Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi Bug Splat trong LoL đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Liên Minh Huyền Thoại (còn có tên gọi tắt là LoL) hiện đang có một trong những tựa game nhập vai online PC có số lượng người chơi nhiều nhất hiện nay. Nếu như cũng là một game thủ LoL, chắc hẳn bạn không quá xa lạ lỗi Bug Splat đâu nhỉ. Đây là một lỗi khá thường gặp và vô cùng khiến cho bạn cảm thấy ức chế khi chơi game. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách sửa lỗi Bug Splat trong LoL (Liên Minh Huyền Thoại) đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 10 game PC Multiplayer miễn phí chơi cùng bạn bè hay nhất hiện nay

Dấu hiệu nhận biết máy tính gặp lỗi Bug Splat

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 1

Lỗi Bug Splat của game Liên Minh Huyền Thoại thường xảy khá khi người chơi đã chọn xong tướng của mình và chuẩn bị vào màn hình tải game để bước vào ván đấu. Lúc này, màn hình máy tính sẽ bị văng ra ngoài và xuất hiện một bản thông báo Bug Splat. Chính vì vậy mà lỗi này khiến cho nhiều người rất ức chế, nó khiến cho bạn vào game chậm (hoặc không vào được game) và lên đồ chậm hơn đối thủ, ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Những nguyên nhân chính gây ra lỗi Bug Splat trong LoL

Nguyên nhân gây ra lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại khá nhiều, nhưng chủ yếu xoay quanh 4 nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân 1: Lỗi Bug Splat có thể phát sinh khi người dùng cập nhật phiên bản mới cho game bị lỗi, dẫn tới hiện tượng xung đột phần mềm hoặc phần cứng của máy.

Nguyên nhân 2: Có thể là do bạn đã lâu không cập nhật phiên bản Driver mới cho máy và dẫn tới lỗi Bug Splat. Nhìn chung, đối với các tựa game online thường xuyên cập nhật phiên bản mới như Liên Minh Huyền Thoại thì bạn vẫn nên thường xuyên update Driver mới cho máy tính của mình.

Nguyên nhân thứ 3: Lỗi Bug Splat của Liên Minh Huyền Thoại thường xuất hiện mỗi khi nó phát hiện được có sự hiện diện của một số ứng dụng đặc biệt, chẳng hạn như phần mềm diệt virus, Zalo, Skype, Wechat, v.v.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 2

Nguyên nhân thứ 4: Do người chơi thiết lập cấu hình game không tương thích với cấu hình máy tính của mình. Điều này khiến cho bạn dễ bị văng game và xuất hiện lỗi Bug Splat.

Những cách sửa lỗi Bug Splat trong LoL

Nếu như chẳng may bạn gặp lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại khi đang chơi game thì hãy làm theo những cách hướng dẫn bên dưới đây để có thể sửa lỗi nhanh nhất.

Sử dụng tính năng Sửa của Garena

Một trong những cách khắc phục Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại đơn giản nhất đó chính là bạn hãy sử dụng tính năng Sửa của Garena để sửa lỗi LMHT mỗi khi nó mới cập nhật phiên bản game mới hay vừa bảo trì máy chú xong.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 3

Tiến hành cập nhật Driver cho máy tính

Như đã đề cập ở trên, nếu như đã rất lâu rồi bạn vẫn chưa cập nhật Driver mới cho máy tính thì hãy nhanh chóng làm điều này để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bạn tham khảo thêm một số bài viết bên dưới:

Tắt các phần mềm không cần thiết rồi rồi thử vào lại trò chơi

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập từ khóa msconfig và nhấn Enter.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 5

Bước 3: Trong cửa sổ System Configuration, bạn hãy chuyển đến thẻ Services.

Bước 4: Bạn tiếp tục đánh dấu tích vào ô Hide all Microsoft services bên dưới và nhấn nút Disable All.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 6

Bước 5: Bạn cũng làm lặp lại các bước như trên và chọn thẻ Startup, hãy chọn Open Task Manager. Cuối cùng nhấn chuột phải vào tất cả ứng dụng đang có trạng thái là Enable, chọn Disable.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 7

Thay đổi cài đặt cấu hình của trò chơi

Cách sửa lỗi Bug Splat hiệu quả tiếp theo đó chính là bạn hãy thay đổi một số thiết lập đồ họa trong game về mức thấp nhất (có thể sử dụng thanh cuộn và kéo nó về hết bên tay trái). Ngoài ra, bạn cũng cần phải bỏ đánh dấu 2 tùy chọn Khử răng cưaTùy chỉnh đồng bộ dọc.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 4

Quét virus, cài đặt mới hệ điều hành máy tính

Nếu như máy tính, laptop của bạn thường xuyên download các phần mềm không rõ nguồn gốc trên internet thì rất dễ khiến cho thiết bị của bạn bị nhiễm virus. Lựa chọn tốt nhất của bạn lúc này có thể là quét virus toàn bộ máy tính của mình hoặc cài đặt mới hệ điều hành của thiết bị.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại hình 8


Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn có thể sửa lỗi Bug Splat trong LoL đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công và có những giờ phút chiến game vui vẻ cùng bạn bè của mình nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích