Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chuẩn nhất

Tác giả: Nguyễn Long

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại cao cấp được rất nhiều người dùng Việt Nam và trên toàn thế giới tin dùng. Trên các dòng iPhone thế hệ mới (từ iPhone 7 trở lên) thường được trang bị kèm theo tính năng chống nước. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc điện thoại iPhone cũ để sử dụng thì việc test áp suất nước iPhone rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Áp suất iPhone là gì?

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 1

Kể từ phiên bản iPhone 7 trở về sau, hãng sản xuất Táo Khuyết đã bắt đầu trang bị công nghệ chống nước cho các sản phẩm của mình. Điều này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng người hâm mộ, nó giúp người dùng yên tâm hơn khi có việc cần phải sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Áp suất iPhone là một chỉ số đánh giá khả năng chống nước của điện thoại. Chỉ số này cần phải đạt đủ tiêu chuẩn mà hãng sản xuất đề ra thì thiết bị mới có khả năng kháng nước tốt

Tại sao bạn cần kiểm tra áp suất iPhone?

Thông qua việc kiểm tra áp suất iPhone, bạn sẽ có thể biết được chiếc điện thoại iPhone mà mình dự định mua có còn khả năng chống nước hay là không. Đồng thời, với những chiếc iPhone còn nguyên áp suất thì cũng đồng nghĩa với việc nó gần như chưa qua sửa chữa, linh kiện của máy được đảm bảo hơn.

Thông thường, một chiếc điện thoại đã bị thay thế linh kiện sẽ không còn áp suất và mất đi khả năng chống nước vốn có có thiết bị. Đối với những chiếc iPhone này, tốt nhất bạn đừng nên thử nước để tránh hậu quả đáng tiếc.

4 cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Không như các thiết bị Android, Apple không trang bị tính năng test áp suất sẵn có trong máy. Do đó, để có thể test áp suất điện thoại iPhone, bạn cần sử dụng kiến thức chuyên môn và các công cụ hỗ trợ bên thứ ba.

Quan sát mặt màn hình bằng mắt thường

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 2

Khi đi mua một chiếc điện thoại iPhone cũ, bạn cần kiểm tra thật kỹ phần mặt màn hình của thiết bị để xem nó có bị vỡ, nứt kính hay bong tróc ở đâu không. Trường hợp nặng nhất vẫn là vỡ kính, lúc này chắc chắn chiếc iPhone đó đã mất đi khả năng chống nước.

Tuy nhiên, mình cũng đã thấy rất nhiều trường hợp, mặt kính điện thoại iPhone nhìn trông rất bình thường nhưng nó lại bị mất áp suất nghiêm trọng. Để hạn chế những rủi ro đáng tiếc, bạn cần phải kết hợp thêm các phần mềm test áp suất iPhone bên thứ ba để thêm phần chắc chắn.

Test áp suất iPhone bằng ứng dụng Áp kế số

Một cách đơn giản hơn để bạn có thể test áp suất iPhone chính là sử dụng một ứng dụng có tên là Áp kế số. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhanh chóng biết được chiếc iPhone mình muốn mua có còn khả năng chống nước hay không. Lưu ý, ứng dụng này chỉ có thể sử dụng để kiểm tra các mẫu điện thoại từ iPhone 7 trở lên thôi nhé.

Dưới đây là là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở cửa hàng App Store, sau đó tìm kiếm từ khóa Áp kế số, tải về máy và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 3

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn cầm thật chắc điện thoại của mình. Sau đó, đặt hai ngón tay lên giữa màn hình, ấn từ nhẹ đến mạnh dần và theo dõi chỉ số áp suất trên màn hình.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 4

Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thông số áp suất có thay đổi: Cụ thể, khi bạn ấn mạnh tay vào màn hình, lúc này áp suất sẽ tăng lên do không khí bên trong bị nén lại. Ngược lại, khi bạn buông tay ra thì áp suất không khí sẽ giảm dần và trở lại trạng thái ban đầu. Kết luận, chiếc điện thoại iPhone bạn muốn mua vẫn còn áp suất.
  • Thông số áp suất không thay đổi: Trong trường hợp này, chiếc iPhone bạn muốn mua đã bị mất áp suất, có thể là do thiết bị đã bị hở ở đâu đó hoặc đã qua sửa chữa, bung máy. Lúc này, bạn cần tránh cho thiết bị tiếp xúc với nước nhé.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 5

Kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe sim

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Áp kế số lên. Sau đó dùng que chọc sim để lấy sim ra khỏi máy.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 6

Bước 2: Bạn hãy để miệng mình gần chỗ đựng khay sim và hút mạnh không khí từ bên trong máy ra bên ngoài. Lưu ý là bạn không nên làm ngược lại, nếu bạn thổi ngược không khí vào máy thì đôi khi nó sẽ gây ẩm ướt linh kiện bên trong và hư điện thoại.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 7

Bước 3: Bạn hãy quan sát các chỉ số áp suất trên màn hình. Nếu như bạn nhìn thấy thông số bắt đầu giảm xuống thì tức là nó vẫn còn áp suất. Vì khi bạn thực hiện hút không khí từ trong máy ra, không khí bên trong máy sẽ co lại và khiến cho áp suất bị giảm.

Cách test áp suất iPhone bằng ứng dụng hPa Barometer

Một ứng dụng khác rất hữu dụng trong việc test áp suất iPhone đó chính là hPa Barometer. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ App Store.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng App Store và sau đó tìm kiếm từ khóa hPa Barometer để bắt đầu tải xuống ứng dụng.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong chương trình, bạn hãy mở ứng dụng này trên điện thoại. Bạn cũng cần phải điều chỉnh chỉ số về 0.0 m rồi mới bắt đầu tiến hành đo áp suất không khí.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 8

Ghi chú: Bạn nên test ít nhất vài lần và sau đó lấy kết quả trung bình cộng của các lần đo. Bởi vì áp suất không khí đôi khi bị thay đổi do điều kiện môi trường thực tế.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho các bạn 4 cách đo áp suất iPhone để kiểm tra khả năng chống nước đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể tìm mua được chiếc iPhone mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích