Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Điện thoại iPhone của bạn tự nhiên không thể sạc pin được? Điều này khiến cho bạn không thể liên lạc được với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone không nhận sạc? Cách sửa lỗi cắm sạc iPhone không nhận có khó không? Mời các bạn hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc có trong bài viết dưới đây nhé.

Do cổng sạc Lightning bị dơ, bám bụi bẩn

Nguyên nhân

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 1

Nói một cách dễ hiểu thì cổng Lightning là nơi cắm chân sạc, giúp tiếp nhận nguồn điện vào điện thoại. Nếu như vị trí này có nhiều bụi bẩn hoặc có vật thể lạ mắc kẹt vào thì nó sẽ gây cản trở sự tiếp xúc giữa cáp sạc và chân cắm và dẫn đến tình trạng sạc iPhone không nhận.

Cách khắc phục

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 6

Bạn hãy tắt điện thoại iPhone của mình. Sau đó sử dụng một chiếc bông tâm nhỏ có thấm nước vệ sinh nhỏ nhàng cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn hiện có bên trong.

Lỗi do bộ cáp sạc bị hư, không chính hãng

Nguyên nhân

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 2

Bạn hãy thử kiểm tra dây cáp sạc iPhone của mình có đang bị đứt gãy hay hở dây cắm hay không? Hoặc bạn đang sử dụng thiết bị dây sạc quá cũ thì nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng một dây cáp sạc không chính hãng, rẻ tiền thì nó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn không thể sạc pin được.

Cách khắc phục

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 5

Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một bộ sạc iPhone khác (bao gồm cả củ sạc và dây sạc) và thử sạc pin cho điện thoại của mình. Nếu nó nhận sạc bình thường, bạn hãy thử thay đổi từng bộ phận riêng lẻ để xem lỗi này chính xác đang bắt nguồn từ dây sạc hay củ sạc rồi thay mới mó.

Pin iPhone bị hỏng

Nguyên nhân

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 3

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn đã sử dụng được một khoảng thời gian khá dài thì rất có thể là nó đã bị hỏng. Nếu đúng như vậy, nó sẽ khiến cho bạn không thể sạc được pin cho iPhone mặc dù đã kết nối với nguồn điện.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp này thì cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính là mang chiếc iPhone của mình đến các trung tâm uy tín gần nhất để nhờ các bạn kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng pin và thay mới một viên pin chất lượng cho điện thoại của bạn.

Hệ điều hành iOS bạn đang dùng quá cũ

Nguyên nhân

Nếu như điện thoại iPhone của bạn đã lâu chưa được nâng cấp hệ điều hành thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại không thể nhận sạc và gặp một số sự cố lỗi nhỏ.

Cách khắc phục

Bạn hãy nâng cấp phiên bản iOS mới cho điện thoại của mình. Quá trình cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn khắc phục nhiều lỗi vặt trên iPhone, bao gồm cả lỗi iPhone không nhận sạc.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó nhấn vào mục Cài đặt chung ở bên dưới.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 7

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 8

Bước 3: Chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để quá trình này được hoàn tất thì bạn hãy thử cắm điện thoại iPhone của mình để sạc pin như bình thường để xem sự cố lỗi có được khắc phục hay không.\


Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích