Cách đăng ảnh 3D trên Facebook đẹp nhất 2022

Tác giả: Thanh Hùng

Tính năng chụp ảnh 3D đã ra mắt từ lâu trên Facebook và thu hút được rất nhiều người dùng quan tâm. Sự hấp dẫn của ảnh 3D chính là nó sẽ ghi lại toàn bộ khung cảnh xung quanh và mang tính nghệ thuật hơn. Tuy nhiên thì tính năng này hiện tại chỉ áp dụng được trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android, iPhone. Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh 3D lên Facebook đơn giản nhất hiện nay.

Yêu cầu thiết bị để có thể đăng ảnh 3D lên Facebook

Tính năng chụp ảnh 3D yêu cầu điện thoại hỗ trợ tính năng chụp ảnh chân dung (Portrait Mode). Một số thiết bị được hỗ trợ:

  • iOS: iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên.
  • Android: OnePlus 5T, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S9 và S9+ trở lên.

Tính năng chụp ảnh 3D hiện chỉ áp dụng trên một số tài khoản và Facebook phiên bản mới nhất. Do đó, bạn hãy cập nhật Facebook và chờ cho Facebook cập nhật tính năng này trên mọi tài khoản nhé.

Cách đăng ảnh 3D trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Bạn hãy khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó mở trang fanpage Facebook 360 tại đây, sau đó nhấn Thích trang.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook hình 1

Bước 2: Quay lại giao diện đăng bài của Facebook, bạn hãy thực hiện đăng bài như thông thường. Sau đó ở phía dưới hãy chọn tính năng ảnh 3D.

Lưu ý: Nếu như không thấy ảnh 3D thì bạn hãy đăng xuất tài khoản và thử lại nhé.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook hình 2

Bước 3: Facebook sẽ mở bộ sưu tập ảnh trên máy của bạn, hãy nhấn chọn vào hình ảnh mà bạn muốn sử dụng làm ảnh 3D và chờ Facebook xử lý hoàn tất.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook hình 3

Bước 4: Khi xử lý ảnh đạt 100%, bạn hãy chọn vào nút Tiếp ở góc dưới của màn hình. Điền caption cho ảnh 3D và nhấn vào nút Chia sẻ tương tự như đăng các bài viết khác.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook hình 4

Một số chú ý khi đăng tải ảnh 3D lên Facebook

  • Đây là tính năng thử nghiệm nên có thể sẽ xuất hiện lỗi trong quá trình đăng ảnh.
  • Thiết bị cần hỗ trợ lưu trữ thông tin bản đồ độ sâu để dùng tính năng chụp ảnh 3D.
  • Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất để trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn cho bạn cách đăng ảnh 3D lên Facebook đơn giản nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công để có được những bức ảnh độc đáo và đầy tính nghệ thuật để chia sẻ đến với bạn bè nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích