Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook cho những ai chưa biết

Tác giả: Nguyễn Long

Messenger và Facebook có lẽ là hai ứng dụng được dùng nhiều nhất trên điện thoại người Việt hiện nay. Thông qua tài khoản Facebook đã tạo lập, bạn có thể kết nối, nhắn tin với bạn bè trên Messenger. Tuy nhiên, có nhiều người lại chỉ tạo tài khoản mạng xã hội mà không truy cập ứng dụng từ tài khoản đó. Họ chỉ sử dụng nó để nhắn tin, gọi điện cho bạn bè. Vậy làm cách nào để dùng Messenger nhưng không dùng Facebook đây? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì có dùng được Messenger hay không?

Nhiều người cho rằng khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì bạn sẽ không sử dụng được những ứng dụng đã liên kết. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, bạn vẫn có thể dùng Messenger nhưng không dùng Facebook dễ dàng. Mạng xã hội cho người ta biết nhiều thông tin nhưng cũng đôi khi là thứ áp lực về mặt tinh thần với một số người. Vậy nên khi nào thì cần vô hiệu khóa tài khoản, có thể kể đến một số trường hợp sau:

  • Có trên 2 nick nhưng vẫn muốn kết nối với bạn bè thông qua Messenger.
  • Không cắt đứt liên lạc với bạn bè hoàn toàn khi khóa Facebook, giao tiếp với họ qua Messenger.
  • Không sử dụng mạng xã hội, chỉ sử dụng ứng dụng nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người thân.
  • Tạm khóa Facebook để tập trung học tập, công việc nhưng vẫn muốn trao đổi thông tin qua các nhóm quan trọng.

Việc khóa tạm thời Facebook sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Messenger của bạn. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc, nhắn tin với bạn bè, người thân mà không sợ mất đi khi khóa tài khoản. Các tin nhắn, cuộc hội thoại, hội nhóm vẫn sẽ giữ nguyên trừ khi người dùng xóa tài khoản đó vĩnh viễn.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook đơn giản nhất

Vậy làm sao để khóa tài khoản Facebook nhưng vẫn sử dụng Messenger? Đây có lẽ là điều rất nhiều người băn khoăn, sợ thao tác nhầm khiến cả nick Messenger cũng bị khóa luôn. Hãy cùng làm theo các bước dưới đây để vô hiệu khóa tài khoản Facebook hiệu quả nhé!

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook và tìm đến mục Cài đặt & quyền riêng tư. Nếu vào bằng điện thoại, nó ở biểu tượng Ba dấu gạch, còn nếu vào bằng máy tính hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện của bạn.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 2Chọn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục Cài đặt.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 3Ấn tiếp và mục Cài đặt

Bước 3: Hộp thoại mới mở ra, hãy click vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Kéo và chọn Vô hiệu hóa và xóa để thiết lập dùng Messenger nhưng không dùng Facebook.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 4Tìm, click vào phần Vô hiệu hóa và xóa

Bước 4: Giao diện mới hiển thị hai tùy chọn là Xóa tài khoản hoặc Vô hiệu hóa tài khoản. Hãy chọn Vô hiệu hóa tài khoản và nhấn vào nút Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản ở ngay bên dưới.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 5Lựa chọn chức năng vô hiệu hóa và ấn tiếp tục

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình để tiếp tục quá trình này. Hãy nhập mật khẩu tài khoản và lựa chọn Tiếp tục.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 6Nhập mật khẩu của bạn để tiếp tục quá trình

Bước 6: Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản. Hãy chọn vào bất cứ lý do nào bạn muốn và nhấn Vô hiệu hóa.

Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook hình 7Chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản của bạn

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể vô hiệu hóa tài khoản Facebook dễ dàng. Đây là cách khóa FB mà vẫn dùng Messenger được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Sau khi quá trình này hoàn tất, hãy thử truy cập Messenger và bạn sẽ thấy các tin nhắn, hộp thoại vẫn được giữ nguyên vẹn.


Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm một mẹo đơn giản để có thể khóa tài khoản Facebook nhưng vẫn sử dụng được Messenger. Tùy vào nhu cầu của mọi người mà lựa chọn dùng Messenger nhưng không dùng Facebook có được thiết lập hay không. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích