Hướng dẫn 4 cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa hiệu quả nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2.6 triệu người dùng sử dụng và số lượng người dùng ngày càng được gia tăng theo từng năm. Mọi người có thể kết nối với bạn bè cùng những mối quan hệ trên Facebook. Họ có thể dễ dàng đọc tin tức, và các thông tin để cập nhật những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, mạng xã hội này thường xảy ra nhiều vấn đề như tính riêng tư, gửi tin nhắn rác, xác thực tài khoản, đánh cắp thông tin. Để hạn chế tối đa tình trạng này thì Facebook cũng thường xuyên cập nhật thêm nhiều nguyên tắc bảo mật nhưng đồng thời nó cũng khiến cho tài khoản của một số người dùng bị khóa do các chính sách quá nghiêm ngặt. Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách để mọi người có thể mở khóa tài khoản Facebook hiệu quả nhất.

Những lý do khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị khóa?

Có rất nhiều lý do, nguyên nhân khác nhau mà bạn không chú ý khiến cho tài khoản Facebook của bạn tạm thời bị khóa. Sau đây là một số lý do chính thường gặp:

 • Tài khoản của bạn bị report bởi đăng các nội dung bạo lực, bình luận không đúng đắn hoặc bất kỳ những thứ tương tự.
 • Đăng quá nhiều bài viết nhảm nhí với mục đích PR bản thân.
 • Bỏ qua cảnh báo của Facebook và không xác thực thông tin tài khoản.
 • Tài khoản có hoạt động bất thường trên Facebook thì cũng có thể khiến cho tài khoản tạm thời bị khóa.
 • Gửi quá nhiều kết bạn trong cùng một khoảng thời gian cũng khiến tài khoản bị đánh dấu là spam. Nếu vượt quá giới hạn thì tài khoản sẽ bị khóa.
 • Bạn sử dụng tài khoản của mình trên quá nhiều thiết bị.
 • Chia sẻ những nội dung xấu trên mạng xã hội.

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa do lỗi Your account is temporarily locked

Đây chắc chắn là lỗi khóa tài khoản Facebook phổ biến mà đa số mọi người thường gặp phải, nhưng đây cũng đồng thời là cách dễ nhất để bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook bị khóa của mình. Sau khi chúng ta xác thực một số thông tin như hình ảnh của bạn bè, điền mã xác thực được gửi đến số điện thoại thì bạn có thể khôi phục tài khoản Facebook bị khóa dễ dàng.

Nhận diện hình ảnh của bạn bè để mở khóa tài khoản Facebook

Bước 1: Khi gặp lỗi Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa (Your account is temporarily locked), bạn hãy nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 1

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang trang xác thực bảo mật, chúng ta có hai lựa chọn là Nhận mã xác nhận gửi đến số điện thoại (Text a security code to your phone) hoặc Nhận diện hình ảnh của bạn bè (Identify photos of friend).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 2

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký số điện thoại thì hãy chọn cách Nhận diện hình ảnh của bạn bè (Identify photos of friend) và chọn Tiếp tục (Continue).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 3

Bước 3: Trong phần tiếp theo, Facebook sẽ hiển thị một số hình ảnh của những người mà bạn đã kết bạn, nhiệm vụ của bạn chính là chọn đúng tên Facebook của họ là sẽ có thể mở khóa được tài khoản của mình. Khi đã chọn xong, nhấn Continue.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 4

Sử dụng số điện thoại để mở lại tài khoản Facebook bị khóa

Để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn hãy đăng nhập lại giống như cách trên và chọn phương thức Mở khóa bằng số điện thoại, chọn Nhận mã xác nhận gửi đến số điện thoại (Text a security code to your phone).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 5

Nhập mã xác thực được yêu cầu bởi Facebook. Sau đó chọn Submit

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 6

Hãy điền vào số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản của mình vào trong ô Số điện thoại, đừng quên chọn Mã quốc giaViệt Nam nhé. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 7

Cuối cùng, bạn hãy chờ cho Facebook gửi mã mở khóa tài khoản đến số điện thoại, sau đó nhập vào và xác nhận là bạn đã có thể mở khóa tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Facebook bị khóa bằng chứng minh thư (cmnd) hoặc bằng lái xe

Toàn bộ những cách trên là cách đơn giản nhất để bạn có thể mở khóa tài khoản Facebook của mình, nhưng nếu chúng vẫn không giúp được bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Facebook và xác minh tài khoản của bạn bằng cách sử dụng Chứng Minh Thư (Căn Cước Công Dân) và Bằng lái xe.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào các đường link phía dưới đây:

Bước 2: Ở mỗi biểu mẫu ở trên thì bạn hãy điền chính xác các thông tin cá nhân thông tin của mình, điều quan trọng nhất là hãy gửi kèm hình ảnh của chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Hãy nhấn vào nút Chọn tệp và tải chúng lên.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 11

Bước 3: Nhấn nút Gửi ở phía trên và chờ cho đến khi Facebook liên hệ với bạn theo thông tin Email hoặc Số điện thoại mà bạn đã điền vào. Thông thường thời gian làm việc của Facebook là từ 3-7 ngày, trong trường hợp số lượng yêu cầu quá nhiều thì bạn có thể chờ tối đa 1 tháng.

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa khi bị vô hiệu hóa tài khoản

Ngoài lỗi Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời (Your account is temporarily locked) thì cũng có một số trường hợp xuất hiện lỗi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và nó sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị khóa tương tự.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hình 24

Để có thể mở khóa tài khoản Facebook vì bị vô hiệu hóa thì bạn hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn 10 cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trước đó của Canhrau nhé.

Một số lưu ý hạn chế Facebook khóa tài khoản

Hy vọng qua các hướng dẫn phía trên đã có thể giúp bạn mở khóa tài khoản Facebook bị khóa của mình. Nhưng thỉnh thoảng tài khoản của bạn sẽ có thể bị khóa mà không có bất kỳ thông báo nào do đó những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế điều này:

 • Không gửi quá nhiều lời mời kết bạn.
 • Đọc kỹ những chính sách của Facebook.
 • Không đăng quá nhiều bài viết trong một thời gian ngắn.
 • Đừng bao giờ nhấn vào các đường link có nội dung xấu trên Facebook.
 • Không chia sẻ những nội dung chưa được xác thực.

Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa chắc hẳn sẽ khiến bản thân cảm thấy khó chịu, vì có thể đó là tài khoản chúng ta đã dùng được nhiều năm và có rất nhiều kỷ niệm đúng không nào. Mình hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng có thể lấy lại nick Facebook bị khóa.

Có thể bạn sẽ thích