Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi iPhone bị đơ hiệu quả nhất hiện nay

Tác giả: Thanh Hùng

iPhone rất được rất nhiều người dùng yêu thích và được ưa chuộng nhờ thiết kế sang trọng, hiệu suất cao. Tuy nhiên, iPhone của bạn bỗng dưng bị đơ, giật lag trong khi đang sử dụng thì phải làm thế nào? Đây là lỗi mà chúng ta thường gặp ít nhất 1 lần khi sử dụng iPhone và sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu nếu như nó xuất hiện thường xuyên. Nếu như bạn đang gặp tình trạng iPhone bị đơ màn hình, cảm ứng thì đừng lo, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Khởi động lại máy iPhone

Điều đầu tiên mà bạn nên làm khi iPhone bị đơ chính là khởi động lại máy để nó trở về bình thường. Vì là do iPhone bị treo màn hình nên bạn cần phải khởi động nóng, tùy theo phiên bản của iPhone thì sẽ có cách khởi động khác, chi tiết như dưới đây:

  • iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, cuối cùng nhấn và giữ nút sườn.
  • iPhone 7: Nhấn và giữ nút giảm âm lượngnút nguồn cùng lúc.
  • iPhone 6s hoặc iPhone SE (thế hệ 1): Nhấn giữ nút nguồnnút Home cùng lúc.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 1

Vệ sinh màn hình iPhone

Nếu như màn hình của bạn đã lâu chưa được vệ sinh thì chúng có lẽ là nguyên nhân làm cho iPhone bị đơ màn hình cảm ứng. Màn hình thấm nước, bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến mọi người không thể nhấn được cảm ứng.

Cách vệ sinh như sau: Bạn hãy tắt nguồn của máy trước, sau đó hãy dùng một chiếc khăn mềm thấm nước và lau nhẹ lên bề mặt và các góc của màn hình cảm ứng. Hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến màn hình của bạn đấy nhé.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 2

Xóa bớt các ứng dụng trên máy

Khi có quá nhiều ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone thì có sẽ gây ra lỗi xung đột, không tương thích và khiến cho iPhone của bạn hay bị đơ màn hình. Đặc biệt là khi mọi người cập nhật iOS lên hệ điều hành cao hơn.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 3

Do đó, nếu như model iPhone của bạn quá cũ thì hạn chế cập nhật phần mềm cũng như tải quá nhiều ứng dụng mà mình không dùng. Còn bạn sử dụng model iPhone cao hơn thì nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS để tối ưu hóa phần cứng, giúp máy chạy mượt mà hơn nhé.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy

Khi iPhone bị quá tải dung lượng trên máy sẽ khiến cho các hoạt động trên điện thoại của bạn hay bị đơ, thậm chí là bị lỗi cảm ứng đồng thời làm máy chậm hơn bình thường. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy ngay lập tức xóa bớt đi các ứng dụng mà mình không thường hay sử dụng. Đồng thời sử dụng bộ nhớ iCloud của Apple.

iCloud cho phép người dùng lưu trữ tối đa 5GB trong tài khoản miễn phí, và tối đa 2TB nếu như bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều thứ hơn.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 4

Ngoài ra, bạn nên lập tức cập nhật phiên bản iOS 11 trở lên để sử dụng tính năng tự động xóa ứng dụng không dùng sau một khoảng thời gian để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 5

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình sẽ giúp bạn bảo vệ iPhone khi bị rơi rớt hoặc va đập. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị đơ hoặc loạn cảm ứng nếu như sử dụng miếng dán kém chất lượng. Bạn hãy thử tháo miếng dán ra, vệ sinh lại màn hình của mình và kiểm tra xem iPhone của mình đã hết đơ chưa nhé.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 6

Sử dụng sạc iPhone chính hãng

Nếu như bạn đang dùng sạc iPhone lô, kém chất lượng sẽ làm cho máy của chúng ta bị đơ, liệt cảm ứng. Đồng thời, nó cũng khiến cho pin trên iPhone của bạn bị chai pin nhanh hơn mà thôi, vì thế hãy sử dụng sạc iPhone chính hãng để bảo vệ pin của máy và khắc phục tình trạng iPhone bị đơ nhé.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 7

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Cách cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi iPhone thường xuyên bị đơ chính là khôi phục cài đặt gốc. Có thể do lỗi phần mềm đã làm cho iPhone của bạn bị đơ cảm ứng, bằng cách khôi phục cài đặt về ban đầu sẽ giúp bạn sửa lỗi này, và giúp xóa bớt các ứng dụng, giải phóng dung lượng bộ nhớ máy luôn.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ hình 8

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên máy của mình trước khi thực hiện. Bởi vì sau khi khôi phục cài đặt gốc thì iPhone của bạn sẽ như mới và hình ảnh, ứng dụng, video,… đều sẽ bị xóa khỏi máy.

Chi tiết tại: Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone


Trên đây là những cách sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone bị đơ thường xuyên. Nếu như cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên like và chia sẻ nó với mọi người nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích