Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại

Tác giả: Thanh Hùng

Ở các bài trước, mình đã hướng dẫn cho bạn cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10 thành công. Vậy nếu như lần này bạn muốn kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại thì phải làm thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này cùng Canhrau nhé.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại

So với các thiết bị tai nghe có dây thì tai nghe Bluetooth cho phép người dùng có thể nghe nhạc, xem video mà không cần phải sử dụng kết nối dây rườm rà. Thao tác kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại di động cũng vô cùng đơn giản, chi cần bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động tai nghe Bluetooth của mình, đối với một số thiết bị thì bạn cần giữ nút Nguồn trong khoảng từ 2 đến 5 giây hoặc chỉ cần lấy tai nghe Bluetooth ra khỏi hộp là nó đã tự động được mở và có đèn nhấp nháy.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hình 1

Bước 2: Trên điện thoại của mình, bạn hãy chọn Cài đặt > Kết nối > Bluetooth.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hình 2

Bước 3: Chuyển cần gạt tại mục Bluetooth sang chế độ ON, bạn hãy chờ đợi một thời gian ngắn, tên thiết bị tai nghe Bluetooth sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn hãy nhấn vào nó để bắt đầu quá trình ghép nối giữa hai thiết bị.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hình 3

Ghi chú: Trong trường hợp nếu như quá trình dò tìm tai nghe trên điện thoại diễn ra quá lâu thì bạn hãy thử kiểm tra lại xem là mình đã mở tai nghe chưa hoặc tai nghe Bluetooth của bạn có bị hết pin không.

Bước 4: Tiếp theo, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo Yêu cầu ghép nối Bluetooth, bạn hãy chọn Ghép nối nhé. Khi thấy tai nghe đang ở chế độ Đang hoạt động như hình là bạn đã kết nối thành công Bluetooth.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hình 4

Bước 5: Bạn hãy thử mở một bản nhạc MP3 hoặc bật video trên Youtube để kiểm tra xem tai nghe Bluetooth của mình có hoạt động hay chưa nhé.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hình 5

Chú ý: Thông thường, khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị điện thoại và tai nghe Bluetooth không nên vượt quá 10m để đảm bảo tình trạng kết nối luôn được ổn định.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích