Cách build Albedo Genshin Impact chi tiết cho người mới

Tác giả: Văn Tùng

Albedo là một nhân vật sử dụng Kiếm hệ Nham trong Genshin Impact, Giả Kim Thuật Sư và Trưởng Đội Điều Tra “Kreideprinz” của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong. Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng Canhrau tìm hiểu về cách build Albedo Genshin Impact chi tiết nhất, mình cũng sẽ giới thiệu kỹ năng, vũ khí, thánh di vật sử dụng phù hợp cho nhân vật này nhé.

Giới thiệu về Albedo

Xếp hạng: S

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Nham

Vũ khí: Kiếm

Vai trò: DPS phụ

Albedo hiện là Giả Kim Thuật Sĩ đang sinh sống tại Mondstadt và làm việc cho Đội Kỵ Sĩ Tây Phong. Anh là một người thiên tài nhưng không quan tâm đến chức tước, danh vọng mà chỉ tập trung vào các đề tài nghiện cứu của bản thân. Điều mà Albedo theo đuổi chính là hiểu được toàn bộ những kiến thức cao siêu của con người từ ngàn xưa cho đến nay.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Albedo

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 1

Tấn Công Thường: Tây Phong Kiếm Thuật – Bạch

 

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 5 lần đánh kiếm liên tiếp về phía kẻ địch.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực để đánh ra hai kiếm về phía trước trong chớp mắt.

Tấn Công Khi Đáp: Từ trên không sẽ đáp xuống đất gây sát thương cho kẻ địch trên đường và sát thương phạm vi khi chạm đất.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 2

Kỹ năng nguyên tố: Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời

 

Albedo luyện thành Hoa Mặt Trời, gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham khi triệu hồi.

Hoa Mặt Trời:

Có những hiệu ứng sau:

  • Lấy Hoa Mặt Trời làm tâm, khi địch nằm trong khu vực nhận sát thương của Hoa Mặt Trời sẽ tạo ra Hoa Khoảnh Khắc, lập tức bung nở gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham, sát thương tỷ lệ với phòng ngự của Albedo.
  • Mỗi 2 giây sinh ra tối đa 1 Hoa Khoảnh Khắc.
  • Khi nhân vật đang đứng trên Hoa Mặt Trời sẽ giúp ngưng tụ sức mạnh Nguyên Tố Nham, hình thành đài thủy tinh giúp nâng nhân vật lên. Chi tồn tại 1 đài thủy tinh trong cùng một thời điểm.
  • Chỉ có thể tồn tại 1 Hoa Mặt Trời do Albedo tạo ra trong cùng một thời điểm, Hoa Mặt Trời được coi như vật sinh Nguyên Tố Nham.

Khi nhấn giữ có thể điều chỉnh vị trí thi triển của kỹ năng.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 3

Kỹ năng nộ: Chiêu Giáng Sinh – Sóng Vỗ Đại Lục

 

Dưới chỉ huy của Albedo, nham tinh bùng nổ, gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham xung quanh bản thân.

Khi trong trận có Hoa Mặt Trời do Albedo tạo ra, sẽ nở bung 7 đóa Hoa Sinh Tử trong khu vực của Hoa Mặt Trời, nở rộ rực rỡ và gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham.

Sát thương của Hoa Sinh Tử sẽ không tạo ra Hoa Khoảnh Khắc.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 4

Uy Lực Màu Vôi Trắng

 

Hoa Khoảnh Khắc được sinh ra từ Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời gây sát thương cho kẻ địch có HP dưới 50% được tăng thêm 25%.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 5

Trí Tuệ Người Trong Bình

 

Khi thi triển kỹ năng Chiêu Giáng Sinh – Sóng Vỗ Đại Lục sẽ tăng 125 điểm Tinh Thông Nguyên Tố cho toàn bộ thành viên trong đội, duy trì 10s.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 6

Phát Hiện Của Thiên Tài

 

Khi ghép nguyên liệu đột phá vũ khí sẽ có 10% tỷ lệ nhận x2 số lượng.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Albedo là một nhân vật có lối chơi cực kỳ mới lạ khi mà có thể gây ra sát thương ngay cả khi không có trên trận nhờ vào kỹ năng nguyên tố Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời. Với lối chơi mang thiên hướng hỗ trợ như vậy thì chắc chắn thì bạn nên tối đa Kỹ năng nguyên tố và Kỹ năng nộ trước nhé.

Thứ tự nâng kỹ năng: Kỹ năng nguyên tố > Kỹ năng nộ > Tấn công thường.

Vũ khí

Điều tuyệt vời nhất khi build Albedo chính là bạn có thể sử dụng vũ khí 3 sao Thần Kiếm Lê Minh khi mà thanh kiếm này mang lại rất nhiều chỉ số cực kỳ tốt đối với lối chơi của Albedo. Ngoài ra một số vũ khí khác mà bạn có thể sử dụng cho Albedo là: Con Thoi Chu Sa, Thần Kiếm Lê Minh, Bàn Nham Kết Lục, Kiếm Chước Phong.

Con Thoi Chu Sa (4✮)

Chỉ số phụ: Phòng ngự.

Tăng sát thương của kỹ năng nguyên tố tương đương 40% phòng ngự. Hiệu quả này kích hoạt 1 lần mỗi 1.5s, sau 0.1s khi Kỹ Năng Nguyên Tố tạo thành sát thương thì hiệu quả này sẽ biến mất.

 

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 7

Thần Kiếm Lê Minh (3✮)

 

 

Chỉ số phụ: ST Bạo Kích.

Khi HP của nhân vật trang bị vũ khí này trên 90%, tỷ lệ bạo kích tăng 14%.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 8Bàn Nham Kết Lục (5✮)

 

 

Chỉ số phụ: Tỷ lệ bạo kích.

HP gia tăng 20%, nhân vật sẽ nhận được buff tấn công dựa trên 1.2% giới hạn HP của bản thân.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 9Kiếm Chước Phong (5✮)

 

 

Chỉ số phụ: Tấn công %.

Hiệu quả khiên gia tăng 20%. Trong vòng 8s sau khi đánh trúng kẻ địch, tấn công sẽ tăng 4% và cộng dồn 5 tầng, mỗi 0.3s thi triển 1 lần. Khi được khiên bảo vệ, hiệu quả tăng tấn công sẽ được gia tăng 100%.

Thánh Di Vật

Albedo có rất nhiều cách để build thánh di vật phù hợp ví dụ như Giấc Mộng Phù Hoa, Phiến Đá Lâu Đời, Thiên Nham Vững Chắc khi mà cậu có thể gây sát thương khi không ra trận. Nhờ vào những bộ thánh di vật này đã khiến cho Albedo trở thành một DPS phụ cực kỳ mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 14Giấc Mộng Phù Hoa

 

 

(2) Tăng 30% Phòng Ngự.
(4) Khi nhân vật trang bị bộ thánh di vật gây sát thương Nham cho kẻ địch sẽ nhận được 1 tầng hiệu quả “Vấn Đáp”, mỗi 0.3s kích hoạt 1 lần; nếu thành viên trong đội chờ, cứ mỗi 3s sẽ nhận 1 tầng. Mỗi tầng Vấn Đáp sẽ tăng 6% phòng ngự và 6% buff sát thương Nguyên Tố Nham, cộng dồn tối đa 4 lần. Mỗi 6s nếu không nhận được hiệu quả Vấn Đáp thì sẽ mất đi 1 tầng hiện có.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 10

Phiến Đá Lâu Đời

 

 

(2) Tăng 15% buff sát thương nguyên tố Nham.
(4) Khi nhận được mảnh kết tinh do phản ứng Kết Tinh tạo thành, toàn bộ thành viên trong đội sẽ được tăng 35% sát thương nguyên tố tương ứng trong vòng 10 giây. Tối đa chỉ được nhận một loại tăng sát thương nguyên tố trong cùng một thời điểm.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 11

Thiên Nham Vững Chắc

 

 

(2) HP gia tăng 20%.
(4) Sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng kẻ địch, toàn bộ nhân vật trong đội sẽ được tăng 20% tấn công, tăng 30% hiệu quả Khiên, kéo dài 3s. Hiệu quả này kích hoạt 1 lần mỗi 0.5s. Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dù không ra trận nhưng vẫn có thể kích hoạt được hiệu ứng này.

Đội hình phù hợp với Albedo

Đối với Albedo là một nhân vật hệ Nham do đó đội hình nên dùng có ít nhất 2 nguyên tố Nham để có thể gây được lượng sát thương lớn cho kẻ địch. Đội hình gợi ý nên dùng cho Albedo: Ningguang, Kazuha, Albedo, Diona. Với đội hình này thì Kazuha sẽ giúp gom quái lại để cho Ningguang và Albedo có thể liên tục gây sát thương cho nhiều quái cùng lúc hơn, Diona sẽ giúp tạo giáp và hồi máu liên tục cho toàn bộ thành viên trong đội hình.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết hình 12

Cập nhật phiên bản 2.3: Bạn có thể tham khảo thêm đội hình Itto, Gorou, Albedo, Zhongli nhé, chi tiết tại đây.


Cách build Albedo hiệu quả nhất trong Genshin Impact đã được mình hướng dẫn trong bài viết này cực kỳ đơn giản mà bạn có thể ngay lập tức áp dụng được cho Giả Kim Thuật Sư này. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đã có thể dễ dàng chọn vũ khí, thánh di vật, nâng kỹ năng tốt nhất nhé. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích