Hướng dẫn cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook

Tác giả: Văn Tùng

Mục đáng chú ý (hay còn gọi là Ảnh nổi bật) là nơi Facebook cho phép người dùng có thể thêm các hình ảnh hoặc video đẹp nhất của mình để những người dùng Facebook khác có thể nhìn thấy được khi truy cập vào trang cá nhân của bạn. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, Canhrau sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé.

Cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook trên máy tính

Ghi chú: Bạn chỉ có thể biết được số lượng người xem mục Đáng chú ý trên Facebook của mình chứ không biết được cụ thể những ai là người đã xem mục Đáng chú ý của mình.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Facebook bằng trình duyệt web thường dùng của mình. (Hãy đăng nhập tài khoản nếu như bạn chưa đăng nhập nhé)

Bước 2: Tại giao diện trang chủ Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của mình để truy cập đến trang cá nhân.

Cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook hình 2

Bước 3: Tại đây, bạn kéo màn hình xuống phía dưới và chọn mục Đáng chú ý. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy được số lượt xem tin. Và để biết được tổng số lượng người dùng Facebook đã xem mục Đáng chú ý của mình, bạn hãy để ý mục phía dưới, nó sẽ hiển thị tổng số lượng người đã xem.

Cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook hình 3

Lưu ý: Vì mục Đáng chú ý của bạn đang được hiển thị dưới dạng Tin (story) Facebook nên số lượng người xem mà bạn nhìn thấy sẽ bao gồm tổng số lượng người xem story và số lượng người xem mục Đáng chú ý cộng lại. Hai thông tin này là hoàn toàn khác nhau nên bạn cần chú ý. Đối với những người xem Tin, bạn sẽ biết được họ là ai, còn đối với những người chỉ xem mục Đáng chú ý của bạn thì không.

Cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn đi đến Trang cá nhân của bạn và nhấn vào mục Đáng chú ý. Lúc này, bạn hãy chú ý phần thông tin nằm ở phía dưới cùng bên tay trái, đây chính là số lượng người xem tin đáng chú ý trên Facebook của bạn.

Cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook hình 1

Lưu ý: Như mình đã giải thích ở phía trên, mục Đáng chú ý có dạng Tin (story) nên nó sẽ bao gồm cả số lượng người xem story và số lượng người xem mục Đáng chú ý của bạn.

Đối với những người dùng xem Tin, hệ thống sẽ hiển thị thông tin cho chi tiết họ là ai. Còn đối với những người dùng xem mục Đáng chú ý thì hệ thống sẽ không hiển thị thông tin cụ thể của họ.

Bạn có thể biết chính xác ai là người xem mục Đáng chú ý của mình trên Facebook được hay không?

Ở thời điểm mình viết bài viết này (tháng 10/2021), Facebook hiện chưa hiển thị chính xác thông tin người dùng đã xem mục Đáng chú ý của bạn mà nó chỉ hiển thị số lượng người đã xem mục Đáng chú ý mà thôi.

Do đó, bạn chỉ có thể biết được tổng số lượng người dùng Facebook đã xem mục Đáng chú ý của mình.


Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách xem người xem mục đáng chú ý trên Facebook của mình rồi đúng không nào? Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích