Top 10 phần mềm Update Driver miễn phí tốt nhất 2020

Tác giả: Thanh Hùng

Phần mềm update driver thực hiện đúng như những gì bạn đang nghĩ đến, công cụ này cho phép bạn cập nhật một số (hoặc tất cả) các trình điều khiển thiết bị được cài đặt trong Windows cho phần cứng máy tính của bạn.

Windows là một trong những hệ điều hành mạnh mẽ được sử dụng nhiều nhất nhờ tính linh hoạt và những khả năng đặc biệt của nó. Với sự trợ giúp của các thiết bị gắn ngoài như bàn phím, chuột máy tính, card đồ họa và thiết bị phần cứng khác, Windows có thể thực hiện các chức năng của nó khá nhanh chóng và mượt mà. Nhưng, để có thể sử dụng các thiết bị phần cứng này trên hệ thống máy tính, bạn cần cài đặt một số driver phù hợp.Các driver này cần phải được cập nhật thường xuyên và hoạt động đúng chức năng của nó để cung cấp trải nghiệm mượt mà nhất trên hệ điều hành Windows. Để có thể tự động cập nhật driver của máy tính, laptop theo thời gian, bạn nên sử dụng các phần mềm update driver tốt nhất cho Windows 10/8.1/7 mới nhất năm 2020.

Driver hoạt động như thế nào?

Bất cứ khi nào bạn kết nối thiết bị phần cứng mới vào hệ thống Windows của mình, thì bạn cần cài đặt phần mềm driver phù hợp với nó. Phần mềm Update Driver giúp điều chỉnh thiết bị phù hợp với môi trường làm việc của máy tính và cho phép máy tính có thể kết nối với thiết bị thông qua cổng USB.

Tại sao bạn nên cập nhật Driver cho máy tính, laptop?

Để đảm bảo rằng thiết bị phần cứng có thể hoạt động ổn định nhất trên hệ thống Windows, bạn cần cập nhật driver máy tính & laptop thường xuyên, giống như bất cứ phần mềm thông thường khác. Như bạn đã biết, Windows 10 rất thường xuyên cập nhật phiên bản mới, do đó việc Update Driver là một điều bắt buộc.

Phần mềm cập nhật driver miễn phí tốt nhất 2020 dành cho máy tính Windows

IObit Driver Booster – Phần mềm update driver miễn phí tốt nhất

Driver Booster là một công cụ sửa lỗi driver nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, giúp driver máy tính của bạn luôn được cập nhật lên phiên bản mới nhất và nâng cao hiệu suất tổng thể của máy tính. Driver Booster hỗ trợ hơn 200 ngàn driver và có thể loại bỏ bất kỳ driver nào bị hỏng hoặc phiên bản đã quá cũ (có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy tính). Đây là một công cụ Update Driver có cơ sở dữ liệu lớn nhất, hỗ trợ cho các phiên bản hệ điều hành từ Windows XP trở lên.

Top phần mềm cập nhật driver hình 1

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ tạo backup trước khi bắt đầu cài đặt driver.
 • Cho phép tải xuống driver tự động hoặc theo lịch trình đã hẹn trước.
 • Hỗ trợ gỡ cài đặt và rollback để khắc phục các cài đặt bị lỗi.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không hỗ trợ download một số Driver.
 • Không hỗ trợ tải xuống tự động/hàng loạt cho một số trình điều khiển.

DriverPack Solution – Phần mềm cập nhật driver nhanh chóng nhất

DriverPack Solution, một trong những trình sửa lỗi driver lâu đời nhất, có khả năng tự động phát hiện đâu là những driver lỗi thời trong hệ thống máy tính, laptop của bạn và cập nhật chúng trong một lần duy nhất. Đây là một chương trình cập nhật driver nhanh chóng nhất, giúp bạn thoát khỏi những rắc rối khi phải tìm kiếm các driver theo phương pháp thủ công. Hơn nữa, phần mềm này cũng cung cấp giao diện người dùng đơn giản mà không có bất kỳ tùy chọn phức tạp nào. Công cụ này hỗ trợ Windows XP trở lên.

Top phần mềm cập nhật driver hình 2

Ưu điểm:

 • Tự động tìm kiếm driver phù hợp với hệ thống máy tính PC của bạn.
 • Cho phép bạn tải xuống và cập nhật driver chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Cho phép download hàng loạt, không giống như các phần mềm sửa lỗi driver khác.
 • Cung cấp hai lựa chọn download – online và offline.

Nhược điểm:

 • Không cho phép người dùng cài đặt driver theo cách thủ công.
 • Đôi khi, phần mềm cập nhật những driver không cần thiết mà không hỏi bạn có đồng ý hay không.

DUMO của KC Softwares – Phần mềm update driver lấy nguồn từ Microsoft

KC Software được biết đến công ty chuyên phát triển các ứng dụng thân thiện với người dùng Windows. Và gần đây họ đã mang đến một chương trình cập nhật driver cho người dùng Windows 10, 8.1 và 7. Không giống như các chương trình Update Driver khác, chương trình này sẽ phát hiện các driver cần thiết dựa trên danh sách thiết bị và trình điều khiển khổng lồ của Microsoft. Điều này giúp giảm đáng kể nguy cơ cài đặt phải các driver không chính thức. Ngoài ra, với DUMO, bạn sẽ có một phiên bản trình quản lý driver mới nhất. Cần phải nói thêm rằng, phần hay nhất của DUMO chính là nó không kèm theo bất kỳ phần mềm quảng cáo nào.

Top phần mềm cập nhật driver hình 2

Trong bài thử nghiệm kiểm tra của mình, tôi nhận thấy ứng dụng này cực kỳ đơn giản để sử dụng và nó có thể quét toàn bộ danh sách các thiết bị phần cứng chỉ trong vòng một vài giây ngắn ngủi. Hơn nữa, chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể cập nhật tất cả driver cần thiết cho máy tính PC của mình. Nói một cách ngắn gọn, nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm cập nhật driver chỉ với một cú click chuột trên máy tính Windows, DUMO là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể thử.

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ sử dụng.
 • Tốc độ kiểm tra driver nhanh chóng.
 • Cập nhật driver chỉ với 1 click.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không hỗ trợ download một số driver nhất định.

Driver Talent – Phần mềm tự động cập nhật driver

Driver Talent là một giải pháp hỗ trợ sửa lỗi, giúp tìm kiếm các driver bị thiếu của thiết bị máy tính của bạn và cho phép cài đặt chúng một cách dễ dàng. Nó cũng cập nhật những driver lỗi thời hay bị lỗi trên PC để giúp cho hệ thống hoạt động ổn định. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh khác, phần mềm này còn hiển thị dung lượng của driver, ngày phát hành và số phiên bản để đảm bảo rằng bạn đã tải xuống driver chính xác nhất. Cuối cùng, phần mềm này hỗ trợ tất cả máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows XP và Server 2003 trở lên.

Top phần mềm cập nhật driver hình 4

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ gỡ cài đặt các driver không cần thiết.
 • Tải xuống và cài đặt driver với tốc độ khá nhanh chóng.
 • Cho phép bạn sao lưu trước khi cập nhật, cài đặt driver.
 • Cho phép khôi phục driver từ bản sao lưu trong trường hợp Update Driver thất bại.

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ ít driver hơn các phần mềm khác.

Driver Easy – Phần mềm cập nhật driver phổ biến nhất

Driver Easy cho phép bạn cài đặt tất cả các driver bị thiếu hay thậm chí là cho phép bạn tìm kiếm các driver này theo cách thủ công trên máy tính Windows. Chương trình thực hiện quét sâu để phát hiện driver nào bị hỏng hoặc lỗi thời và cho phép bạn cài đặt lại chúng. Driver Easy tuyên bố họ có hơn 8 triệu driver có trong cơ sở dữ liệu của mình, điều đó có nghĩa là phần mềm này có thể bắt kịp và cập nhật mọi trình điều khiển có sẵn cho máy tính của bạn. Ngoài ra, ứng dụng này hỗ trợ tất cả các phiên bản hệ điều hành lên tới Windows 10, giống như các phần mềm cập nhật driver khác.

Top phần mềm cập nhật driver hình 5

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ cập nhật driver tự động và theo lịch trình hẹn trước.
 • Cho phép sao lưu driver trước khi bạn bắt đầu cập nhật và cài đặt.
 • Hỗ trợ khôi phục hệ thống máy tính, laptop trong trường hợp phát sinh sự cố trong quá trình cài đặt.

Nhược điểm:

 • Đôi khi phần mềm tải xuống driver đã lỗi thời.
 • Tốc độ download chậm hơn các chương trình cập nhật driver miễn phí khác được liệt kê trong bài viết này.

DriverMax – Phần mềm cài driver 1 click

DriverMax là một giải pháp sửa lỗi driver, cài đặt và cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời trên máy tính. Phần mềm này sẽ quét toàn bộ PC của bạn và phát hiện ra tất cả các driver bị thiếu, bị hỏng hoặc đã lỗi thời. Thậm chí DriverMax còn xuất tất cả các driver cũ được lưu trữ trên máy tính, laptop của bạn để tránh chúng trộn lẫn hoặc xung đột với những driver mới vừa được cập nhật. Bộ công cụ này có thể hoạt động trên Windows XP… cho đến Windows 10.

Top phần mềm cập nhật driver hình 6

Ưu điểm:

 • Tự động kiểm tra và cập nhật driver.
 • Cập nhật nhiều driver cùng một lúc chỉ với 1 cú click chuột.
 • Thực hiện sao lưu hệ thống trước khi bắt đầu cập nhật driver.
 • Cho phép khôi phục hệ thống máy tính để khắc phục sự cố trong quá trình cài đặt driver nếu xảy ra lỗi.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí giới hạn số driver được tải xuống.
 • Cho phép cập nhập những driver chưa xác minh (không đảm bảo an toàn).
 • Tải xuống driver sau một khoảng thời gian ngắn, không phải ngay lập tức.

SlimDrivers – Phần mềm update driver hỗ trợ backup dữ liệu

SlimDrivers giúp phát hiện các driver lỗi thời trên hệ thống và cũng xác định trình điều khiển phù hợp cho PC của bạn một cách nhanh chóng. Phần mềm này có thể tìm kiếm các driver mới nhất cho máy tính bằng công nghệ đám mây theo thời gian thực để đạt kết quả tốt nhất. SlimDrivers hoạt động trên Windows XP và tất cả các phiên bản phát hành sau này.

Top phần mềm cập nhật driver hình 7

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn sao lưu và khôi phục driver.
 • Cho phép bạn gỡ cài đặt các driver lỗi thời ra khỏi hệ thống PC.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không cho phép bạn thực hiện tải xuống hàng loạt chỉ với một cú click chuột.
 • Tự động cài đặt SlimCleaner, một công cụ làm sạch hệ thống, mà không xin phép.

Intel Driver & Support Assistant – Ứng dụng cập nhật driver cho vi xử lý Intel

Intel Driver & Support Assistant là một công cụ cập nhật driver dựa trên trình duyệt được phát triển riêng cho các dòng máy tính sử dụng vi xử lý Intel. Hãng sản xuất Intel đã làm ra bộ công cụ này để hợp thức hóa quy trình cập nhật driver cho máy tính Windows một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị máy tính sử dụng chip Intel, thì bạn nên dùng công cụ này vì bạn sẽ nhận được những bản cập nhật từ chính hãng sản xuất mà không có bất kỳ rủi ro nào cho việc cập nhật sai phiên bản driver. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cung cấp hệ thống được cá nhân hóa và tích hợp sử dụng cho nhiều sản phẩm khác của Intel. Trong trường hợp bạn đang gặp bất kỳ rắc rối về driver nào đối với chiếc máy tính của mình, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí bởi phần mềm này.

Top phần mềm cập nhật driver hình 8

Một ưu điểm khác nữa là, phần mềm này cho phép tự động cập nhật và quét máy tính theo lịch trình đã hẹn trước, ngay cả khi bạn không mở chương trình và cập nhật driver theo cách thủ công. Có thể kết luận rằng, Intel Driver & Support Assistant là một cách tuyệt vời nhất để cập nhật trình điều khiển driver cho các dòng máy tính Intel.

Ưu điểm:

 • Là lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất để cập nhật driver cho các dòng máy tính Intel.
 • Tự động cập nhật driver theo lịch trình hẹn trước.
 • Tính năng quét tự động và cập nhật trình điều khiển driver chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Nhược điểm:

 • Chỉ hoạt động cho các thiết bị máy tính sử dụng chip Intel và không hỗ trợ cho bất cứ thiết bị nào khác.

WinZip Driver Updater – Phần mềm sửa lỗi driver cho Windows

WinZip Driver Updater, là một giải pháp sửa lỗi driver cho phép quét toàn bộ hệ thống PC của bạn để tìm và cài đặt các trình điều khiển đã lỗi thời. Các driver được cài đặt dễ dàng và bạn có thể cập nhật chúng bằng tay. Driver Updater cung cấp các driver chính hãng từ các nhà sản xuất và nó chạy trên Windows XP trở lên.

Top phần mềm cập nhật driver hình 9

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn lên lịch và tự động quét driver.
 • Đảm bảo các driver được cập nhật có thể hoạt động tốt.
 • Tự động quét và cài đặt nhanh các driver bị lỗi thời.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí có thể bỏ sót một số driver lỗi thời trong quá trình kiểm tra.
 • Một số driver cập nhật cho thấy thông tin không chính xác.

Auslogics Driver Updater – Công cụ cập nhật driver trực tiếp từ nhà sản xuất

Auslogics là một công ty khác đã tạo ra một số ứng dụng tốt nhất cho Windows. Và họ đã cung cấp cho chúng ta một công cụ tuyệt vời để có thể cập nhật driver trên máy tính Windows. Chương trình này rất đơn giản để sử dụng và không yêu cầu bất cứ chuyên môn nào để cập nhật driver phần cứng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút “Scan” và nó sẽ tự động tìm kiếm những trình điều khiển cần thiết và cung cấp cho bạn một bản báo cáo. Sau đó, bạn có thể cập nhật các driver bị thiếu chỉ trong một lần kiểm tra duy nhất.

Top phần mềm cập nhật driver hình 10

Auslogics tự động lấy driver trực tiếp từ các nhà sản xuất thiết bị nên bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ chạy ẩn trong background và cho phép tự động cập nhật driver mỗi khi nó phát hiện được bất cứ phiên bản driver nào mới. Nói chung, nếu như bạn đang muốn có một công cụ thông minh để tải xuống và cài đặt tất cả driver cho PC Windows thì Auslogics là một lựa chọn thích hợp.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ lấy các driver trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Tự động cập nhật driver mỗi khi phát hiện có trình điều khiển mới.
 • Thao tác quét và cài đặt driver chỉ trong 1 cú click chuột.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí hạn chế tải xuống một số driver nhất định.

Đâu là phần mềm update driver miễn phí tốt nhất dành cho bạn?

Trên đây là Top 10 công cụ cập nhật driver miễn phí tốt nhất cho máy tính, laptop Windows mà bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Nếu như bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao, hầu hết các phần mềm này cũng hỗ trợ phiên bản trả phí để bạn có thể trải nghiệm thử. Hãy thử sử dụng các phần mềm update driver này và cho chúng tôi biết đâu là chương trình cập nhật driver yêu thích nhất của bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích