Hướng dẫn cách đăng xuất Facebook từ xa trên máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn mượn máy tính, điện thoại của bạn bè và lướt Facebook nhưng sau đó nhận ra là mình vẫn chưa đăng xuất tài khoản? Vậy thì có cách nào để bạn có thể thoát Facebook từ xa để bảo mật thông tin của mình hay không? Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu 3 cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất nhé.

Cách đăng xuất Facebook từ xa bằng điện thoại

Phương pháp hướng dẫn bên dưới đây sẽ cho phép bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook của mình trên các thiết bị điện thoại di động Android, iPhone dễ dàng.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook. Sau đó nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc trên bên tay trái, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, nhấp vào Cài đặt.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 5

Bước 2: Trong màn hình tiếp theo, bạn hãy chọn Mật khẩu và bảo mật.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 6

Bước 3: Lúc này, trong mục Nơi bạn đã đăng nhập bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị và vị trí mà mình đã đăng nhập tài khoản Facebook trước đó. Tại thiết bị bạn muốn đăng xuất tài khoản, hãy click vào biểu tượng Dấu ba chấm > Chọn Đăng xuất.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 7

Mẹo: Trong trường hợp, bạn muốn thực hiện đăng xuất tài khoản Facebook của mình từ xa ra khỏi tất cả mọi thiết bị thì hãy chọn Xem tất cả và sau đó kéo màn hình xuống phía dưới cùng chọn Đăng xuất khỏi tất cả là xong. Lựa chọn này sẽ giúp bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên mọi thiết bị, chỉ trừ duy nhất thiết bị bạn đang dùng.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 8

Cách đăng xuất Facebook từ xa bằng máy tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác đăng xuất tài khoản Facebook từ xa bằng máy tính, laptop thông qua hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web và truy cập vào trang Facebook.com.

Bước 2: Ở giao diện chính của Facebook, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng Mũi tên xuống > Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 1

Bước 3: Trong giao diện của trang Cài đặt, ở bên trái bạn hãy chọn tiếp vào Bảo mật và đăng nhập.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 2

Bước 4: Tại Nơi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị và vị trí mình đã đăng nhập tài khoản Facebook. Nếu như bạn muốn đăng xuất tài khoản Facebook của mình khỏi thiết bị nào, hãy click vào biểu tượng Dấu ba chấm dọc nằm ở bên tay phải và chọn Đăng xuất.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 3

Bước 5: Trong trường hợp, bạn muốn đăng xuất tài khoản Facebook của mình từ xa ra khỏi mọi thiết bị thì hãy nhấn vào nút Xem thêm bên dưới và chọn Đăng xuất khỏi tất cả.

Cách đăng xuất Facebook từ xa hình 4

Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa và một số câu hỏi liên quan

Câu hỏi 1: Tài khoản Facebook trên thiết bị bạn đang thao tác có bị đăng xuất hay không?

Khi bạn thực hiện thao tác đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị, Facebook sẽ đăng xuất tài khoản của bạn trên mọi thiết bị, chỉ trừ thiết bị bạn đang sử dụng.

Câu hỏi 2: Trong trường hợp bạn đã lưu thông tin đăng nhập Facebook thì có bị đăng xuất tài khoản hay không?

Trên các thiết bị đã được bạn lưu thông tin đăng nhập Facebook thì người dùng khác vẫn có thể truy cập vào tài khoản của bạn nếu như họ có đầy đủ Tên đăng nhập và Tài khoản. Lúc này, tính năng bảo mật 2 lớp Facebook hoặc thay đổi mật khẩu Facebook khác là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.


Trong bài viết này, mình đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách đăng xuất Facebook từ xa đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích