Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger đơn giản nhất 2022

Tác giả: Văn Tùng

Trong lúc trò chuyện với bạn bè, bạn lỡ tay gửi nhầm một số dòng tin nhắn vô nghĩa và muốn xóa bỏ những tin nhắn này đi để người nhận không xem được nội dung. Có cách nào để bạn có thể thu hồi tin nhắn Messenger gửi nhầm này hay không? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Bạn có thể gỡ tin nhắn Facebook Messenger cả 2 bên người gửi và người nhận hay không?

Sau nhiều lần cập nhật và phát triển, cuối cùng Facebook cũng đã cho ra mắt tính năng Thu hồi tin nhắn để giúp người dùng có thể gỡ tin nhắn Messenger cả 2 bên trong trường hợp bạn gửi nhầm nội dung cho người nhận.

Hiện tại, tính năng Thu hồi tin nhắn Facebook Messenger khả dụng trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, iOS.

Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Thu hồi tin nhắn cả 2 bên người gửi và người nhận trong vòng 15 phút đầu tiên. Nếu như bạn đã gửi tin nhắn quá lâu thì bạn chỉ có thể thực hiện thao tác gỡ tin nhắn ở bên phía mình  mà thôi, còn bên phía người nhận thì họ vẫn có thể xem được tin nhắn đó như bình thường.

Những lưu ý khi bạn muốn thu hồi tin nhắn Facebook Messenger 2 bên

Tương tự như Zalo, tính năng Thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger được cho ra đời nhằm mục đích giúp người dùng có thể gỡ bỏ những tin nhắn không mong muốn trong trường hợp họ gửi nhầm nội dung, sai chính tả v.v. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng tin năng thú vị này:

  • Có thể thu hồi tin nhắn trong khoảng thời gian tối đa là 15 phút kể từ khi mình nhấn nút gửi đi.
  • Cho phép thu hồi tin nhắn chưa xem và đã xem.
  • Người dùng cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng tính năng này.

Cách thu hồi tin nhắn Messenger cả 2 bên trên máy tính

Bước 1:Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web mình thường sử dụng. Sau đó, truy cập vào trang Facebook.com.

Bước 2: Bạn hãy mở đoạn chat mà mình muốn gỡ tin nhắn. Chỉ chuột vào tin nhắn bạn muốn xóa bỏ, sau đó nhấn vào dấu Ba chấm dọc > chọn Xóa, gỡ bỏ.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 1

Bước 3: Một bảng thông báo nhỏ sẽ được hiển thị, cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn là:

  • Thu hồi với mọi người: Lựa chọn này cho phép bạn có thể gỡ tin nhắn Messenger 2 bên cả phía người gửi và người nhận.
  • Gỡ ở phía bạn: Lựa chọn này sẽ chỉ gỡ tin nhắn Messenger ở phía bên, còn đối với người nhận, họ vẫn có thể nhìn thấy nội dung tin nhắn bình thường.

Như vậy để có thể xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger cả 2 bên, bạn hãy đánh dấu vào mục Thu hồi với mọi người và nhấn nút Xóa, gỡ bỏ ở bên dưới.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 2

Nếu bạn nhìn thấy thông báo Bạn đã thu hồi một tin nhắn thì bạn đã vừa thực hiện thao tác gỡ tin nhắn Messenger cả 2 bên thành công.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 3

Lưu ý:Tính năng Thu hồi tin nhắn trên Facebook chỉ hoạt động khi bạn nhắn tin với bạn bè, hoặc chia sẻ thông tin trong một nhóm. Trường hợp nếu bạn gửi nhầm tin nhắn tới một Trang (Fanpage) thì không có cách nào để xóa đi cả.

Vậy có cách nào xóa tin nhắn gửi trên Fanpage không? Theo như thông tin mình biết thì hiện tại Facebook chưa hỗ trợ tính năng này. Hi vọng trong tương lai Facebook sẽ phát triển tính năng này để mọi người có thể dễ dàng xóa tin nhắn đã gửi nhầm trên Fanpage.

Cách thu hồi tin nhắn Messenger cả 2 bên trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Messenger và điều hướng đến cuộc trò chuyện có chứa nội dung tin nhắn bạn muốn gỡ bỏ.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 4

Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ tin nhắn mình muốn xóa bỏ đó. Bạn tiếp tục nhấn chọn mục Gỡ ở phía dưới cùng màn hình.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 5

Bước 3: Lúc này hãy chon Thu hồi để xác nhận hành động của mình.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 6

Bước 4: Nếu như bạn nhìn thấy thông báo “Bạn đã thu hồi một tin nhắn” như bên dưới thì tức là vừa thực hiện thao tác gỡ tin nhắn Facebook Messenger cả 2 bên thành công.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger hình 7


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách thu hồi tin nhắn Messenger cả 2 bên bằng máy tính và điện thoại đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích