Hướng dẫn 2 cách tìm filter trên Instagram đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Instagram là một trong những ứng dụng cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Nó cung cấp một nền tảng mạng xã hội nơi con người có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là một ứng dụng nổi tiếng với việc chụp ảnh đẹp, nhiều filter. Vậy làm thế nào để có cách tìm filter trên Instagram phù hợp với mình nhất? Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm điều này thì hãy cùng Canhrau khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải tìm filter trên Instagram?

Filter là một trong những cách biến hóa hình ảnh thêm phần đẹp hơn và theo ý người dùng. Đây cũng được coi như một bộ lọc xóa bỏ những nét không đẹp trong ảnh. Vì vậy, mọi người thường tìm kiếm và sử dụng các filter trên Instagram để có bức ảnh hoàn hảo nhất. Việc dùng hiệu ứng mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng thêm màu sắc, sự độc đáo, nét riêng cho bức ảnh.
  • Tạo nên hình ảnh theo phong cách của riêng mình.
  • Số hiệu ứng cực kỳ đa dạng nên nếu tìm được nhanh sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 1Filter Instagram giúp các bức ảnh thêm thú vị

Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác tùy theo mục đích sử dụng filter trên Instagram của từng người. Tuy nhiên có thể nói rằng nó làm cho bức ảnh của bạn thêm đẹp, sống động và cá tính hơn.

Cách tìm filter trên Instagram bằng biểu tượng Camera

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng Camera trên màn hình.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 2Mở Instagram và chọn biểu tượng máy ảnh

Bước 2: Cửa sổ chụp ảnh hiển thị lên và bạn sẽ nhìn thấy có một số filter phổ biến sẽ xuất hiện và hãy lựa chọn một trong số chúng. Hoặc nếu như không thích thì bạn hãy lướt về phía bên phải cuối cùng để tìm kiếm biểu tượng Kính lúp.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 3Lướt và tìm đến biểu tượng kính lúp

Bước 3: Trong cửa sổ Thư viện hiệu ứng, bạn hãy lựa chọn và tìm kiếm filter mình yêu thích và áp dụng ngay cho bức ảnh.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 4Lựa chọn filter trong thư viện mà bạn muốn

Đây là một trong những cách tìm hiệu ứng trên Instagram trực tiếp và khá dễ dàng. Nếu bạn yêu thích filter nào, hãy dùng thử và tải chúng về, nếu thử không thích có thể bỏ qua. Hoặc thử tất cả những filter để thấy sự thú vị qua mỗi bộ lọc hiệu ứng nhé!

Cách tìm filter trên Instagram bằng Thư viện hiệu ứng

Ngoài cách trên bạn có thể trực tiếp tìm hiệu ứng trên Instagram. Thay vì phải tìm kiếm thông qua biểu tượng Camera thì bạn có thể truy cập ngay vào Thư viên hiệu ứng để tìm kiếm filter mình yêu thích. Các bước để lọc filter nhanh nhất như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng Camera. Sau đó, thực hiện thao tác vuốt về bên phải tìm biểu tượng Kính lúp để truy cập vào Thư viện hiệu ứng.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 5Ấn vào icon kính lúp để đi đến thư viện

Bước 2: Cửa sổ Thư viện hiệu ứng hiện ra và bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm filter mong muốn. Hãy click tiếp vào biểu tượng Tìm kiếm ở góc phải màn hình và nhập tên filter mình muốn. Ví dụ như: hoa, mùa xuân, lấp lánh,…

Các cách tìm filter trên Instagram hình 6Tìm kiếm filter bằng cách nhập các từ khóa

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn nút Dùng thử và nếu cảm thấy thích thì hãy tải filter này về máy của mình. Bạn có thể thử nhiều filter khác nhau và chỉ tải về những hiệu ứng mình muốn dùng và bỏ qua nếu mình không thích.

Các cách tìm filter trên Instagram hình 7Dùng thử filter và ấn tải nếu bạn thích chúng

Với cách này, bạn cần xác định được phong cách và filter Instagram mình mong muốn tìm kiếm. Như vậy việc thử sẽ có chọn lọc và nhanh hơn. Áp dụng các bước trên và cho ra bức ảnh yêu thích nhất nhé!


Trên đây là những cách tìm filter trên Instagram nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất, theo phong cách của mình. Cùng thử nghiệm biến Instagram trở nên thật sống động, thú vị.

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích