Cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack nhanh nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Facebook là một trong những trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Thông thường, mỗi người đều sẽ có một tài khoản Facebook của riêng mình. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook và nghi ngờ có lẽ rằng nó đã bị hack. Vậy thì có cách nào để bạn có thể xóa tài khoản Facebook khi bị hack để nó không rơi vào tay của những kẻ xấu hay không? Hãy theo dõi bài viết này của Canhrau để biết câu trả lời nhé.

Những nguyên nhân phổ biến khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị hack

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack hình 1

Chắc hẳn, đây là một vấn đề mà không có bất cứ người dùng Facebook nào mong muốn gặp phải. Điều này sẽ khiến cho bạn không thể liên lạc với bạn bè của mình, mất thông tin liên hệ với họ, hoặc tệ hơn là những kẻ xấu khi chiếm được tài khoản Facebook của bạn sẽ lợi dụng mối quan hệ trên mạng internet gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Những nguyên nhân chính khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị hack thường như sau:

  • Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị lạ và quên đăng xuất.
  • Bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản của mình và khiến cho kẻ xấu biết được.
  • Bạn chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu và đã lâu không thay đổi thông tin này.
  • Bạn nhấn vào những đường link lạ do một người dùng Facebook nào đó gửi inbox.
  • Bạn lỡ điền thông tin tài khoản Facebook của mình trên những trang web lừa đảo (ví dụ như trang giả mạo Facebook, trang thông tin trò chơi).
  • Bạn sử dụng thiết bị máy tính công cộng đã được cài sẵn những phần mềm Keylogging và nó đã lưu trữ mọi thông tin tài khoản, mật khẩu Facebook của bạn.
  • Bạn sử dụng tính năng Ghi nhớ mật khẩu Facebook khi đăng nhập trên các thiết bị máy tính công cộng.
  • Đặc biệt, khi bạn sử dụng mạng Wifi công cộng và tin tặc có thể lấy thông tin và mã hóa những Cookies này để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn trái phép.

Xem thêm: Hướng dẫn 6 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả nhất

Cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack nhanh nhất

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack hình 2

Thật đáng tiếc, cho đến nay vẫn chưa có cách nào để bạn nắm quyền chủ động xóa bỏ tài khoản Facebook bị hack của mình cả. Khi điều này xảy ra, bạn chỉ có thể báo cáo với Đội ngũ hỗ trợ Facebook và nhờ họ xóa bỏ tài khoản đó cho bạn.


Trên đây là bài viết ngắn giải đáp về vấn đề cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack cho tất cả mọi người. Hy vọng bạn tiếp tục đọc những bài viết mới sắp tới trên trang web của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ thích