Cách sửa lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin đã và đang là một trong những lỗi khá phổ biến, Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị. Vậy thì có những nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này và làm cách nào để khắc phục nó. Hãy cùng Canhrau theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân cũng như tìm hiểu những cách khắc phục lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân iPhone báo lỗi sạc nhưng không vào

Nguyên nhân iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đã thật sự gây khó chịu cho người dùng khi không rõ nguyên do bắt nguồn từ đâu. Khi vẫn cứ nghĩ rằng là cắm sạc vào và để đó là máy sẽ được sạc pin bình thường, tuy nhiên vì lý do nào đó sẽ khiến điện thoại của bạn không vào pin.

Sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin vì rất nhiều lý do khác nhau, có thể do lỗi của pin hoặc do cục, cáp sạc bị hư hỏng… Tuy nhiên dù là lỗi nào thì người dùng cũng cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng và chi tiết từng phần sau đó tìm cách xử lý.

Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả nhất

Như mình đã vừa giới thiệu ở phần đầu bài viết, với lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin thì bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân cụ thể và từ đó đưa ra phương pháp xử lý đúng đắn nhất.

Khởi động lại iPhone

Mở đầu cho cách giải quyết những trường hợp khi iPhone nhận sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất đó chính là khởi động lại thiết bị.

Với giải pháp này có thể giúp iPhone của bạn khắc phục được các lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây, cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị lên thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn) thì thực hiện theo hướng dẫn vuốt màn hình theo hướng mũi tên để tắt máy.  Và tiếp sau đó là hãy chờ đợi vài phút cho máy nghỉ rồi thực hiện các thao tác tương tự để mở lại điện thoại iPhone của mình.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc

Trường hợp nếu bạn đang cắm sạc vào ổ điện trực tiếp với nguồn điện nhưng không thấy iPhone báo nhận sạc thì lý do có thể do bộ sạc, dây sạc của bạn bị lỗi. Với trường hợp này, bạn hãy thử cắm sạc sang một ổ điện khác hoặc thử sạc điện thoại với một bộ sạc khác để kiểm tra chắc chắn lỗi thuộc về phần nào và đưa ra hướng để sửa chữa hoặc thay thế. 

Kiểm tra phần cục sạc, cáp sạc

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đó chính là do pin iPhone bị hư hỏng và chai pin đó chính là bạn lựa chọn sử dụng các cáp sạc, củ sạc với chất lượng kém không đảm bảo. Ngoài ra, việc bạn sử dụng những cáp, cục sạc kém chất lượng cũng sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sạc. Do vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm phụ kiện chất lượng đảm bảo chính hãng.

Kiểm tra cổng sạc iPhone

Nếu như sau khi đã kiểm tra bộ sạc của bạn và nó vẫn hoạt động bình thường khi sạc được cho các thiết bị iPhone khác mà iPhone của mình lại không sạc được thì bạn nên kiểm tra phần cổng sạc của máy. Thường thì sau một thời gian dài sử dụng thiết bị khiến nó bám bụi bẩn khiến cổng kết nối Lightning bị ảnh hưởng làm cho quá trình sạc pin của thiết bị cũng bị khó vào. Nếu cổng kết nối Lightning bị vấy bẩn bởi bụi bẩn thì hãy sử dụng một chiếc tăm bông hay que chọc khe sim để tiến hành làm sạch cổng sạc.

Kiểm tra cổng sạc iPhone

Cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất

Một trong những mẹo khắc phục lỗi báo sạc pin nhưng không vào pin của iPhone đó là cập nhật hệ điều hành iOS mới cho thiết bị của bạn. Điều này có thể giúp khắc phục một số lỗi nhỏ xuất phát từ phần mềm, trong đó bao gồm lỗi báo pin ảo.

Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone

Thay pin mới cho iPhone của bạn

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đó chính là phần pin của máy. Pin iPhone có thể đã bị chai do quá trình sử dụng lâu ngày và sạc không đúng cách hoặc pin bạn sử dụng kém chất lượng. Với trường hợp này thì bạn nên thay thế cục pin mới và chính hãng cho iPhone, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Kiểm tra và thay pin mới chính hãng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình thông qua công cụ hỗ trợ Battery Life dành cho iPhone. Đây là một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay giúp bạn nắm bắt, quản lý pin trên iPhone cũng như tình trạng pin xuống cấp hay chưa.

Mang ra trung tâm sửa chữa

Nếu như sau khi  bạn đã thực hiện các cách kiểm tra và khắc phục như trên nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng iPhone sạc nhưng không vào thì việc bạn cần làm ngay lúc này đó là mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ có cách khắc phục giúp bạn.


Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn với các cách khắc phục lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những mẹo đơn giản trên đây sẽ đem lại hướng giải quyết hiệu quả cho bạn và giúp bạn thoát được tình trạng này. Hãy theo dõi website để cùng biết thêm nhiều mẹo hay và thú vị nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích