Hướng dẫn 7 cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2.6 triệu người dùng sử dụng và số lượng người dùng ngày càng được gia tăng theo từng năm. Mọi người có thể kết nối với bạn bè cùng những mối quan hệ trên Facebook. Họ có thể dễ dàng đọc tin tức, và các thông tin để cập nhật những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Facebook đã khiến cho mọi người trên thế giới gần nhau hơn, tuy nhiên mạng xã hội này thường xảy ra nhiều vấn đề như tính riêng tư, gửi tin nhắn rác, xác thực tài khoản, đánh cắp thông tin. Để hạn chế tối đa thì Facebook cũng thường xuyên cập nhật thêm nhiều nguyên tắc bảo mật nhưng đồng thời nó cũng khiến cho tài khoản của một số người dùng bị khóa do các chính sách quá nghiêm ngặt.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách để mọi người có thể lấy lại tài khoản Facebook bị khóa đơn giản nhất.

Những lý do khiến cho tài khoản Facebook bị khóa?

Có rất nhiều thứ mà bạn không chú ý khiến cho tài khoản Facebook của bạn tạm thời bị khóa. Sau đây là một số lý do thường gặp:

 • Tài khoản của bạn bị report bởi đăng các nội dung bạo lực, bình luận không đúng đắn hoặc bất kỳ những thứ tương tự.
 • Đăng quá nhiều bài viết nhảm nhí với mục đích PR bản thân.
 • Bỏ qua cảnh báo của Facebook và không xác thực thông tin tài khoản.
 • Tài khoản có hoạt động bất thường trên Facebook thì cũng có thể khiến cho tài khoản tạm thời bị khóa.
 • Gửi quá nhiều kết bạn trong cùng một khoảng thời gian cũng khiến tài khoản bị đánh dấu là spam. Nếu vượt quá giới hạn thì tài khoản sẽ bị khóa.
 • Bạn sử dụng tài khoản của mình trên quá nhiều thiết bị.
 • Chia sẻ những nội dung xấu trên mạng xã hội.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa khi gặp lỗi Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa (Your account is temporarily locked)

Đây chắc chắn là lỗi khóa tài khoản mà đa số mọi người thường gặp phải, nhưng đây cũng đồng thời là cách dễ nhất để bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook bị khóa của mình. Sau khi chúng ta xác thực một số thông tin thì bạn có thể tiếp tục sử dụng tiếp.

Bước 1: Khi gặp lỗi Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa (Your account is temporarily locked) bạn hãy nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 1

Bước 2: Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang xác thực bảo mật, chúng ta có hai lựa chọn là Nhận mã xác nhận gửi đến số điện thoại (Text a security code to your phone) hoặc Nhận diện hình ảnh của bạn bè (Identify photos of friend).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 2

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký số điện thoại thì hãy chọn cách Nhận diện hình ảnh của bạn bè (Identify photos of friend) và chọn Continue.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 3

Bước 3: Sau đó Facebook sẽ hiển thị một số hình ảnh của những người mà bạn đã kết bạn, nhiệm vụ của bạn chính là chọn đúng tên Facebook của họ là sẽ có thể mở khóa được tài khoản của mình. Khi đã chọn xong, nhấn Continue.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 4

Nhưng nếu bạn không nhớ ra ai đã từng kết bạn với mình thì hãy sử dụng điện thoại để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa.

Hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị khóa bằng số điện thoại

Khi tài khoản Facebook tạm thời bị khóa, thì bạn hãy đăng nhập lại và chọn phương thức mở khóa bằng số điện thoại, chọn Nhận mã xác nhận gửi đến số điện thoại (Text a security code to your phone).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 5

Nhập mã xác thực được yêu cầu bởi Facebook. Sau đó chọn Submit

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 6

Hãy điền vào số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản của mình vào trong ô Số điện thoại, đừng quên chọn Mã quốc gia là Việt Nam nhé. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 7

Cuối cùng, hãy chờ cho Facebook gửi mã mở khóa tài khoản đến số điện thoại, sau đó nhập vào và xác nhận là bạn đã có thể mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa bằng giấy tờ tùy thân

Trong trường hợp cả hai cách trên mà bạn không thể dùng được thì khi đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ có thêm một lựa chọn là Những cách khác để mở khóa tài khoản Facebook của tôi (How to unblock my Facebook account from other) hay Tải ảnh giấy tờ tùy thân (Upload a photo ID).

Khi nhấn vào lựa chọn này, một màn hình mới sẽ xuất hiện và bạn cần sử dụng hình ảnh hoặc scan giấy tờ của mình. Một số giấy tờ có thể sử dụng như: Chứng minh thư, bằng lái xe… Nhấn Continue và thêm vào.

Nhưng nếu như bạn mất các giấy tờ này hoặc mới là học sinh, thì hãy nhấn vào nút I don’t have an ID from group one.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 9

Khi nhấn vào nó thì bạn có thêm nhiều lựa chọn giúp xác thực tài khoản hơn như là: Thông tin chuyển tiền, thẻ thư viện, thẻ học sinh… Nhấn Continue và gửi những thông tin này đến Facebook.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 10

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa khi bị yêu cầu đổi mật khẩu

Để có thể bảo vệ cho tài khoản của bạn thì khi phát hiện được mật khẩu của bất kỳ người dùng nào quá dễ đoán, ví dụ như mật khẩu 123456789 thì Facebook sẽ khóa tài khoản đó lại và yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu để có thể sử dụng. Do đó hãy làm theo hướng dẫn ở phía dưới để mở khóa tài khoản của bạn.

Bước 1: Đi đến trang chủ của Facebook và nhấn vào nút Quên mật khẩu?.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 12

Bước 2: Hãy nhập số di động, email, hoặc tên Facebook của bạn vào trong ô Tìm tài khoản của bạn, chọn Tìm kiếm.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 13

Bước 3: Nhấn chọn Đây là tài khoản của tôi tại tên Facebook của bạn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 14

Bước 4: Sau đó bạn sẽ có lựa chọn để phục hồi tài khoản cá nhân dựa trên những thông tin mà mình đã thêm vào tài khoản ví dụ như địa chỉ email hoặc số điện thoại. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 15

Bước 5: Bạn sẽ nhận được mã xác thực được gửi về địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn chọn, hãy điền chúng vào ô trống và chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 16

Bước 6: Sau đó hãy đặt lại mật khẩu mới cho bạn và tài khoản Facebook của bạn đã được mở khóa.

Nhờ sự trợ giúp của bạn bè để mở khóa tài khoản Facebook bị khóa

Facebook cũng có lựa chọn giúp chúng ta có thể xác thực tài khoản bằng cách sử dụng tính năng Liên hệ đáng tin cậy. Hãy chọn một trong những người bạn của mình và hãy liên hệ với họ và nhờ làm theo những hướng dẫn để giúp bạn mở khóa lại tài khoản Facebook.

Bước 1: Nhấn vào nút Quên tài khoản? ở trang chủ của Facebook.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 17

Bước 2: Điền thông tin email hoặc số điện thoại tài khoản của tài khoản đang bị khóa.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 18

Bước 3: Sau đó hãy nhấn vào đường link Không còn truy cập được nữa?.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 19

Bước 4: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để Facebook có thể liên hệ với bạn để có thể mở khóa tài khoản Facebook. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 20

Bước 5: Hãy nhấn vào nút Công khai người liên hệ đáng tin cậy, nhập một trong những người bạn mà bạn đã thêm vào. Chọn xác nhận.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 21

Bước 6: Cuối cùng hãy nhờ những người bạn nhấn vào đường link https://www.facebook.com/recover được hướng dẫn phía dưới. Mỗi người sẽ nhận được một mã xác nhận khác nhau.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 22

Bước 7: Hãy điền ít nhất ba mã xác nhận vào trong các ô tương ứng và thay đổi mật khẩu Facebook là bạn đã có thể khôi phục tài khoản Facebook bị khóa.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 23

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa bằng chứng minh thư (cmnd) hoặc bằng lái xe

Toàn bộ ba cách trên là cách đơn giản nhất để bạn có thể mở khóa tài khoản Facebook của mình, nhưng nếu chúng vẫn không giúp được bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Facebook và xác minh tài khoản của bạn bằng cách sử dụng chứng minh thư và bằng lái.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào các đường link phía dưới đây:

Bước 2: Ở mỗi biểu mẫu ở trên thì bạn hãy điền chính xác các thông tin cá nhân thông tin của mình, nhất là hãy gửi hình ảnh của chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Hãy nhấn vào nút Chọn tệp và tải chúng lên.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 11

Bước 3: Nhấn nút Gửi ở phía trên và chờ cho đến khi Facebook liên hệ với bạn theo thông tin Email hoặc số điện thoại đã điền vào. Thông thường thời gian làm việc của Facebook là từ 3-7 ngày, trong trường hợp số lượng yêu cầu nhiều thì bạn có thể chờ tối đa 1 tháng.

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa khi bị vô hiệu hóa tài khoản

Ngoài lỗi Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời (Your account is temporarily locked) thì cũng có một số trường hợp xuất hiện lỗi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và nó sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị khóa tương tự.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 24

Để có thể mở khóa tài khoản Facebook vì bị vô hiệu hóa thì bạn hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn 10 cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Một số lưu ý để tài khoản Facebook không còn bị khóa

Hy vọng qua các hướng dẫn phía trên đã có thể giúp bạn mở khóa tài khoản Facebook của mình. Nhưng thỉnh thoảng tài khoản của bạn sẽ có thể bị khóa mà không có bất kỳ thông báo nào do đó những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế điều này:

 • Không gửi quá nhiều lời mời kết bạn.
 • Đọc kỹ những chính sách của Facebook.
 • Không đăng quá nhiều bài viết trong một thời gian ngắn.
 • Đừng bao giờ nhấn vào các đường link có nội dung xấu trên Facebook.
 • Không chia sẻ những nội dung chưa được xác thực.

Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa chắc hẳn khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu vì có thể đó là tài khoản chúng ta đã dùng được nhiều năm và có nhiều hình ảnh về cuộc sống của mình. Mình hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng có thể khôi phục tài khoản Facebook bị khóa bằng những cách phía trên.

Có thể bạn sẽ thích