Tại sao video trên Facebook không tự chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang thắc mắc rằng tại sao video trên Facebook không tự chạy khi bạn lướt xem tới nó mà phải nhấn vào nút Play thì mới được? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật tính năng tự động phát video trên Facebook đơn giản nhất.

Lý do vì sao video trên Facebook không tự chạy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc video trên Facebook không tự động chạy khi bạn lướt xem tới nó. Dưới đây là một số lý do chính mà Canhrau đã tổng hợp được:

  • Có thể bạn chưa bật tính năng tự động chạy video trên Facebook.
  • Điện thoại của bạn đang bật chế độ Tiết kiệm pin khiến nó không thể tự động phát video.
  • Bạn hết dung lượng 3G/4G hoặc kết nối mạng Wifi của bạn đang gặp sự cố.

Cách sửa lỗi video trên Facebook không tự chạy

Sau khi đã biết một số nguyên nhân dẫn tới lỗi Facebook không tự phát video thì cách khắc phục sự cố này vô cùng dễ dàng.

Đối với trường hợp bạn chưa bật tính năng tự động chạy video trên Facebook thì bạn hãy kích hoạt tính năng này lên. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấn vào Menu ba dấu gạch ngang, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Sửa lỗi video trên Facebook không tự chạy hình 1

Bước 2: Bên dưới mục Tùy chọn bạn hãy nhấn vào File phương tiện.

Sửa lỗi video trên Facebook không tự chạy hình 2

Bước 3: Ở đây, bạn hãy nhấn vào mục Tự động phát và sẽ nhìn thấy 3 lựa chọn mà Facebook đã để sẵn cho bạn là: Khi dùng dữ liệu di động và Wi-Fi, Chỉ khi dùng Wi-Fi, Không bao giờ tự động phát video.

Sửa lỗi video trên Facebook không tự chạy hình 3

Như vậy, nếu như bạn muốn bật tính năng tự động phát video trên Facebook thì hãy lựa chọn 1 trong 2 mục Khi dùng dữ liệu di động và Wi-Fi hoặc Chỉ khi dùng Wi-Fi. Còn nếu như bạn muốn tắt tính năng tự động phát video trên Facebook thì hãy chọn mục Không bao giờ tự động phát video là xong.

Đối với 2 nguyên nhân còn lại là bạn đã bật chế độ Tiết kiệm pin cho điện thoại và hết dung lượng 3G/4G thì bạn chỉ cần tắt tính năng Tiết kiệm pin và nạp thêm dung lượng 3G/4G là được.


Bài viết này đã giải thích nguyên nhân tại sao video trên Facebook không tự chạy và hướng dẫn cách khắc phục sự cố trong từng trường hợp cụ thể. Chúc bạn thành công nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích