Hướng dẫn cách đổi tên người dùng, ID TikTok trên điện thoại Android, iPhone (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Hiện nay, TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội chia sẻ video có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Nếu như tên tài khoản TikTok của bạn hay bị trùng với những người dùng khác thì bạn nên thay đổi nó để bạn bè mình và người hâm mộ dễ dàng theo dõi hơn. Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách đổi tên người dùng, ID TikTok trên điện thoại Android, iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lợi ích khi bạn thay đổi tên người dùng, ID TikTok

Như mình đã đề cập ở trên, do mỗi ngày có rất nhiều tài khoản TikTok được tạo mới, nên việc trùng lặp tên giữa các người dùng với nhau là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một có lợi ích chính khi bạn thực hiện thay đổi tên người dùng trên ứng dụng TikTok:

 • Cho phép bạn sở hữu một cái tên độc đáo, mới lạ, khác biệt trong mắt mọi người.
 • Giúp cho bạn bè, người dùng khác có thể nhận rất tài khoản của bạn.
 • Cho phép bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình.
 • Không còn bị trùng lặp với các tài khoản mạo danh khác.

Ghi chú: Theo chính sách của TikTok, bạn chỉ có thể thực hiện thao tác đổi tên người dùng, ID Tik Tok sau 30 ngày được tính kể từ lần đổi tên gần nhất để đảm bảo rằng tài khoản bạn đang dùng là tài khoản thật và hạn chế tình trạng nick ảo.

Cách đổi tên người dùng, ID TikTok trên điện thoại

Thao tác đổi tên người dùng trên TikTok cũng không có gì quá phức tạp, bạn có thể thực hiện trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Bạn hãy khởi chạy ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình. Sau đó nhấn vào nút Hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Sửa hồ sơ.

Hướng dẫn cách đổi tên Tik Tok hình 6

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào mục Tên. Nhập tên TikTok mới của mình và nhấn vào nút Lưu nằm ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn cách đổi tên Tik Tok hình 2

Ghi chú:

 • Bạn nên sử dụng tên thật hoặc thương hiệu của mình để bạn bè và người dùng khác có thể nhận ra.
 • Tên TikTok của bạn sẽ có độ dài tối đa là 30 ký tự, cho phép sử dụng chữ, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Tương tự như vậy, để có thể thay đổi ID TikTok, bạn hãy nhấn vào mục TikTok ID bên dưới > Nhập tên ID TikTok mới của bạn > Sau đó nhấn Lưu lại.

Hướng dẫn cách đổi tên Tik Tok hình 3

Ghi chú:

 • TikTok ID chính là một đoạn ký tự nhất và hoàn toàn không trùng lặp với bất kỳ tài khoản TikTok nào khác. Với mỗi một người dùng TikTok, họ sẽ có một mã ID riêng biệt.
 • TikTok ID không được chứa các ký tự đặc biệt (hai trường hợp chấp nhận duy nhất là dấu gạch dưới và dấu chấm).
  Trong quá trình gõ ID TikTok mới, nếu như bạn nhìn thấy xuất hiện biểu tượng Dấu X bên cạnh thì tức là ID TikTok bạn vừa nhập đã bị trùng và bạn cần phải thay đổi nó.
 • Ngược lại, nếu như bạn nhìn thấy biểu tượng Dấu tích V thì tức là ID TikTok bạn vừa nhập đã được chấp nhận và có thể sử dụng.
 • Khi thay đổi ID TikTok, liên kết hồ sơ tài khoản của bạn cũng sẽ bị thay đổi theo.

Bước 4: Như vậy là tên người dùng lẫn TikTok ID của bạn đã được cập nhật sau khi bạn nhấn nút Lưu.

Hướng dẫn cách đổi tên Tik Tok hình 4


Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết cách đổi tên người dùng, ID TikTok rồi đúng không nào? Đừng quên chia sẻ nó với mọi người để ủng hộ cho Canhrau.com, bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích