Hướng dẫn cách khóa iCloud khi bị mất iPhone nhanh chóng nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Nếu như chẳng may bạn làm rơi mất điện thoại iPhone của mình ngoài đường thì một trong những điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là hãy khóa iCloud lại. Hành động này sẽ cho phép bạn bảo mật những thông tin quan trọng trên thiết bị của mình được tốt hơn. Trong bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa iCloud bằng máy tính chi tiết và đầy đủ nhất.

Khóa iCloud là gì?

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 1

Khóa iCloud hay còn được gọi là thoát iCloud. Đây là một chế độ được hãng Apple tích hợp sẵn vào tính năng Find My Phone, cho phép người dùng có thể nhanh chóng khóa iCloud từ xa trên các thiết bị iPhone. iPad bị mất cắp.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện khóa tài khoản iCloud

Trước khi tiến hành khóa tài khoản iCloud, đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý:

  • Bạn cần thường xuyên kiểm tra hộp thư đến của email được kết nối với tài khoản ID Apple vì email xác nhận sẽ được gửi vào đó.
  • Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ ID Apple và Mật khẩu để khóa kích hoạt duy trì ở trạng thái bật để có thể bảo vệ an toàn cho những dữ liệu quan trọng của bạn. Nếu chẳng may bạn lỡ làm mất mật khẩu, tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu iCloud trước đó của chúng tôi nhé.
  • Sau khi bạn đã xóa một thiết bị iOS bất kỳ trong Tìm iPhone, bạn sẽ không thể sử dụng iPhone để định vị thiết bị đó hoặc làm cho thiết bị đó phát ra âm thanh được nữa.
  • Trong trường hợp nếu bạn đã xóa thiết bị và sau đó may mắn tìm lại được nó, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu của mình bằng các bản sao lưu trước đó.
  • Ngoài thiết bị của mình, bạn cũng có thể xóa thiết bị của các thành viên trong gia đình từ xa.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 2

Hướng dẫn cách khóa iCloud từ xa bằng máy tính khi bị mất iPhone

Ghi chú: Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới nếu như bạn xác định rằng điện thoại iPhone của mình đã bị mất và bạn muốn xóa bỏ tất cả toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình để tránh người khác biết được. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy truy cập vào trang web https://www.icloud.com.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin ID Apple của bạn và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 3

Bước 3: Click vào mục Tìm iPhone.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 4

Bước 4: Nhấn chuột vào mục Tất cả các thiết bị nằm ở phía trên cùng.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 5

Bước 5: Chọn chính xác thiết bị iOS mà bạn đang muốn khóa iCloud.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi mất iPhone hình 6

Bước 6: Bạn nhấn vào lựa chọn Xóa iPhone ở phía bên phải cửa sổ nhỏ.

Xóa iCloud và những câu hỏi liên quan

Không bật tính năng Tìm iPhone thì bạn có thể khóa iCloud được hay không?

Không. Tính năng này sẽ không thể hoạt động nếu như bạn chưa kích hoạt tính năng Tìm iPhone hay bật định vị thiết bị từ trước đó.

Xem thêm: Find My Phone là gì? Cách bật và sử dụng tính năng Find My Phone cho người mới

Khi đã thực hiện Xóa iCloud, khi tìm được thiết bị, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu hay không?

Nếu như bạn đã thực hiện xóa iCloud nhưng sau đó tình cờ tìm lại được thiết bị, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu của mình bằng các bản sao lưu trước đó.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu trên iPhone

Bạn có thể hủy khóa iCloud hay không?

Bạn cần phải biết rằng, ngay khi bạn gửi yêu cầu khóa iCloud thì gần như nó sẽ được thực hiện ngay lập tức. Nhưng nếu như iPhone của bạn đang ngoại tuyến (không có kết nối mạng Internet) thì quá trình khóa iCloud từ xa sẽ được thực hiện ngay vào lần kết nối mạng kế tiếp của thiết bị.

Do đó, nếu như bạn có thể tìm thấy iPhone của mình trước khi điều đó xảy ra, bạn có thể hủy yêu cầu Khóa iCloud bằng cách truy cập vào trang web https://www.icloud.com/find/ > Chọn đúng thiết bị bạn yêu cầu xóa iCloud > Chọn Ngưng yêu cầu xóa.

Ghi chú: Hệ thống có thể hỏi bạn mật khẩu ID Apple để xác nhận lại đấy nhé.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách khóa iCloud bằng máy tính đơn giản và đầy đủ nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích