Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản Twitter cho người dùng mới

Tác giả: Văn Tùng

Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới (bên cạnh FacebookInstagram). Cho dù bạn muốn sử dụng Twitter cho các mục đích cá nhân như follow bạn bè, người nổi tiếng, hoặc vì lý do công việc như quảng bá dịch vụ. Đây sẽ là một nền tảng tốt cũng như cơ hội dành cho tất cả mọi người. Tạo tài khoản Twitter là việc khá dễ dàng, tuy nhiên có một số mẹo mà bạn nên biết để làm đẹp hơn profile của mình.

Cách đăng ký tài khoản Twitter

Đầu tiên bạn phải mở trang chủ Twitter tại địa chỉ: https://twitter.com/ hoặc tải xuống ứng dụng twitter có trên hầu hết các dòng điện thoại. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn bên dưới dành cho phiên bản.

Bước 1: Nhấn vào nút Đăng ký ở góc phải của màn hình.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 1

Bước 2: Điền tên, số điện thoại (hoặc Email) mà bạn muốn sử dụng để tạo mới tài khoản Twitter. Tên mà bạn nhập tại đây sẽ trở thành tên người dùng của tài khoản. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 2

Bước 3: Cho đến khi nó hiển thị bảng này, thì bạn hãy nhấn vào nút Đăng ký.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 3

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu xác thực Email (hoặc số điện thoại) trước khi tới các bước tiếp theo. Nhập mã xác thực đã được gửi đến Email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản, và nhấn Tiếp theo.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 4

Bước 5: Tiếp theo, điền mật khẩu mà bạn muốn tạo. Nó phải có độ dài lớn hơn hoặc bằng 6 ký tự, cuối cùng nhấn vào nút Tiếp theo để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Twitter.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 5

Bước 6: Sau khi tạo xong tài khoản, có thể bạn sẽ được đưa đến một trang thông báo như sau, ý chính của nó là nói chúng ta sẽ bị hạn chế một số tính năng có trên tài khoản nếu không xác thực tài khoản. Bạn hãy nhấn nút Start để bắt đầu tiến trình xác thực.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 6

Bước 7: Đầu tiên, Twitter sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã CAPTCHA, nhấn Continue.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 7

Bước 8: Có thể Twitter bạn sẽ điền lại Email (hoặc SĐT) để tiếp tục xác nhận tài khoản.

Bước 9: Sau khi xác thực đầy đủ thông tin, giao diện khi bạn hoàn tất xác thực tài khoản sẽ giống như hình dưới.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 8

Bước 10: Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được chuyển hướng sang trang chủ của Twitter. Bạn sẽ thấy được các bài viết gần đây, hoặc Tweet từ những người mà bạn đang follow họ. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt trên tài khoản của mình bằng nút Cài đặt ở Menu phía bên trái có biểu tượng là dấu ba chấm.

Cách tạo profile cho tài khoản Twitter của bạn

Bước 1: Nhấn vào hình đại diện xuất hiện tại trang chủ chính của Twitter.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 9

Bước 2: Ngay sau đó, Twitter sẽ đưa bạn đến trang profile cá nhân, tại đây bạn hãy nhấn vào nút Thiết lập hồ sơ.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 12

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu upload hình ảnh hồ sơ của mình. Hình ảnh profile nên có kích thước 400×400. Bạn có thể nhấn Bỏ qua nếu muốn.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 10

Nếu có, bạn có thể chèn thêm hình ảnh cover cho profile của mình tại mục Chọn một tiêu đề. Hoặc không, bạn có thể nhấn vào Bỏ qua bây giờ.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 11

Sau đó, điền một số mô tả ngắn về bản thân, và những thông tin này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 13

Và đây là giao diện của profile khi bạn đã thiết lập hoàn tất.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 14

Chọn nội dung và người nổi tiếng mà bạn quan tâm

Sau khi đã setup thành công profile của mình, chúng ta lại được Twitter gợi ý về những nội dung liên quan mà bạn quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm, hoặc nhấn chọn các nội dung quan tâm ở phía dưới. Với những lựa chọn của bạn, thì những nội dung đó sẽ được hiển thị nhiều hơn trên Newsfeed.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 15

Tiếp theo, Twitter sẽ gợi ý những nhân vật nổi tiếng mà bạn có thể follow họ. Cuộn chuột để tìm kiếm những nhân vật mà bạn quan tâm, sau đó nhấn vào nút Theo dõi ở phía bên phải. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu không quan tâm.

Hướng dẫn cách tìm kiếm trên Twitter

Twitter không chỉ là mạng xã hội giúp kết nối bạn bè với nhau mà nó còn là nơi giúp chúng ta theo dõi được những cập nhật mới nhất từ những người nổi tiếng, tác giả văn học hay những project mà bạn quan tâm.

Bước 1: Chắc hẳn trong quá trình tạo tài khoản Twitter thì bạn cũng đã follow một số nhân vật nổi tiếng rồi, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở phía trên màn hình để tìm thêm một số người nổi tiếng khác. Ví dụ, nếu là fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì có thể theo dõi twitter của League Of Legends.

Cách tạo tài khoản Twitter hình 16

Bước 2: Twitter vẫn tiếp tục gợi ý một số nội dung yêu thích cho bạn theo dõi nếu cần. Nếu là người dùng máy tính, những gợi ý này sẽ xuất hiện ở phía bên phải của màn hình, hoặc xuất hiện ngay trên feed nếu sử dụng App.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn ngắn gọn về cách đăng ký tài khoản Twitter và các thao tác thiết lập tài khoản đơn giản. Từ giờ, bạn đã có thể tự do khám phá những thông tin hữu ích trên mạng xã hội nổi tiếng này.

Có thể bạn sẽ thích