

Hãy đảm bảo rằng bạn chính là Admin (Quản trị viên) của trang mà bạn đang muốn xóa (vì chỉ họ mới có quyền làm được điều này). Nếu như bạn đã tạo một trang, bạn sẽ là quản trị viên theo như mặc định. Tuy nhiên, nếu như bạn không phải là người sáng lập ra fanpage đó, bạn cần phải chờ sự cho phép của một quản trị viên khác của trang để trở thành quản trị viên.

Bước 1: Mở trình duyệt ưa thích của bạn lên và truy cập vào Facebook.com. Sau đó hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook mà bạn đang muốn xóa fanpage.

Bước 2: Điều hướng đến trang Facebook của bạn và chọn Cài đặt (Settings) từ Menu bên tay trái.

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 1

Bước 3: Trên tab Chung (General), bạn hãy cuộn xuống phần Gỡ trang (Remove Page) và lựa chọn Edit (Chỉnh sửa).

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 2

Bước 4: Bạn chọn Xóa [tên trang] (Permanently Delete [page name]) để xác nhận quyết định xóa trang của mình.

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 3

Bước 5: Chọn Xóa (Delete) trong cửa sổ được mở ra.

Ghi chú: Trang của bạn hiện đã được lên lịch để xóa vĩnh viễn. Nó sẽ bị xóa hoàn toàn sau 14 ngày. Bạn có thể ngừng quá trình này bất cứ lúc nào bằng cách truy cập vào trang fanpage của mình và nhấp vào Cancel deletion ở đầu trang. Trang sẽ không thể phục hồi được nếu như đã quá hạn 14 ngày.

Cách xóa trang trên Facebook bằng điện thoại di động

Bước 1: Điều hướng đến trang của bạn bằng cách chọn More có biểu tượng hình Ba dấu gạch ngang > Pages (Trang) và nhấn vào tên trang của bạn.

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 4

Bước 2: Chọn Setting (Cài đặt) có biểu tượng răng cưa nằm ở góc trên bên phải.

Bước 3: Nhấn vào General (Chung).

Bước 4: Trong phần Remove Page (Xóa trang), bạn hãy click vào Permanently delete [page name] (Xóa [tên trang]).

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 10

Bước 5: Chọn Delete (Xóa) để xác nhận lại.

Nếu như bạn muốn thay đổi ý định của mình về hành động xóa trang , thì bạn hãy truy cập lại trang và chọn Cancel Deletion (Hủy xóa) trên Facebook.com, hoặc lựa chọn Scheduled for deletion in X days (Đặt lịch để xóa trong X ngày) trên ứng dụng trong khoảng thời gian 14 ngày để khôi phục trang fanpage của bạn trở lại bình thường.

Tại sao bạn không thể xóa trang fanpage của mình?

Lý do phổ biến nhất giải thích cho việc không thể xóa trang là do người dùng không phải là Quản trị viên của trang đó.

Còn nếu như bạn đã là Quản trị viên mà bạn vẫn không thể xóa trang của mình thì rất có thể một quản trị viên khác đã cho hủy việc xóa trang trước khi thời hạn 14 ngày trôi qua.

Trang của bạn có thể là một phần của Facebook Business Manager (FBM) được kết nối với một doanh nghiệp “mẹ”. Và trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải biết cách xóa trang doanh nghiệp trên Facebook bằng Facebook Business Manager.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi xóa trang trên Facebook?

Xóa trang Facebook có nghĩa là sẽ không có ai có thể xem hoặc tìm thấy nó. Và nên nhớ rằng, bạn sẽ có tối đa là 14 ngày để khôi phục lại trang fanpage của mình trong trường hợp nếu như bạn thay đổi ý định. Sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận là bạn có muốn xóa nó vĩnh viễn hay không.

Những lựa chọn thay thế cho việc xóa trang fanpage Facebook

Xóa trang Facebook đã tạo sẽ loại bỏ nó vĩnh viễn khỏi Facebook trong 14 ngày, sau đó bạn sẽ được xác nhận yêu cầu cho việc xóa vĩnh viễn đó. Facebook duy trì thời hạn xóa page lên tới 14 ngày để đề phòng trường hợp bạn lỡ click nhầm hoặc đổi ý muốn khôi phục lại trang.

Cảnh báo: Sau khi bạn đã xác nhận việc xóa trang, trang Facebook của bạn sẽ không bao giờ có thể khôi phục lại được nữa.

Trước khi bạn thực hiện xóa trang fanpage của mình, đây là một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể tham khảo:

  • Hủy xuất bản một trang: Việc hủy xuất bản trang của bạn sẽ khiến cho mọi người không thể truy cập vào fanpage của bạn, kể cả những người đã thích trang. Những người duy nhất có thể xem thông tin của trang của bạn là những ai đang có vai trò trên trang.
  • Hợp nhất trang với một trang tương tự hiện có: Nếu như bạn là Quản trị viên của một trang có tên và hình đại diện tương tự, Facebook sẽ cho phép bạn hợp nhất trang đó với trang mà bạn đang muốn xóa.
  • Tải xuống bản sao dữ liệu trang của bạn trước khi xóa: Lấy dữ liệu trang của bạn để bạn có bản sao bài đăng, ảnh, video và thông tin trang.

Những điều liệt kê trên bạn đều có thể thực hiện từ trong tab Cài đặt (Settings) của trang. Bạn hãy tìm kiếm phần Chế độ hiển thị trang (Page Visibility) để Hủy xuất bản trang, phần Hợp nhất trang (Merge Posts) để kết hợp nó với một trang tương tự hoặc phần Tải trang xuống (Download Page) để tải xuống bản sao của trang.

Chú ý: Bạn chỉ có thể tải xuống dữ liệu trang của mình từ trình duyệt web.

Hủy xuất bản trang Facebook của bạn là gì?

Nếu như bạn đang còn do dự và không muốn mất tất cả dữ liệu từ trang fanpage Facebook của mình, bạn có thể lựa chọn “unpublish” cho trang. Điều này sẽ ẩn nó với tất cả mọi người, bao gồm với cả những người dùng đã từng “like” trang của bạn.

Nếu như bạn là Quản trị viên, thì bạn có thể Hủy xuất bản (unpublish) trang của mình bất kỳ lúc nào. Các trang chưa được xuất bản này sẽ chỉ xuất hiện với những người quản lý trang. Nó sẽ không được hiển thị với tất cả mọi người cho đến khi được xuất bản trở lại.

Cách hủy xuất bản trang fanpage của bạn trên Facebook

Một trang Facebook mới sẽ được tự động xuất bản ngay khi nó vừa được tạo lập và hành động Hủy xuất bản này sẽ là một lựa chọn tốt nếu như bạn chưa hoàn thành công việc trên trang của mình. Việc Hủy xuất bản cũng là lựa chọn khá tốt cho các trang cần cập nhật thông tin hoặc các trang đã không còn hoạt động nhưng có thể hữu ích trong tương lai.

Dưới đây là các bước cho phép bạn hủy xuất bản 1 trang Facebook:

Bước 1: Đi đến Menu Cài đặt (Settings) trong trang Facebook của bạn.

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 6

Bước 2: Nhấp vào Chế độ hiển thị trang (Page Visibility) từ đầu danh sách cài đặt trong tab Chung (General).

Bước 3: Đánh dấu vào ô Trang chưa đăng (Page unpublished). Nhấn Lưu thay đổi (Save Changes) để lưu lại thay đổi.

Cách xóa trang Fanpage Facebook hình 7

Bước 4: Bạn sẽ cần phải trả lời một số câu hỏi về lý do mà bạn muốn hủy xuất bản trang, sau đó nhấp vào Lưu (Save).

Giờ đây, trang fanpage của bạn sẽ được hiển thị là Trang chưa đăng (Page unpublished) Việc xuất bản lại trang cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn Trang đã đăng (Page published) và nhấn vào lưu. Chuyển đổi lại một lần nữa để hủy xuất bản trang.


Hướng dẫn ngắn vừa rồi đã chỉ cho bạn 2 cách xóa trang fanpage Facebook bằng cách sử dụng máy tính và thiết bị di động, cũng như giới thiệu một số lựa chọn thay thế trước khi bạn quyết định xóa vĩnh viễn một trang fanpage. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích