Hướng dẫn cách đổi link Facebook trên máy tính, điện thoại 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn muốn lấy link Facebook cá nhân của mình để gửi cho bạn bè nhưng chúng lại quá dài? Các dãy ID trên link thường khá dài dòng và khó nhớ. Vậy làm sao để rút gọn, đổi lại đường dẫn ấy một cách nhanh và đơn giản nhất. Và việc thực hiện trên các thiết bị như máy tính và điện thoại liệu có khác nhau? Hãy để Canhrau mách bạn những cách đổi link Facebook hiệu quả cao và nhanh nhất hiện nay nhé!

Vì sao bạn muốn đổi link Facebook?

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Số lượng người dùng, page, nhóm tạo tài khoản rất nhiều và đa dạng. Và ngay sau khi bạn tạo tài khoản thành công, Facebook sẽ cung cấp một đường link đến trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, mã ID phía sau lại quá dài và khó nhớ khiến nhiều người tìm cách đổi link Facebook.

ID trên trang cá nhân thường khá dài và khó nhớ

Với một đường link dài như vậy, bạn sẽ rất khó để ghi nhớ hoặc gửi cho bạn bè. Ngoài ra, thông qua ID bị lộ, hacker có thể tìm lỗ hổng bảo mật và lấy mất tài khoản Facebook của bạn. Vậy nên bạn không nên để nguyên đường dẫn như vậy trên trang cá nhân của mình.

Có thể thấy hai lý do để mọi người tìm cách sửa link FB đó chính là:

  • Đường dẫn quá dài, khó nhớ để gửi cho bạn bè hoặc tự bản thân truy cập.
  • Lộ đường ID dễ khiến hacker tận dụng lỗ hổng tấn công.

Đừng lo lắng, Canhrau.com sẽ mang đến cho bạn 2 cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên cả máy tính và điện thoại. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cách đổi link Facebook trên máy tính

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng máy tính để truy cập vào Facebook cá nhân của mình. Đây là thiết bị được nhiều nhân viên văn phòng, học sinh sử dụng nhất hiện nay. Vậy đâu là cách đổi tên link Facebook cá nhân trên máy tính nhanh và đơn giản nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng làm theo ngay các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào Facebook, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống nằm ở góc phải màn hình và chọn Cài đặt.

Lựa chọn tính năng Cài đặt trên Facebook

Bước 2: Màn hình mới hiển thị ra, ở đây bạn hãy chọn vào Cài đặt Chung và nhấn nút Chỉnh sửa ở mục Tên người dùng.

Lựa chọn chỉnh sửa tên người dùng để rút gọn link

Bước 3: Cách đổi link Facebook tại đây đó chính là bạn hãy nhập tên người dùng rút gọn mà mình muốn muốn vào ô Tên người dùng sau đó nhấn Lưu thay đổi.

Nhập tên bạn muốn và ấn Lưu thay đổi

Trong một số trường hợp, hệ thống sẽ báo rằng Tên người dùng không hợp lệ. Điều này có nghĩa là đã có người dùng khác sử dụng tên Facebook này rồi. Bạn hãy nhập một cái tên khác để hợp lệ và không trùng nhé!

Bước 4: Để xác thực đổi đường link hãy nhập mật khẩu của bạn và nhấn nút Gửi.

Nhập mật khẩu tài khoản để lưu tên người đã cài đặt

Đây là cách chỉnh link Facebook trên máy tính nhanh nhất mà bạn nên thử. Với cách này, người dùng sẽ có một đường link rút gọn đẹp, dễ nhớ và ngăn chặn hacker biết ID của mình. Hãy thử và cùng xem kết quả bạn đạt được nhé!

Cách đổi link Facebook trên điện thoại

Hầu hết người dùng khi sử dụng Facebook sẽ đều cài đặt hai ứng dụng là Messenger và Facebook về điện thoại. Hàng ngày, lượng người truy cập trên thiết bị này thật sự rất nhiều. Vậy cách thay đổi link Facebook trên điện thoại thao tác như thế nào? Cùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện của mình và lựa chọn mục Tên người dùng.

Lựa chọn tính năng Tên người dùng

Bước 3: Nhập tên người dùng bạn muốn rút gọn link và hiển thị. Cuối cùng chọn Lưu để các thay đổi được áp dụng.

Nhập tên cần để trên link rút gọn và ấn Lưu

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn tất đổi link Facebook trên điện thoại. Sau khi thực hiện xong, đừng quên vào trang cá nhân của bạn ở ứng dụng để xem thử nhé! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với đường link cá nhân của mình đấy!

Những lưu ý cần biết khi muốn đổi link Facebook cá nhân

Khi bạn thực hiện các cách thay đổi đường link Facebook điều khó khăn nhất chính là lựa chọn tên người dùng. Bởi lẽ số lượng người dùng ứng dụng này là cực kỳ đông nên tên rất có thể bị trùng. Khi đặt tên hãy lưu ý những điều dưới đây:

  • Nên đặt theo tên của bản thân hoặc tên nick để dễ nhớ hơn.
  • Nếu như tên của bạn không hợp lệ tức là đã bị trùng và bạn cần lựa chọn tên khác.
  • Hãy thử đặt các ký tự, chữ số đằng sau tên để dễ dàng phân biệt và nhanh chóng thay đổi được link.
  • Sau khi thay đổi xong, đường link sẽ có dạng http://www.facebook.com + Tên người dùng đã đặt.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có một đường link cá nhân như ý muốn. Đây là hai cách đổi link Facebook trên máy tính và điện thoại thường được nhiều người sử dụng và thực hiện nhất. Hãy rút gọn link của bạn để chúng dễ nhớ hơn và tạo an toàn hơn cho tài khoản cá nhân nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích