Top 9 chương trình, phần mềm xem video miễn phí tốt nhất 2020

Tác giả: Ami Zui Tánh

Các phần mềm xem video đi kèm trên máy tính Windows và Mac chỉ hỗ trợ mở các định dạng video phổ biến và thường không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Những chương trình phát video này không dễ sử dụng, và thiếu các tính năng quan trọng cho phép bạn có thể xem được các hình ảnh và âm thanh chất lượng cao khi đang xem video trên máy tính.

May mắn rằng, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ phát video miễn phí có sẵn mà bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm xem video của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những phần mềm phát video từ đơn giản đến nâng cao để bạn có thể cài đặt hiển thị video theo ý muốn của mình.

Để có thể chọn ra phần mềm xem phim trên Internet không khác gì so với việc tìm kim trong đống cỏ khô nếu như bạn đang không biết bạn đang muốn tìm kiếm thứ gì. Để giúp tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp Top 9 lựa chọn tốt nhất và chia sẻ những thông tin mà chúng tôi biết được về những chương trình phát video miễn phí này.

Bạn nên mong đợi gì từ một phần mềm phát video trên Windows 10?

Có rất nhiều phần mềm xem video tất cả định dạng miễn phí trên Windows, do đó, để lựa chọn ra đâu là phần mềm phù hợp với máy tính, laptop của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngoài ra, với số lượng định dạng file video ngày càng tăng, không phải tất cả các trình phát đa phương tiện đều có khả năng chạy các định dạng tệp phổ biến như MKV, FLV, AVI, MP4, MOV…

Ngoài việc là một phần mềm xem video tất cả định dạng miễn phí, hỗ trợ nhiều tính năng, công cụ này còn cần phải có giao diện đơn giản, trực quan và gọn nhẹ. Nếu bạn chỉ quan tâm đến những yếu tố này, thì ứng dụng như VLC, GOM, Media Player Classic… sẽ được khuyến nghị. Nhưng, còn về các tính năng bên trong của nó thì sao?

Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều người phân vân trong việc lựa chọn và thường đặt ra những câu hỏi như, đâu là phần mềm xem phim HD tốt nhất cho Windows?, đâu là phần mềm xem video tốt nhất trên máy tính? Chính những đều này đã thôi thúc cho chúng tôi chuẩn bị một danh sách các phần mềm xem video miễn phí tốt nhất 2020 dành cho hệ điều hành Windows nói chung và Windows 10 nói riêng.

VLC Media Player – Phần mềm phát video tốt nhất

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 1

Trong hầu hết các cuộc thảo luận của chúng tôi về phần mềm giải trí đa phương tiện tốt nhất 2020 thì cái tên VLC luôn được nhắc đến đầu tiên. Nhưng tại sao lại như vậy? Những lý do gì đứng sau sự phổ biến quá lớn của nó?

VLC Media Player là một phần mềm xem video mã nguồn mở và miễn phí, nó có sẵn trên các nền tảng phổ biến. Được tạo ra bởi dự án VideoLAN, VLC Media Player được biết đến là một phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng video, âm thanh khác nhau.

VLC là một trong những chương trình xem video đa phương tiện trên PC tốt nhất do tính chất đơn giản và nhanh chóng mà nó mang lại. Phần mềm này cũng có các tùy chỉnh khác nhau có thể giúp bạn cải tiến trải nghiệm xem video và thay đổi giao diện của trình phát. Nó cũng thường được sử dụng làm trình phát đa phương tiện để tải xuống các video từ các trang web phổ biến thế giới như Youtube.

Sự tuyệt vời của Windows Media Player là nó thường xuyên nhận được các bản cập nhật liên tục và có một cộng đồng người dùng khá lớn. Nó chạy trên tất cả các phiên bản Windows, từ Windows 10 cho đến Windows XP SP3.

Vì sao bạn nên lựa chọn VLC Media Player?

 • Sử dụng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể chơi nhiều định dạng file video, âm nhạc khác nhau.
 • Có sẵn trên hầu hết mọi nền tảng.

Các nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista, Windows XP.

Bài viết liên quan:

KMPlayer – Phần mềm xem video 3D, 4K, UHD

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 2

KMPlayer là một phần mềm xem video trên Windows 10 vô cùng tuyệt vời và tất nhiên là nó cũng hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cũng cho phép phát hầu hết các định dạng tệp video và âm thanh phổ biến. Vì nó có sẵn codec tích hợp cho Windows 10, nên người dùng sẽ không cần tìm kiếm thêm bất kỳ loại Codec nào khác.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tăng khả năng tương thích của nó hơn nữa, thì bạn có thể sử dụng thêm các codec bên ngoài. Với khả năng phát video định dạng 3D, 4K, UHD, người dùng có thể tự do thưởng thức các video có độ phân giải cao trên các thiết bị của họ.

KMPlayer cũng được biết đến như là một phần mềm phát video hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Người dùng có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các hiệu ứng âm thanh và video, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng nào khác.

Bạn cũng có thể lựa chọn các phân đoạn video mình thích và cho chúng phát lặp lại, chỉnh sửa phụ đề ngay bên trong trình phát… Được phát hành lần đầu vào năm 2002, công cụ hỗ trợ phát video KMPlayer đã được mua lại bởi công ty Pandora TV của Hàn Quốc vào năm 2007.

Tại sao bạn nên sử dụng KMPlayer?

 • Là một phần mềm hỗ trợ phát video khá nổi tiếng.
 • Khả năng tùy biến cao.
 • Hỗ trợ tính năng KMP Connect.

Các nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista, Windows XP.

Media Player Classic – Home Cinema

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 3

Đúng như tên gọi của nó, Media Player Classic – Home Cinema là một trình phát đa phương tiện cổ điển được giới thiệu trong danh sách Top 9 phần mềm phát video đa phương tiện tốt nhất của chúng tôi trong năm 2020. Được xây dựng và phát triển dựa trên Media Player Classic, phiên bản Home Cinema là một nỗ lực được thực hiện bởi cộng đồng người hâm mộ của nó.

Các nhà phát triển đã cải tiến phiên bản cũ và tạo ra phần mềm mới có hiệu suất nhanh và nhẹ hơn. Nếu chúng ta so sánh giữa 2 phần mềm này, Home Cinema sẽ có thứ hạng tốt hơn và những tính năng của nó tiếp tục được cải thiện để trở thành một trong những chương trình phát video tốt nhất trên Windows 10.

Khi nói về tất cả các tính năng ưa thích, cũng giống như các phần mềm được liệt kê trong danh sách này, Media Player Classic cũng bị hạn chế khá nhiều tính năng. Nhưng, điều đó không có nghĩa là nó sẽ làm bạn thất vọng, trình phát video đa phương tiện này vẫn có thể hoạt động tốt trên các thiết bị máy tính, laptop cũ của bạn mà không hề gặp bất kỳ một rắc rối nào. Có thể nói Media Player Classic là một công cụ dùng để thay thế Windows 10 Media Player rất tuyệt vời, nó còn cung cấp các tùy chọn tải xuống phụ đề, tích hợp Skype…

Tại sao bạn nên sử dụng MPC?

 • Hỗ trợ nhiều định dạng video hơn VLC.
 • Cho hiệu suất âm thanh tốt hơn.
 • Tương thích với nhiều dòng máy tính thế hệ cũ.

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista, Windows XP.

ACG Player – Ứng dụng hỗ trợ phát video đa phương tiện

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ phát đa phương tiện cho Windows 10, thì đây là khoảng thời gian bạn nên dừng tìm kiếm lại bởi vì ACG Player có thể là lựa chọn tốt nhất cuối cùng dành cho bạn. Nó được xếp hạng là một trong những ứng dụng phát video tốt nhất bởi tính chất gọn nhẹ của mình.

ACG Player có đầy đủ tất cả tính năng cần thiết, như các hiệu ứng âm thanh và video, trình hiển thị nhạc, phụ đề, định dạng font chữ, điều khiển cử chỉ, nhạc nền… ACG Player hỗ trợ hầu hết các định dạng codec phổ biến.

Nó cũng hỗ trợ phát lại video từ các thiết bị bên ngoài, tập tin và đĩa CD. Một phiên bản ACG Player nhẹ hơn cũng có sẵn ở dạng Ax-Lite, đây là phiên bản khá nhẹ và đã bị hạn chế một vài tính năng. Bạn có thể tìm thấy trình phát ACG trên Windows App Store. Và bạn có muốn thử sử dụng ứng dụng phát video đơn giản, gọn nhẹ này hay không?

Điều gì đặc biệt ở trình phát ACG Player?

 • Giao diện nhẹ nhàng.
 • Thiết kế tối giản.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows 10.

GOM Media Player – Phần mềm phát video hỗ trợ các định dạng phổ biến

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 5

GOM Player, hay Gretech Online Movie Player, là một trình phát đa phương tiện hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cho các định dạng video, âm thanh phổ biến nhất. Điều đó có nghĩa rằng, công cụ này có thể chơi hầu hết các định dạng video phổ biến như AVI, MKV, MP4, FLV, MOV…

Nó cùng có các tính năng cơ bản giống như các ứng dụng phát video phổ biến khác trên PC. Nhưng GOM Player đi kèm với nhiều tính năng nâng cao như lặp lại A-B, Media Player Capture, kiểm soát tốc độ phát video, hiệu ứng âm thanh/video, chụp màn hình…

Với việc sử dụng thư viện riêng của GOM, bạn có thể tải xuống nhiều phụ đề để có thể thưởng thức các bộ phim và chương trình TV bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết trình phát video đa phương tiện tuyệt vời này cho Windows 10 với cơ sở dữ liệu rộng lớn của OpenSubtitles.org.

Có thể phần mềm phát video này sẽ chưa thể hỗ trợ một số định dạng video phổ biến ngay lúc này. Khi gặp tình huống như vậy, dịch vụ Finder Codec Finder của GOM sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các CODEC bị thiếu. GOM Player hỗ trợ cho các hệ điều hành Windows từ Windows 10 cho đến Windows XP SP3.

Khi nào bạn nên sử dụng GOME Player?

 • Hỗ trợ tìm kiếm CODEC và phụ đề.
 • Giao diện sạch sẽ, đầy màu sắc.

Nền tảng hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7.

5KPlayer – Phần mềm phát video được yêu thích nhất

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 6

5KPlayer là một chương trình phát video Windows 10 khác đáng được nhắc đến trong danh sách. Đúng như tên gọi, đây là trình phát video được xếp hạng hàng đầu trên Windows 10 bởi vì nó có khả năng tương thích với nhiều định dạng video, codec khác nhau. Công cụ này tuyên bố có thể phát hầu hết tất cả các loại video và âm nhạc mà không cần đến bất kỳ một sự trợ giúp nào.

Giao diện người dùng của phần mềm 5KPlayer rất gọn nhẹ và đơn giản. Nó cũng được biết đến với nhiều tùy chọn phát trực tuyến hơn. 5KPlayer cũng cho phép bạn import video và âm nhạc từ các trang web như Youtube, Facebook, Vimeo, MTV… Nó cũng tương thích với các định dạng phổ biến như MP4, MOV, M4V, MP3, AAC…

Tại sao bạn nên sử dụng 5KPlayer?

 • Hỗ trợ AirPay tích hợp.
 • Tích hợp tải video cho nhiều trang web như Youtube, Facebook, Vimeo…

Nền tảng được được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7.

MediaMonkey – Phần mềm phát video mới nhất

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 7

Đây là một bổ sung mới nhất cho trình phát video miễn phí cho Windows 10 – MediaMonkey. Cũng thường được gọi tắt là MMW (MediaMonkey cho Windows), phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chơi video ở nhiều định dạng khác nhau.

Cũng tương tự như các trình phát video đáng chú ý khác, MediaMonkey cho PC Windows đi kèm với khả năng mở rộng chức năng với sự trợ giúp của các plugin. Bạn có thể sử dụng chúng để làm cho giao diện của trình phát trở nên hấp dẫn hơn, tăng cứng thiết bị hỗ trợ tính năng phát lại (playback) và tính năng khám phá các thể loại âm nhạc mới hơn.

Tính năng tuyệt vời nhất của MediaMonkey là gì?

 • Hỗ trợ tính năng gắn thẻ tập tin thông minh.

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7.

Plex – Phần mềm xem video trực tuyến

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 8

Plex cho phép bạn dễ dàng chăm sóc bộ sưu tập đa phương tiện của mình, bao gồm mọi thứ như video, chương trình TV, phim ảnh, video khá nhân và âm nhạc. Nó còn tổ chức, sắp xếp các bộ sưu tập của mình và làm cho nó trông tuyệt vời hơn. Với tính năng chia sẻ, bạn có thể lựa chọn những video mình muốn hiển thị công khai và cung cấp cho gia đình bạn quyền truy cập tự do.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của Plex là dịch vụ phát trực tuyến (livestream) miễn phí, cung cấp các bộ phim và chương trình truyền hình từ các hãng phim lớn như Warner Bros, Lionsgate, MGM…

Ngoài ra, trình phát video PC này còn hỗ trợ tất cả các định dạng tệp, bao gồm cả các định dạng nhạc và video hi-fi. Và nó cũng hỗ trợ Chromecast, nên bạn có thể phát video trên màn hình TV lớn hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Plex trên điện thoại hoặc máy tính bảng để kiếm soát trình phát của mình. Sử dụng công cụ này để hợp lý hóa thư viện nội dung video của bạn và cũng được hưởng lợi thế của trình phát video đa phương tiện giàu tính năng này.

Tại sao bạn nên sử dụng Plex?

 • Dễ dàng quản lý các tập tin đa phương tiện của mình.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị di động.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7.

DivX Player – Phần mềm xem video phổ biến

Top phần mềm phát video tốt nhất hình 9

Mục tiếp theo trong danh sách các phần mềm phát video tốt nhất của chúng tôi trong năm 2020 cho Windows 10 chính là DivX Player. Nó tự gọi mình là trình phát đa phương tiện đầu tiên cung cấp khả năng phát lại HEVC miễn phí. Và ứng dụng này còn được tối ưu hóa để phát các tệp video ở định dạng phổ biến nhất như MP4, FLV MKV, DivX, và AVI.

Bạn cũng có thể thưởng thức các video UltraHD (4K) với trình phát đa phương tiện hữu ích và phổ biến này. DivX cũng hoạt động như một ứng dụng hỗ trợ đa phương tiện cho phép bạn truyền phát nhạc, video, hình ảnh đến bất kỳ thiết bị tương thích DLNA nào.

Hơn nữa, DivX Player cũng đi kèm với các tính năng nâng cao như Trick Play, cho phép bạn dễ dàng chuyển đến những cảnh quay yêu thích của mình. Với sự hỗ trợ của tính năng Chapter Points, bạn có thể xem nhiều phân cảnh khác nhau một cách đơn giản.

Thư viện phương tiện thông minh của nó cho phép bạn dễ dàng theo dòng những nội dung video của mình. Việc hỗ trợ nhiều âm thanh có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các bản nhạc khác nhau mà không hề gặp bất kỳ rắc rối nào. Với tính năng Resume Play, bạn có thể dễ dàng dịch chuyển đến vị trí xem phim mà bạn đã rời đi trước đó.

Tại sao bạn nên sử dụng trình phát DivX?

 • Hỗ trợ đầy đủ tính năng cần thiết.
 • Tính năng DivX To Go.
 • Hỗ trợ tính năng phát trực tuyến (Streaming).

Hỗ trợ trên các nền tảng: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista, Windows XP.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments