Nút vàng, nút bạc, nút kim cương Youtube là gì?

Tác giả: Nguyễn Long

Nền tảng phát video trực tuyến do Google sở hữu, Youtube đánh giá cao những người sáng tạo nội dung của mình bằng những nút Play đặc biệt khi họ đạt được các mốc Đăng ký nhất định. Có thể bạn đã thấy quá các Vlogger giới thiệu các nút phát Youtube của họ. Trong bài này, chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu về điều kiện nhận nút bạc, nút vàng, nút kim cương trên Youtube và những câu hỏi liên quan đến giải thưởng danh giá này.

Nút bạc, nút vàng, nút kim cương Youtube là gì?

Nút vàng nút bạc nút kim cương là gì hình 1

Đây là những giải thưởng mà Youtube dành tặng cho các nhà sáng tạo nội dung trên kênh Youtube của chính mình. Những kênh video này có số lượt người đăng ký khá lớn và quan trọng nhất là không vi phạm các tiêu chuẩn về nội dung mà Youtube đưa ra.

Để có thể nhận được những giải thưởng danh giá này, thì kênh Youtube đó phải có số lượng Subscribe (đăng ký) lớn hơn hoặc bằng các mốc quy định.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo ở bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tạo kênh trên Youtube

Có bao nhiêu nút Play trên Youtube hiện nay?

  • Nút bạc: Khi bạn có 100,000 người đăng ký.
  • Nút vàng: Khi bạn có 1,000,000 người đăng ký.
  • Nút kim cương: Khi bạn có 10,000,000 người đăng ký.
  • Nút Custom Play: Khi bạn có 50,000,000 (50 triệu) người đăng ký.

Ngoài ra, Youtube hiện đã giới thiệu nút Kim cương đỏ, được đặt tên theo màu kim cương hiếm thấy nhất. Và T-Series là kênh Youtube đầu tiên vượt mốc 100 triệu người đăng ký và đã được Youtube trao tặng danh hiệu này.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có 2 kênh Youtube trên thế giới đủ điều kiện nhận nút Kim cương đỏ. T-Series là kênh đầu tiên cán mốc 100 triệu người Subscribe, tiếp theo sau đó chính là Pewdiepie và 5-Minute Crafts.

Nhận nút bạc, nút vàng, nút kim cương Youtube được thưởng bao nhiêu tiền?

Có lẽ đây là những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, và câu trả lời chính là: Bạn không nhận được một đồng nào từ Youtube cả, mà bạn nhận nhận được một biểu tượng nút Play Youtube để treo trong nhà mà thôi.

Bạn có thể xem đây là một kỉ niệm chương dùng để vinh danh những người sáng tạo nội dung trên Youtube, và xin nhắc lại, bạn hoàn toàn không nhận được bất cứ giải thưởng tiền mặt đến từ Youtube cả.

Và các chủ kênh Youtube chủ yếu kiếm tiền từ số lượt xem và số lượt hiển thị quảng cáo trên kênh Youtube,  chứ không phải họ kiếm tiền dựa trên số lượng người Subscribe.

Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp về nút Play trên Youtube

Bạn muốn biết thêm về những thông tin liên quan đến nút Play trên Youtube? Hãy cùng tìm hiểu thêm một số câu hỏi thường gặp về giải thưởng danh giá này.

Có tất cả bao nhiêu nút Play trên Youtube?

Có ba nút Play chính thức trên Youtube là nút bạc, nút vàng và nút kim cương. Tuy nhiên, gần đây Youtube đã giới thiệu nút Custom Play cho những kênh có số lượng người đăng ký lớn hơn 50 triệu. Ngoài ra, Youtube cũng không có giới thiệu nút Kim cương đỏ trên trang web của họ vì hiện nay có quá ít kênh đủ điều kiện nhận giải thưởng này.
Những kênh đã có nút Custom Play trên thế giới hiện nay.

Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2020, có tất cả 12 kênh Youtube nhận được giải thưởng này. Và PewDiePie là kênh Youtube đầu tiên đạt cột mốc 50 triệu người đăng ký, tiếp theo sau đó là T-Series và 5-Minute Crafts.

Cần bao nhiêu lượt đăng ký để nhận nút Đồng Youtube?

Không có nút Đồng chính thức. Có một số người tuyên bố rằng họ đã nhận nút Đồng Youtube sau khi đạt mốc 100 người đăng ký, và họ đã tự tạo ra nút này. Mặc dù sẽ không có giải thưởng nào ở đây, nhưng bạn sẽ đủ điều kiện để tạo URL tùy chỉnh cho kênh Youtube của mình. Điều này giúp cho kênh của bạn thân thiện hơn với khán giả.

Nút Kim cương của Youtube có phải là kim cương thật hay không?

Không, nút Kim cương Youtube không phải là kim cương thật. Nút Kim cương Youtube được làm bằng kim loại mạ bạc với một tinh thể ở giữa có hình dạng như nút Play.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích