Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Điện thoại iPhone của bạn tự nhiên không thể sạc pin được? Điều này khiến cho bạn không thể liên lạc được với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận sạc? Cách sửa lỗi cắm sạc iPhone không vào điện có khó không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận sạc

iPhone không nhận sạc hay báo sạc nhưng không vào pin là một lỗi khá nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không sạc được pin thì rất nhiều. Bên dưới đây là một số lỗi phổ biến mà chúng tôi đã vừa tổng hợp được.

Do cổng sạc Lightning có vấn đề

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 1

Nói một cách dễ hiểu thì cổng Lightning là nơi cắm chân sạc, giúp tiếp nhận nguồn điện vào điện thoại. Vì thế, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khiến cho iPhone không nhận sạc.

Cổng lightning bị hỏng chủ yếu xuất phát từ thói quen sử dụng điện thoại, như đút vào trong túi quần, nhét vào trong cặp… Khiến cho các sợi vải bám vô tình bám sâu vào bên trong, tích tụ lâu ngày làm cản trở việc cổng tiếp xúc với dây sạc. Điều này khiến cho bạn gặp rắc rối nêu trên.

Lỗi do dây cáp sạc

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 2

Củ sạc, dây cáp hình thành lên dây cáp sạc của điện thoại iPhone. Trong trường hợp, bạn cắm sạc thiết bị nhưng không sạc được pin, hãy kiểm tra xem có phải lỗi do củ sạc hay dây sạc bị đứt không?.

Thực tế, có rất nhiều người dùng sau khi tiến hành kiểm tra sạc, biết được sạc hỏng thường vứt hết đi. Tuy nhiên, bạn không nên làm thế bởi rất lãng phí. Thay vào đó, khi phát hiện lỗi iPhone không thể sạc được pin thì bạn nên kiểm tra kĩ một lần nữa xem nguyên nhân sự cố là do dây hay củ sạc.

Pin iPhone của bạn đã bị chai

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 3

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn đã sử dụng được một khoảng thời gian khá dài thì rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin không vào là do chai pin. Bởi khi pin điện thoại bị chai thì dù bạn có cắm sạc bao lâu đi chăng nữa phần trăm của pin cũng không lên. Ngay cả khi trên màn hình điện thoại hiển thị nhận pin.

Do các phần mềm đã cài đặt

Trong suốt quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt một ứng dụng hay phần mềm nào đó không rõ nguồn gốc khiến cho phần mềm điện thoại bị lỗi. Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng phần mềm đã cũ, lâu chưa cập nhật lên phiên bản mới. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó cũng là một trong những lý do khiến cho iPhone không nhận sạc.

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản nhất

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được một số nguyên nhân khiến cho thiết bị iPhone của mình không thể nhận sạc. Từ đó, bạn cũng sẽ chủ động hơn trong quá trình khắc phục sự cố. Dưới đây là 4 cách khắc phục iPhone không sạc được pin bạn nên biết.

Hãy thử Hard Reboot iPhone

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 4

Khởi động nóng (hay còn có những tên gọi khác như Force Restart, Hard Reboot) là một trong những cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này bạn cần nhờ đến sự giúp sức của máy tính. Bởi trước khi thực hiện, bạn cần đưa iPhone về Chế độ phục hồi (Recovery), nhằm thiết lập lại iOS.

Lưu ý: Với mỗi dòng iPhone sẽ có những cụm phím riêng. Chính vì thế, khi bạn tiến hành thử tắt nguồn iPhone cần phải xác định cụm phím một cách chính xác ở điện thoại của mình. Sau khi thực hiện thao tác này xong, hãy cắm sạc và kiểm tra lại một lần nữa bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone của bạn

Kiểm tra đầu dây sạc

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 5

Giả sử vấn đề iPhone không nhận sạc bắt nguồn từ bộ sạc, thì cách sửa lỗi sạc pin iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất chính là bạn hãy thay mới bộ sạc của mình. Thế nhưng, như đã nói ở trên để tránh lãng phí bạn nên kiểm tra kỹ xem lỗi nằm ở đâu? Do dây sạc, củ sạc hay cả hai trước khi quyết định mua mới, bạn nhé.

Vệ sinh cổng Lightning

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 6

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone không nhận sạc chính là do cổng Lightning bị bám quá nhiều bụi bẩn, gây cản trở sự tiếp xúc với ổ cắm sạc. Cách sửa lỗi iPhone không nhận sạctrong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc tăm nhọn để lấy những xơ vải, bụi bẩn trong cổng ra.

Lưu ý: Trước khi thực hiện thao tác trên. Hãy tắt nguồn và sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện bạn nhé.

Xem thêm: Cách tắt nguồn iPhone trên mọi phiên bản

Nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất

Bên cạnh việc sửa lỗi iPhone không nhận sạc, nâng cấp hệ điều hành iOS còn giúp bạn khắc phục được rất nhiều vấn đề khác. Trái ngược với việc vệ sinh cổng Lightning, khi thực hiện nâng cấp hệ điều hành iOS bạn không cần phải tắt nguồn điện thoại, mà vẫn có thể thực hiện được.

Để có thể làm được điều này, bạn cần thực hiện các bước hướng dẫn như bên dưới:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện của Cài đặt iPhone => Bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn tính năng Cài đặt chung.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 7

Bước 3: Sau cùng chọn Cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 8

Bước 4: Chờ cho tiến trình cập nhật diễn ra thành công và bạn hãy thử sạc lại iPhone của mình.


Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc thường gặp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm các khắc phục một cách phù hợp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích