Hướng dẫn cách nghe nhạc, xem phim trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại Android và iOS

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Youtube là một trong những nền tảng cung cấp nội dung đa dạng nhất trên thế giới hiện nay, và bạn có thể tìm được những chương trình hướng dẫn, TV, thậm chí là những video bài hát trending hiện nay. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình có thể nghe nhạc, xem phim trên Youtube ngay cả khi màn hình điện thoại đang tắt hay chưa?

Ngay khi mà bạn tắt màn hình thì ứng dụng Youtube sẽ dừng phát video, nhưng có một số mẹo giúp bạn nghe được nhạc trong khi tắt màn hình trên điện thoại Android và iOS. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải root thiết bị của mình.

Đa số những nội dung trên Youtube (như bài hát, giao hưởng, và những thứ tương tự) là lựa chọn hoàn hảo để nghe khi tắt màn hình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình miễn phí trên những ứng dụng mặc định có trên điện thoại.

Hướng dẫn cách nghe nhạc khi tắt màn hình dành cho điện thoại Android

Trình duyệt trên điện thoại Android như Google Chrome và Firefox là lựa chọn đơn giản nhất để bạn có thể nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi bạn đang tắt màn hình. Chúng ta chỉ cần truy cập Youtube trên trình duyệt của điện thoại, và tìm kiếm video mà bạn muốn mở khi tắt màn hình là xong. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trang chủ của Youtube bằng trình duyệt web Google Chrome hoặc Firefox.

Bước 2: Tìm kiếm video mà bạn muốn phát khi tắt màn hình bằng thanh tìm kiếm của Youtube.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 1

Bước 3: Mở video đó lên, sau đó bạn hãy nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải trên của trình duyệt.

Bước 4: Chọn Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính để bàn) để mở video Youtube ở chế độ máy tính.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 2

Bước 5: Khi video đã được phát ở chế độ dành cho máy tính thì bạn chỉ cần tắt màn hình là có thể tiếp tục nghe nhạc như bình thường.

Hướng dẫn nghe nhạc khi tắt màn hình dành cho iPhone/iPad

Tuy nhiên trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì bạn có nhiều lựa chọn hơn bao gồm cả trình duyệt Safari mặc định hay Google Chrome. Tuy nhiên trong bài viết này thì mình đề xuất bạn hãy sử dụng Firefox hoặc Opera Touch để có thể vừa nghe nhạc vừa tắt màn hình được.

Bước 1: Mở ứng dụng trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính bảng iOS của bạn. Sau đó đi đến trang chủ của Youtube.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 3

Chú ý: Bạn không được để cho Safari tự động điều hướng đến ứng dụng Youtube trên máy, mà phải sử dụng Youtube trên trình duyệt nhé.

Bước 2: Khi đã trong website Youtube, thì bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào video mà bạn muốn phát ở chế độ tắt màn hình.

Bước 3: Nhấn vào nút ba chấm (hoặc chữ AA) ở góc phải của trình duyệt. Sau đó chọn Desktop site (Máy tính để bàn) để mở Youtube ở chế độ dành cho máy tính.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 4

Lưu ý: Tùy theo trình duyệt mà bạn đang dùng, thì nó có thể khác nhau nhưng điểm chung là mở cài đặt của trình duyệt.

Bước 4: Tiếp tục phát video. Lúc này bạn hãy quay lại màn hình Home của điện thoại và tắt màn hình đi là có thể nghe nhạc.

Trong một số trường hợp thì khi tắt màn hình thì sẽ khiến video ngừng phát, nhưng đừng lo! Bạn chỉ cần mở Control Center (Trung tâm điều khiển) trên điện thoại bằng cách sau:

  • Điện thoại có Face ID: Vuốt xuống từ góc phải trên của màn hình điện thoại iPhone.
  • Điện thoại có nút Home: Vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 5

Bạn sẽ thấy nút Playđiều chỉnh âm lượng cho video của Youtube, bạn chỉ việc nhấn nút Play và tắt màn hình là có thể tiếp tục nghe nhạc.

Youtube Premium – ứng dụng nghe nhạc khi tắt màn hình trên điện thoại

Youtube Premium (trước đó là Youtube Red) là một dịch vụ trả phí của Youtube. Ngoài việc không chứa quảng cáo trong những video thì dịch vụ này còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng đặc biệt, nhất là nghe nhạc, xem phim Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại hoặc đang sử dụng những ứng dụng khác.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 6

Khi sử dụng Youtube Premium thì bạn còn được cấp quyền truy cập vào Youtube Music Premium, đây là dịch vụ streaming đang cạnh tranh trực tiếp với Spotify và các dịch vụ tương tự khác. Nếu bạn chưa biết, thì Youtube Premium hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS.

Một số cách khác để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình

Nếu những cách ở phía trên không thể giúp bạn, thì vẫn còn một cách giúp bạn nghe nhạc Youtube tắt màn hình. Ví dụ như là sử dụng những ứng dụng giúp chuyển nhạc, video từ Youtube sang MP3 để có thể nghe offline.

Chi tiết tại bài viết: https://canhrau.com/cach-chuyen-nhac-youtube-sang-mp3/

Lựa chọn tốt nhất để có nghe nhạc, xem phim Youtube khi tắt màn hình điện thoại

Google khuyến khích bạn không nên dùng những phần mềm của bên thứ ba không rõ nguồn gốc để có thể phát nhạc , xem phim Youtube trong khi đang tắt màn hình. Do đó, cho dù bạn tìm được những ứng dụng hỗ trợ điều này đi chăng nữa thì chúng cũng không đáng tin cậy. Ví dụ, trước đây có một ứng dụng tên là FlyTube cho phép bạn xem video Youtube ở chế độ nền, đồng nghĩa với việc là bạn có thể vừa chơi game vừa nghe nhạc Youtube, nhưng sau đó Google đã gỡ nó xuống. Tương tự như vậy, trên iOS có một app tên Songstream có tính năng tương tự thì bây giờ đã không còn hoạt động nữa.

Hiện tại, trên đây là những cách an toàn nhất để bạn có thể thưởng thức toàn bộ nội dung trên Youtube khi tắt màn hình mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ app của bên thứ ba nào.

Có thể bạn sẽ thích