Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản WeChat [Update 2022]

Tác giả: Văn Tùng

Bạn có biết cách đăng ký tài khoản WeChat hay không? Có lẽ bạn tìm hiểu rất nhiều cách trên Internet. Tuy nhiên, hầu hết những thông tin hướng dẫn đó đều đã lỗi thời và không còn sử dụng được nữa. Trên thực tế, chỉ có một cách có thể giúp bạn tạo tài khoản WeChat. Đó là sử dụng số điện thoại của bạn và nhờ bạn bè có tài khoản WeChat để giúp bạn xác minh.

Vì vậy, nếu như bạn đang tìm cách đăng ký WeChat bằng Email, Facebook ngay cả khi không có số điện thoại thì những điều đó hoàn toàn làm lãng phí thời gian của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng kí WeChat theo từng bước.

WeChat là gì?

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 1

WeChat là một nền tảng phổ biến nhất để người Trung Quốc giao tiếp với người khác tại Trung Quốc. Bởi vì WeChat cung cấp cho bạn các cuộc gọi thoại và video, hình ảnh, trò chơi, các sticker biểu thị cảm xúc, tin nhắn văn bản miễn phí để giúp bạn có thể trò chuyện, kết nối mọi người lại với nhau.

Ngoài ra, nếu như bạn đang ở Trung Quốc, bạn cũng có thể sử dụng WeChat để mua sắm kể cả khi không mang theo ví tiền. Về phương diện cá nhân, tôi thường xuyên sử dụng WeChat pay và Airpay để mua sắm mọi thứ. Điều này vô cùng tiện lợi cho cuộc sống.

Trong các báo cáo gần đây nhất của Tencent, Wechat có hơn một triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. WeChat cần xử lý hỗ trợ thật tốt cho số lượng người dùng như vậy, đó là một trong những lý do vì sao khiến cho tài khoản WeChat trở nên rất khó để đăng ký.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến cho việc đăng ký tài khoản WeChat trở nên khó khăn là do các công cụ đăng ký tự động của robot và spam. WeChat không cho phép người dùng làm như vậy.

Xem thêm: Top 7 mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc bạn nên biết

Cách đăng ký tài khoản WeChat trên điện thoại

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 2

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng WeChat trên màn hình điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào nút “Sign up“.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 3

Nếu như bạn cần thay đổi ngôn ngữ cho phù hợp, hãy nhấp vào “Language” nằm ở góc trên cùng bên phải. Và sau đó chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ WeChat của bạn:

 • Name: Đây có thể là một Nickname và bạn có thể thay đổi tên này sau khi đăng ký tài khoản WeChat vào bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Avatar: Bạn nhấn Skip để bỏ qua, và bạn có thể thêm nó bất cứ khi nào bạn muốn sau khi bạn đã nhận được tài khoản WeChat của mình.
 • Region: Nhấn vào trường Region để lựa chọn Vùng của mình. Bạn có thể lựa chọn Khu vực bằng cách cuộn xuống hay thực hiện tìm kiếm trên thanh Search Bar.
 • Phone: Nhập vào số điện thoại của bạn. Không cần nhập lại mã vùng của bạn một lần nữa, bởi vì mã vùng đã được lựa chọn ở bước trước đó khi bạn thiết lập Region.
 • Password: Thiết lập mật khẩu của bạn.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 4

Và sau đó nhấn vào nút Sign Up để qua bước kế tiếp.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 5

Bước 3: Đánh dấu vào hộp bên dưới sau khi bạn đã đọc và đồng ý các điều khoản trên. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút Next.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 6

Nếu như bạn may mắn, mã xác minh SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và bạn nên nhanh chóng nhập mã xác minh trước khi nó hết hiệu lực. Và sau đó hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình điện thoại và bạn đã đăng ký tài khoản WeChat thành công.

Bước 4: Thực hiện xác minh bằng cách kéo mảnh ghép vào hình ảnh.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 7

Bước 5: Bắt đầu quá trình Xác minh bảo mật.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 8

Bước 6: Nhờ người khác có tài khoản WeChat quét mã QR xuất hiện trên màn hình của bạn để xác mình tài khoản WeChat và hoàn tất việc đăng ký.

Cách xác minh tài khoản WeChat

Có hai phương pháp mà bạn bè của bạn có thể giúp bạn xác minh tài khoản WeChat. Một là xác minh việc quét mã QR, thứ hai là xác minh thông qua WeChat Team. Bạn có thể chọn một trong hai cách, miễn sao mình cảm thấy thuận tiện nhất.

Phương pháp 1: Xác minh qua WeChat Team không cần quét mã QR

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 10

Đôi khi, cách thực hiện quét mã QR không thực sự thuận tiện cho bạn hay bạn bè của bạn. Do đó, bạn có thể lựa chọn một tùy chọn khác. Bạn có thể click vào nút bên dưới “Inconvenient to scan QR code?” và mình sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng WeChat Team để xác minh.

Bước 1: Nhờ bạn bè của bạn mở ứng dụng WeChat và tìm kiếm “WeChat Team” trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “WeChat Team” trên trang Contacts.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 11

Bước 3: Nhấn vào nút “Account” nằm ở phía dưới cùng của trang.

Bước 4: Sau đó click vào Help Friend Register.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 12

Bước 5: Nhờ bạn bè của bạn lựa chọn Khu vựcSố điện thoại của bạn theo hướng dẫn. Và sau đó nhấn vào nút “Submit“.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 13

Bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình Xác minh bảo mật của mình. Bạn cần quay lại để tiến hành đăng ký tài khoản WeChat. Bước cuối cùng là sử dụng số điện thoại của bạn để gửi mã SMS đến WeChat.

Bước 6: Sử dụng số điện thoại của bạn để gửi mã đến WeChat Official và làm theo hướng dẫn.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 14

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 15

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 16

Sau khi thực hiện xác minh, cuối cùng bạn cũng sở hữu được tài khoản WeChat cho riêng mình. Và bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện với bạn bè hoặc người thân của bạn ở Trung Quốc.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách đăng ký WeChat không cần quét mã

Phương pháp 2: Xác minh thông qua quét mã QR

Hãy nhờ bạn bè của bạn quét mã QR của bạn bằng WeChat của họ.

Trường hợp 1: Quét mã QR ở gần:

 1. Nhờ bạn bè mở ứng dụng WeChat và đăng nhập vào tài khoản.
 2. Nhấn biểu tượng Dấu + ở ngay phía trên bên phải màn hình.
 3. Nhấn vào biểu tượng “Scan” và sau đó quét mã QR của bạn.

Trường hợp 2: Quét mã QR ở xa:

 1. Nhấn và giữ mã QR của bạn.
 2. Lưu mã QR của bạn vào điện thoại của bạn (Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình).
 3. Gửi hình ảnh mã QR của bạn cho bạn bè.
 4. Nhờ họ sử dụng tài khoản WeChat để quét hình ảnh mã QR của bạn.

Cách tạo tài khoản wechat chi tiết nhất hình 9

Bạn không thể nhận được tin nhắn xác minh SMS khi đăng ký tài khoản WeChat?

Bạn có nhận được mã xác minh SMS hay không? Đôi khi bạn sẽ không nhận được mã xác minh SMS và bạn không biết tại sao điều đó lại xảy ra. Hãy cùng Canhrau.com điểm qua những lý do bên dưới:

 • Quốc gia/Khu vực bạn chọn là sai: Vui lòng xác nhận quốc gia/khu vực bạn cho cho số điện thoại của mình là chính xác. Kiểm tra xem số điện thoại bạn nhập vào có chính xác hay không. Lưu ý: Không cần nhập lại mã quốc gia.
 • Đảm bảo điện thoại của bạn có thể nhận tin nhắn SMS: Bạn có thể nhờ bạn bè của mình gửi đến bạn một tin nhắn và kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn đó hay không? Nếu như điện thoại của bạn vẫn không thể nhận được tin nhắn thì đó có thể là do kết nối mạng kém, điện thoại của bạn đang trong trạng thái chuyển vùng/hết tiền/hết dịch vụ… Bạn vui lòng kiểm tra và thử lại sau.
 • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn SMS từ người gửi không xác định hay không, hoặc bạn đang sử dụng ứng dụng chống virus nào đó có thể ngăn chặn tin nhắn SMS. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể tạm thời tắt tính năng chặn tin nhắn và yêu cầu WeChat gửi một mã xác minh khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xác minh qua cuộc gọi điện thoại

Qua bài viết này, Canhrau đã hướng dẫn các cách để đăng ký tài khoản WeChat không cần quét mã QR một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã tạo thành công tài khoản WeChat cho riêng mình, chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích