Hướng dẫn cách report nick Facebook chi tiết từ A tới Z

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Facebook là nơi mà mọi người có thể thoải mái bình luận, trao đổi bất kỳ thứ mình muốn. Nhưng đôi khi sẽ có một số cá nhân thực hiện những hành vi chửi bới, đe dọa người dùng khác vì họ nghĩ mình đang ngồi sau chiếc màn hình máy tính. Facebook với số lượng người dùng hơn 1 tỷ mỗi tháng, đồng nghĩa là có thể gặp rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là một số người không tuân theo các quy tắc của Facebook và spam, làm phiền đến những người trên mạng xã hội này. May mắn thay là bạn có thể báo cáo họ để Facebook tiến hành điều tra và khóa tài khoản của những người này lại. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách report Facebook thật đầy đủ và cô cùng chi tiết.

Người khác có phát hiện ra bạn đang report họ hay không?

Rất nhiều người tự hỏi rằng liệu người mà bạn báo cáo họ thì có được Facebook nhắc đến hay không? Câu trả lời là KHÔNG nhé. Lý do cho điều này là vì Facebook sẽ giữ bí mật quyền riêng tư cho người report để họ không gặp các vấn đề khác. Do đó, bạn có thể thoải mái báo cáo bất kỳ ai vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi cần thiết, bởi vì sẽ không ai biết được rằng bạn là người báo cáo.

Thông tin chi tiết bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết Làm sao để có thể biết được ai là người đã report nick Facebook của mình?

Cách report trang cá nhân người khác vi phạm trên Facebook

Báo cáo người khác đều có cách làm tương tự nhau như trên máy tính và điện thoại. Chỉ có một sự khác biệt duy nhất là trên máy tính sẽ là Dấu ba chấm, và trên điện thoại là Dấu ba chấm và chữ Khác nằm ở phía bên dưới nó mà thôi.

Bước 1: Hãy mở trang cá nhân mà bạn muốn report.

Bước 2: Nhấn vào Dấu ba chấm. Nếu ở trên điện thoại thì nó cũng là một Dấu ba chấm và có thêm chữ Khác. Còn trên máy tính sẽ nằm ở góc dưới hình ảnh bìa. Chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 1

Bước 3: Chọn lý do mà bạn muốn report người dùng này. Chọn Tiếp.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 2

Bước 4: Bạn hãy nhấn Xong là đã tiến hành báo cáo người này với Facebook thành công. Thật đơn giản phải không nào.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 3

Cách report bài viết của người khác vi phạm trên Facebook

Trong trường hợp là một ai đó đăng một bài viết và nó gây khó chịu cho bạn. Thì việc report bài viết đó là việc cần làm nếu họ đăng những nội dung tiêu cực, ảnh hưởng tới người khác.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải của bài viết mà người đó đăng. Chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bài viết.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 4

Bước 2: Chọn lý do báo cáo, nhấn Tiếp.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 5

Bước 3: Như vậy là bạn đã báo cáo bài viết vi phạm trên Facebook thành công.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 6

Cách report bình luận vi phạm trên Facebook

Nếu bạn thấy một comment có tính tiêu cực, đả kích hoặc vi phạm bất cứ điều khoản nào của Facebook thì có thể báo cáo như sau.

Bước 1: Nhấn vào Dấu ba chấm bên cạnh bình luận của họ. Chọn Đóng góp ý kiến hoặc báo cáo bình luận này.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 7

Bước 2: Tiếp tục chọn những lý do mà bình luận này vi phạm, nhấn Tiếp.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 8

Bước 3: Bạn đã thành công trong việc report bình luận tiêu cực của người khác trên Facebook.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 9

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn report người khác trên Facebook?

Nếu bạn thấy được trang cá nhân Facebook, fanpage Facebook, bài đăng hoặc bình luận vi phạm bất cứ tiêu chuẩn cộng đồng thì bạn nên thực hiện report với Facebook.

Sau khi nhận được báo cáo của bạn, Facebook sẽ kiểm tra trong vòng 24-48 giờ và xóa tất cả mọi thứ không được cho phép dựa trên điều khoản dịch vụ.

Nếu nhân viên của Facebook quyết định rằng bài đăng/trang cá nhân/bình luận không vi phạm bất kỳ điều khoản nào của họ thì nội dung đó không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Làm thế nào để xem tình trạng report Facebook?

Nếu bạn đã báo cáo bất cứ thứ gì trên Facebook thì có thể xem lại kiểm tra tiến trình report và thậm chí là hủy nó nếu bạn đã thay đổi ý định. Bạn có thể kiểm tra tình trạng báo cáo của bạn tại đường link sau đây: https://www.facebook.com/support

Trong trang này bạn có thể:

  1. Xem trạng thái báo cáo.
  2. Hủy bỏ báo cáo đang có.
  3. Xem quyết định đối với báo cáo đó.

Hướng dẫn report người khác trên Facebook hình 10


Mình hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bây giờ bạn cũng đã biết cách để report người khác trên Facebook, điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên Facebook. Hãy chia sẻ đến với mọi người để mang tới một trang mạng xã hội hiện đại và an toàn nhé.

Có thể bạn sẽ thích