Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu Outlook khi bạn lỡ quên mất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Tài khoản Outlook còn được biết đến với tên gọi là tài khoản Microsoft, Hotmail. Là một loại tài khoản trực tuyến được sử dụng phổ biến ở trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để có thể sử dụng những tiện ích đến từ Outlook bạn cần có mật khẩu của riêng mình.

Trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó, bạn lỡ quên mật khẩu Outlook của mình, việc này thật phiền phức bởi nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Lúc này, bạn cũng không cần lo lắng quá vì cũng giống như Google, Microsoft cũng cung cấp đến người dùng rất nhiều cách lấy lại mật khẩu Outlook. Như email, điện thoại… nhưng cách lấy lại mật khẩu Outlook từ trang web Microsoft được xem là đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể khôi phục mật khẩu Outlook của mình. Tuy nhiên, cách lấy lại mật khẩu Outlook từ trang web Microsoft được đa số người dùng đánh giá dễ thực hiện. Và giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cũng giống như tài khoản Google, bạn có thể lập tài khoản bằng email và số điện thoại. Vì thế, trong nội dùng bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục mật khẩu Outlook trên trang web của Microsoft bằng số điện thoại và email.

Cách lấy lại mật khẩu Outlook bằng số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Outlook từ số điện thoại cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web https://Outlook.live.com. Kích chuột trái vào Đăng nhập.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 1

Bước 2: Nhập tài khoản Email Outlook (Hoặc số điện thoại bạn sử dụng làm tài khoản Outlook) vào => Kích chuột vào Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 2

Bước 3: Tiếp đó, kích vào dòng Quên mật khẩu?.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 3

Bước 4: Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới. Sẽ có 3 cách cho bạn lựa chọn bao gồm:

  • Tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký.
  • Tôi có một mã.
  • Tôi không có bất kỳ thứ gì trong này.

Bạn cần kích chọn vào một trong lựa chọn đó => Sau đó kích chuột vào Nhận mã. Ở đây mình chọn Tin nhắn đến số điện thoại.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 4

Bước 5: Trên màn hình sẽ có một hộp thoại mới, yêu cầu bạn Nhập mã xác nhận vừa nhận được trong tin nhắn điện thoại => Chọn Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 5

Bước 6: Lúc này, Microsoft sẽ yêu cầu bạn đặt Mật khẩu mới => Sau đó, bạn hãy nhập lại mật khẩu mới một lần nữa ở dòng bên dưới => Chọn Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 6

Bước 7 : Vậy là mình đã có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Outlook thành công rồi đấy.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 7

Cách lấy lại mật khẩu Outlook bằng email

Ngoài cách sử dụng thông tin số điện thoại, bạn cũng có thể khôi phục lại tài khoản Outlook lập bằng email cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Với bước 1 và 2 bạn thực hiện tương tự như cách lấy mật khẩu Outlook bằng số điện thoại, từ trang web Outlook.

Bước 3: Trên màn hình máy tính xuất hiện một cửa sổ mới, bạn cần điền một email khác vào mục Chúng tôi nên liên hệ với bạn ở đâu? => Tiếp đó, Nhập mã captcha theo hình vào ô => Chọn Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 8

Bước 4: Lúc này, Microsoft sẽ gửi một mã 4 chữ số đến tài khoản email bạn đã nhập ở bước trên. Bạn cần Nhập mã xác nhận vào ô => Chọn Xác nhận.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 9

Bước 5: Trên màn hình sẽ có một cửa sổ mới, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo gợi ý => Chọn Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 10

Bước 6: Đặt lại mật khẩu và trả lời những câu hỏi có trong bảng do Microsoft gửi đến cho bạn => Sau đó chọn Tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 11

Bước 7: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, Microsoft sẽ gửi cho bạn một bảng thông báo về việc lấy lại mật khẩu Outlook của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook hình 12

Theo đó, Microsoft sẽ thông báo cho bạn về việc lấy lại mật khẩu Outlook của bạn trong vòng 24 giờ. Nhưng thực tế, khi mình thực hiện thì Nhóm tài khoản đã phản hồi lại chỉ trong vòng 5 phút. Nếu bạn thực hiện đúng sẽ được khôi phục lại ngay, ngược lại họ sẽ Gửi một mẫu mới và yêu cầu bạn thực hiện lại từ đầu.


Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết cho 2 cách khôi phục mật khẩu Outlook đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với chia sẻ trên bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Outlook khi quên của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn sẽ thích