Hướng dẫn cách nâng cấp điện thoại Android lên phiên bản mới nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android? Bạn đang muốn nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản của Canhrau nhé.

Như các bạn đã biết, cứ sau một khoảng thời gian nhất định là nhà sản xuất sẽ cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành Android mới hơn cho các dòng điện thoại di động của mình nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa thiết bị và sửa các lỗi nhỏ của hệ thống. Việc nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản mới sẽ giúp điện thoại của bạn nhận được sự hỗ trợ, bảo mật tốt nhất từ nhà phát hành.

Lưu ý khi bạn muốn cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành Android

Trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cho điện thoại của mình, bạn cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí sau đây:

  • Điện thoại của bạn nên được kết nối với một mạng internet ổn định để tránh làm gián đoạn quá trình cập nhật hệ điều hành.
  • Bạn nên để mức pin điện thoại Android của mình ở mức 50% để nó không bị tắt máy giữa chừng và tránh làm mất dữ liệu hiện có của thiết bị.
  • Trong khi điện thoại đang cập nhật, bạn không nên tắt máy giữa chừng để tránh làm hư hại đến thiết bị.
  • Đảm bảo bộ nhớ điện thoại của bạn có đủ dung lượng mà hệ thống yêu cầu.

Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android của bạn

Trước khi đi đến phần nội dung chính của bài hướng dẫn, bạn cần phải biết cách kiểm tra xem điện thoại của mình đang chạy hệ điều hành Android phiên bản bao nhiêu để quyết định xem là có cần nâng cấp hay không. Ngoài ra, bạn cũng biết được thông tin lời nhắc và link tải xuống phiên bản hệ điều hành Android mới nhất của thiết bị.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android hiện có bằng điện thoại Samsung (đối với các thương hiệu điện thoại Android khác thì bạn thực hiện tương tự nhé).

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Bạn kéo màn hình xuống phía dưới và nhấn vào mục Giới thiệu về điện thoại.

Cách nâng cấp điện thoại Android mới nhất hình 1

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Thông tin phần mềm.

Cách nâng cấp điện thoại Android mới nhất hình 2

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ có thể nhìn thấy phiên bản Android hiện tại của điện thoại và một số thông tin khác liên quan.

Cách nâng cấp điện thoại Android mới nhất hình 8

Cách cập nhật Android lên phiên bản hệ điều hành mới nhất

Sau khi bạn đã biết được phiên bản hệ điều hành hiện tại trên máy, bạn sẽ có thể tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cho điện thoại của mình bằng các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Thực hiện thao tác vuốt màn hình xuống phía dưới và nhấn vào mục Cập nhật phần mềm, chọn Tải về và cài đặt để bắt đầu quá trình nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất cho điện thoại của mình.

Cách nâng cấp điện thoại Android mới nhất hình 4

Bước 3: Chờ đợi cho hệ thống tự động cập nhật hoàn tất. Nếu như điện thoại Android của bạn xuất hiện màn hình như bên dưới thì tức là bạn đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị thành công.

Cách nâng cấp điện thoại Android mới nhất hình 6


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản mới nhất dành cho các thiết bị di động. Nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại lời nhắn bên dưới để Canhrau.com kịp thời hỗ trợ nhé.

Có thể bạn sẽ thích