Hướng dẫn 2 cách khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM nhanh nhất 2021

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn lỡ tay ấn nhầm nút xóa danh bạ trên điện thoại của mình và đang loay hoay tìm cách lấy lại? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu như bạn đang sử dụng mẫu điện thoại phổ thông, cách tốt nhất bạn có thể làm đó chính là thực hiện thao tác chuyển danh bạ từ SIM sang máy. Trong trường hợp, nếu như bạn đang sử dụng một chiếc smartphone thì bạn sẽ có nhiều cách khôi phục danh bạ hơn, chẳng hạn như là sử dụng Google Danh Bạ (đối với máy Android), sử dụng iCloud.com (đối với máy iPhone).

Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu hơn cách lấy lại số điện thoại đã xóa cho điện thoại Android, iPhone trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách khôi phục danh bạ đã xóa cho điện thoại Android

Bước 1: Khởi động trình duyệt web thường dùng của bạn, gõ từ khóa Google danh bạ để truy cập vào trang web chính thức của họ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn ngay vào đường link bên dưới để truy cập nhanh và đăng nhập tài khoản Gmail của mình vào.

Bước 2: Trong mục Danh bạ, bạn hãy nhấn chọn một danh bạ bất kỳ và sau đó nhấn phím Ctrl + A để có thể chọn hết tất cả các danh bạ hiện có.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 1

Bước 3: Tại cột tính năng bên tay trái, bạn hãy chọn Xuất. Trong bảng Xuất liên hệ vừa mới được hiển thị, bạn hãy chọn vCard (dành cho danh bạ iOS) và nhấn nút Xuất.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 2

Bước 4: Bạn tiếp tục chuyển file vCard này cho điện thoại của mình.

Bước 5: Trên điện thoại, bạn mở file vCard này và chọn Nhập là đã có thể khôi phục lại danh bạ đã xóa nhầm trên điện thoại Android của mình.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 3

Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại iPhone

Đối với các thiết bị iOS (chẳng hạn như iPhone, iPad), bạn có thể thực hiện thao tác khôi phục danh bạ điện thoại đã xóa nhầm thông qua iCloud.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang web iCloud thông qua đường link này và đăng nhập tài khoản iCloud của mình như bình thường.

Bước 2: Ở góc trên bên phải màn hình, bạn hãy nhấn vào Tên tài khoản và chọn Cài đặt tài khoản.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 4

Bước 3: Sau đó, bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới và tìm kiếm mục Khôi phục danh bạ.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 5

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Hãy chuyển sang thẻ Khôi phục danh bạ, nếu như bạn đã thực hiện thao tác sao lưu danh bạ trước đó thì bạn sẽ nhìn thấy nó ở đây. Bạn hãy chọn bản sao lưu mình muốn và nhấn nút Khôi phục ở phía bên tay phải.

Khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM hình 6

Ghi chú: Đề đảm bảo quá trình này được diễn ra suôn sẻ, bạn nên thường xuyên sao lưu danh bạ của mình trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, iCloud, Dropbox, OneDrive v.v.

Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM dành cho điện thoại Android và iPhone hiệu quả nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích