Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email đơn giản nhất 2022

Tác giả: Thanh Hùng

Số lượng người dùng Facebook hiện nay là rất lớn và đầy đủ mọi lứa tuổi sử dụng, do đó đây là một nơi béo bở để nhiều người tận dụng để thực hiện các hành vi xấu. Trong khi đang dùng Facebook thì bỗng dưng tài khoản của bạn bị ai đó hack nick và không thể đăng nhập vào lại nữa là điều thường gặp. Vậy phải làm thế nào khi bạn bị hack nick Facebook? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu cách lấy lại Facebook bị hack email đơn giản nhất.

Nguyên nhân thường gặp khiến cho tài khoản Facebook bị hack

Bởi vì Facebook là trạng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí và ai cũng có thể đăng ký dễ dàng, do đó nên việc chúng ta bị hack tài khoản là không thể tránh khỏi. Có một số nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn dễ bị hack như sau:

  1. Sử dụng mật khẩu đơn giản: Rất nhiều người sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày tháng sinh nhật, hoặc những con số để cho họ đỡ phải quên khi đăng nhập tài khoản. Đấy cũng chính là lý do khiến cho tài khoản của bạn bị hack cực kỳ dễ dàng.
  2. Không bật tính năng bảo mật 2 bước: Bảo mật 2 lớp sẽ giúp tài khoản Facebook bảo mật hơn, tuy nhiên thì bạn sẽ tốn thêm một khoảng thời gian ngắn để chờ gửi mã xác thực về điện thoại của mình nhưng đảm bảo nick của bạn sẽ được an toàn.
  3. Để lộ tài khoản email: Khi một ai đó biết được email của bạn và đăng nhập vào được thì họ sẽ hack được tài khoản Facebook. Do đó, bạn không nên chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội và đồng thời bảo mật tài khoản mail của mình tốt hơn.
  4. Không nhấp vào các liên kết lạ: Rất nhiều bạn bị hack nick Facebook sau khi nhấn vào các đường link quảng cáo, nhận thưởng từ người lạ. Nếu tò mó nhấp vào các liên kết này thì sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack hơn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack Email

Các bạn hãy làm theo các bước dưới đây để lấy lại tài khoản bị hack thay đổi mất email:

Bước 1: Bạn hãy mở trang chủ của Facebook, sau đó chọn vào nút Quên mật khẩu để tìm lại nick của mình.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền tiếp địa chỉ email của tài khoản Facebook mà bạn đã bị hack email. Nhấn tiếp vào Tìm kiếm.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để đặt lại mật khẩu Facebook của mình, tuy nhiên do chúng ta bị hack mất email do đó bạn chọn Không còn truy cập được nữa.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 3

Bước 4: Trong màn hình Thử lấy quyền truy cập email, bạn chọn vào Tôi không thể truy nhập Email màu xanh.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 4

Bước 5: Bạn hãy nhập lại địa chỉ email mới mà bạn muốn dùng cho tài khoản. Tốt nhất thì hãy lựa chọn email mà bạn chưa từng sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook nhé. Nhấn Tiếp tục.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 5

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta cần nhập mã xác nhận từ danh sách tài khoản bạn bè đáng tin cậy mà bạn đã thêm vào trước đó là hoàn tất.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 6


Như vậy là chỉ với 6 bước đơn giản thì bạn đã có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất địa chỉ email đơn giản nhất. Bạn hãy làm theo thứ tự từng bước để nhanh chóng khôi phục tài khoản của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích