Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Để có thể xem được ảnh trên máy iPhone hoặc iPad thì bạn cần phải sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu trữ chúng và sau đó truy cập vào bằng thiết bị của mình. Nhưng trong trường hợp bạn muốn xem ảnh khi mà không có kết nối mạng thì phải như thế nào? Cách tốt nhất đó là thêm ảnh của bạn vào trong iPhone, iPad bằng phần mềm iTunes. Bạn có thể tự động tạo album ảnh trên thiết bị của mình bằng cách sắp xếp ảnh thành các thư mục con trong một thư mục lớn, sau đó đồng bộ chúng với điện thoại iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes

Trước khi bắt đầu tìm hiểu các bước hướng dẫn copy ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iTunes thì bạn cần phải tải xuống ứng dụng iTunes tại đây. Sau đó cài đặt nó giống như một ứng dụng thông thường của máy tính nhé.

Bài viết liên quan:

Bước 1: Tiến hành kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính bằng dây cáp USB. Sau đó mở iTunes lên và nhấn vào biểu tượng của thiết bị ở góc trái trên của cửa sổ iTunes.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 1

Bước 2: Ở phía dưới mục Settings trong bảng bên trái, hãy nhấn vào “Photos“.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 2

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục đánh dấu vào trong ô Sync Photos.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 3

Bước 4: Để có thể chép hình vào iPhone bằng iTunes thì bạn cần phải chọn lựa thư mục chứa hình ảnh ở trên máy tính, hãy nhấn vào “Choose folder” tại mục “Copy photos from“.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 4

Bước 5: Trong cửa sổ của “Change Photos Folder Location“, bạn hãy điều hướng tới thư mục chứa hình cần thêm vào iPhone, mở nó lên và chọn “Select Folder“.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 5

Bước 6: Để đồng bộ những thư mục con trong thư mục chính, thì bạn hãy đánh dấu vào trong ô “All folders“. Còn nếu bạn chỉ muốn đồng bộ một số thư mục con thì chọn “Selected folders“. Do đó mình sẽ chọn là “All folders“.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 6

Trong trường hợp bạn chọn là “Selected folders” thì cần đánh dấu vào trong những thư mục con tại mục “Folders“.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 7

Bước 7: Để có thể thêm ảnh vào trong iPhone thì bạn hãy nhấn vào nút Apply ở góc phải dưới của iTunes.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 8

Quá trình đồng bộ ảnh sẽ được diễn ra và bạn có thể xem được tiến trình ngay phía trên cùng của ứng dụng iTunes.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 9

Bước 8: Trên điện thoại iPhone của bạn hãy mở ứng dụng Ảnh, chọn Album là bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh trên máy tính đã được thêm vào trong iTunes.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào iPhone bằng iTunes hình 10


Rất đơn giản phải không nào, nhờ sự hỗ trợ của phần mềm iTunes thì mọi người có thể thêm ảnh trong điện thoại iPhone của mình một cách dễ dàng, qua bài viết này Canh Rau hy vọng mọi người sẽ luôn được nhìn thấy những bức ảnh tuyệt đẹp của mình mọi lúc mọi nơi.

Có thể bạn sẽ thích