Hướng dẫn cách viết chữ a còng (@) trên máy tính và điện thoại

Tác giả: Ami Mít Ướt
27 lượt xem

Trong cuộc sống hằng ngày đặc biệt là trong công việc sẽ sử dụng khá nhiều các thao tác tin học. Chính vì vậy việc biết được cách viết tắt nói chung và viết chữ a còng (@) trong Gmail nói riêng sẽ là lợi thế cho bạn trong công việc.

Có nhiều người nghĩ viết chữ a còng sẽ là thao tác đơn giản nhưng nếu bạn không nắm được các thao tác đó thì sẽ là bất lợi lớn. Khi sử dụng máy tính sẽ có những ký tự số, ký tự chữ và những kí tự đặc biệt. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách viết chữ a còng trên máy tính và điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách viết chữ @ trên máy tính, laptop

Cách viết chữ a còng trên máy tính chắc chắn có rất nhiều người biết bởi thao tác đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn là người không giỏi về các thao tác tin học thì có thể làm theo cách này. Cách này đơn giản nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ phím Shift trên bàn phím và nhấn phím số 2.

Cách viết chữ a còng hình 1

Bước 2: Bạn thả tay mình ra thì chữ a còng sẽ tự hiện ra.

Cách viết chữ a còng hình 2

Cách viết chữ a còng trên Macbook

Macbook là dòng máy tính xách tay đã được tối ưu hóa với thiết kế nhỏ gọn và vô cùng đẹp mắt mà hãng Apple cho ra đời. Cách viết chữ a còng trên Macbook cũng tương tự như cách thực hiện đã đề cập. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách viết chữ a còng trên Macbook để bạn có thể hình dung rõ hơn.

Bước 1: Nhấn giữa phím Shift và nhấn phím số 2 trên bàn phím số.

Cách viết chữ a còng hình 3

Bước 2: Thả nhấn thì chữ a còng và sẽ tự động xuất hiện.

Cách viết chữ @ trên điện thoại đơn giản

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thì bạn có thể tự viết chữ @ trên thiết bị di động của mình để tiết kiệm thời gian. Trên điện thoại có 2 bàn phím chính là bàn phím chữ và bàn phím số cùng các kí tự đặc biệt. Chính vì vậy để viết chữ a còng nhanh nhất bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để con trỏ vào nơi bạn muốn viết a còng và chuyển bàn phím sang bàn phím số và kí tự đặc biệt.

Cách viết chữ a còng hình 4

Bước 2: Trên bàn phím số và kí tự đặc biệt có sẵn kí tự a còng nên chỉ cần nhấn chọn kí tự @ là đã viết được.

Cách viết chữ a còng hình 5

Cách viết a còng trên điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, nếu không thể  tự viết chữ a còng được được, bạn cũng có thể sao chép và dán vào nơi bạn muốn. Đây là cách tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thao tác viết chữ a còng hiện tại.


Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết những cách viết chữ @ trên nhiều thiết bị khác nhau. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments