4 cách chặn quảng cáo ứng dụng trên điện thoại Android (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Đa số những website hiện nay có được nguồn thu nhập đến từ các quảng cáo trên trang web, thực tế là có những mẫu quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Cũng như có các quảng cáo pop-up xuất hiện khi bạn mở trang, và chúng tự động phát video, bài hát. Tất cả chúng là nguyên nhân làm tốn rất nhiều dung lượng của điện thoại.

Vậy bạn có muốn chặn quảng cáo trên điện thoại Android không? Hiện nay có rất nhiều cách để bạn làm được, và đa số chúng chỉ cần bạn thay đổi một ít cài đặt trong trình duyệt Chrome. Hãy cùng đến với 4 cách chặn quảng cáo ứng dụng trên Android không cần root nhé.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn sử dụng Google Chrome là trình duyệt web mặc định cho điện thoại Android của mình, thì bạn có thể chặn quảng cáo, quảng cáo chứa âm thanh, pop-up, và những loại quảng cáo khác trong cài đặt. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chorme.

Bước 2: Nhấn vào nút ba chấm ở góc phải và chọn Settings.

Bước 3: Tìm và chọn tính năng Site Settings.

Bước 4: Tắt quảng cáo tại hai mục AdsPop-ups and redirects bằng cách chuyển thanh trượt sang màu xám.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android hình 1

Sử dụng chế độ Lite (Lite Mode) trên Chrome

Google Chrome hỗ trợ chế độ Lite Mode dành cho người dùng Android. Đây là tính năng được thiết kế để hạn chế dữ liệu di động và tốc độ duyệt web được nhanh hơn. Để có thể sử dụng thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải chọn Settings.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới sau đó bật tính năng Lite Mode sang trạng thái On.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android hình 2

Thiết lập cài đặt trình duyệt Google Chrome

Nếu một trong những trang web mà bạn truy cập hiển thị thông báo dưới dạng pop-up, có thể khiến cho màn hình của bạn sẽ bị khóa lại. Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cũng trên trình duyệt Chrome, bạn cũng nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải và chọn Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, bạn hãy kéo xuống phía dưới tìm và chọn mục Site Settings.

Bước 3: Chọn Notifications và kéo thanh trượt sang trạng thái OFF để tắt quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android hình 3

Sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo cho thiết bị Android

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng chặn quảng cáo trên Android mà bạn có thể cài đặt trên Google Play, bao gồm chặn quảng cáo trong game, ứng dụng, và cả trình duyệt web. Bạn cũng không cần root điện thoại của mình để có thể cài đặt chúng, tuy nhiên  không phải lúc nào hiệu quả cũng đạt 100%. Mình khuyên các bạn nên dùng một số phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock or Free Adblocker Browser, và nếu thích thì bạn có thể tùy chỉnh một số rule để khả năng chặn hiển thị quảng cáo được tốt hơn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android hình 4


Bài viết đã tổng hợp 4 cách chặn quảng cáo ứng dụng trên Android tốt nhất mà bạn có thể thử nghiệm trên thiết bị của mình. Theo bạn, cách làm nào hữu hiệu nhất, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích