Hướng dẫn 4 cách kiểm tra pin Samsung nhanh chóng, chính xác

Tác giả: Thanh Hùng

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Việc kiểm tra tình trạng pin điện thoại Samsung giúp bạn bảo vệ “dế yêu” của mình được tốt hơn. Nếu như bạn chưa biết cách làm điều này thì hãy đây chính là bài viết bạn không nên bỏ qua.

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung bị chai pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, nếu như bạn nhận thấy thiết bị có những dấu hiệu này thì rất có khả năng nó đã bị chai pin:

  • Trong điều kiện bình thường, pin điện thoại Samsung sẽ có thời gian sạc đầy từ 0% lên 100% là khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Nếu như điện thoại của bạn chỉ cần sạc khoảng 35 phút đến 45 phút mà đầy pin thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ pin điện thoại của bạn đã bị chai.
  • Trong quá trình sử dụng, pin điện thoại Samsung bị suy giảm nhanh chóng trong khi bạn chỉ dùng nó để gọi điện, nhắn tin thì chính là dấu hiệu pin Samsung có thể đã sắp bị hỏng.
  • Điện thoại bị sập nguồn sau một thời gian ngắn khi vừa mới sạc đầy pin.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng mã lệnh

Android là một hệ điều hành mở và nó có rất nhiều tính năng thú vị đang chờ người dùng khám phá. Một trong những cách kiểm tra pin Samsung nhanh nhất chính là bạn hãy mở ứng dụng Gọi điện và nhập đoạn mã lệnh bên dưới:

*#*#4636#*#*

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 6

Đây chính là mã lệnh dùng để khởi động menu kiểm tra hệ thống máy Android (chuyên dùng để sửa lỗi hệ thống). Kế đó, bạn hãy click vào mục Battery info để tìm hiểu thêm một số thông tin về pin.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 1

Cách kiểm tra pin Samsung bằng trình quản lý pin được tích hợp sẵn

Đối với các dòng điện thoại Samsung sử dụng hệ điều hành One UI, hãng sản xuất cũng tích hợp sẵn một chương trình quản lý pin để người dùng có thể tìm hiểu thêm về tình trạng pin của thiết bị mình đang dùng.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới để tìm kiếm mục Thông tin điện thoại và nhấn vào nó.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 2

Bước 3: Sau đó nhấn ngay vào mục Thông tin pin.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ có thể nhìn thấy được các thông tin về Tình trạng pin, Mức pin và Dung lượng.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 4

Cách kiểm tra pin Samsung bằng phần mềm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin điện thoại Samsung trên internet hiện nay. Mình có thể liệt kê một số phần mềm phổ biến như: AccuBattery, Phone Check and Test, AIDA64, Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize, Battery Doctor v.v.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 3

Bạn chỉ cần tải xuống một phần mềm check độ chai pin bất kỳ và cài đặt nó lên điện thoại Samsung của mình. Sau đó, hãy khởi chạy chương trình trên điện thoại và bạn sẽ có thể nhìn thấy được tình trạng pin điện thoại Samsung mình ở đây.

Cách kiểm tra pin Samsung đối với dòng điện thoại sử dụng pin rời

Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc smartphone Samsung kiểu cũ có thiết kế pin rời thì bạn có thể xem xét các yếu tố bên dưới:

  • Pin có bị phồng lên hay không?
  • Bề mặt pin có bị sứt mẻ, bị bể góc ở đâu hay không?
  • Các chân tiếp xúc pin với máy có bị rỉ sét hay không?
  • Pin có bị tụt quá nhanh trong quá trình sử dụng hay không?

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung hình 5

Nếu như bạn gặp một trong những trường hợp nêu trên thì hãy thay ngay một viên pin mới cho điện thoại Samsung của mình nhé.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách kiểm tra pin điện thoại Samsung chính xác và nhanh chóng nhất. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên like share để ủng hộ Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích