Hướng dẫn 2 cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại (Mới nhất 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Nếu là một người sử dụng mạng xã hội Instagram thì chắc chắn bạn biết rằng mỗi khi chúng ta đăng story hay hình ảnh thì mọi người cũng đều thấy chúng, điều này vô tình sẽ làm mất sự riêng tư của bạn. Đặc biệt, nếu như vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất học tập, làm việc của bạn thì có lẽ đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với tài khoản Instagram của mình. Trong bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính, laptop

Bước 1: Đi đến trang “Delete Account Instagram“, tiếp đó là đăng nhập vào tài khoản cá nhân Instagram của bạn.

Cách xóa tài khoản Instagram hình 1

Bước 2: Lựa chọn các lý do mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram của mình.

Cách xóa tài khoản Instagram hình 2

Bước 3: Bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu đăng nhập của tài khoản. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Xóa tài khoản ở bên dưới.

Cách xóa tài khoản Instagram hình 3

Ngay lập tức, tài khoản Instagram của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn, cũng như không còn tồn tại bất kỳ dấu vết nào của bạn trên Instagram.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại Android và iOS

Bạn nên biết rằng, tài khoản Instagram chỉ có thể được xóa thông qua trình duyệt web và không thể thực hiện trên ứng dụng. Cho nên, để có thể xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại di động, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari trên điện thoại của mình.

Bước 2: Truy cập trang xóa tài khoản Instagram, sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Chọn lý do mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và điền lại mật khẩu Account của mình. Sau khi hoàn tất xong, bạn hãy nhấn nút “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi” ở phía dưới.

Cách xóa tài khoản Instagram hình 4

Bước 4: Nhấn OK tại màn hình tiếp theo, nếu bạn đã chắc chắn về quyết định của mình.

Ngay lập tức, tài khoản Instagram của bạn sẽ ở trong trạng thái chờ khóa vĩnh viễn. Trong thời gian này, nếu như bạn muốn khôi phục hủy hành động khóa tài khoản thì chỉ cần đăng nhập lại là được. Khi quá trình xóa tài khoản Instagram của bạn được hoàn tất, bạn sẽ không có cách nào lấy lại tài khoản của mình nữa.

Sự khác biệt giữa việc xóa tài khoản Instagram và vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự có nên xóa tài khoản Instagram hay không, thì bạn cũng có thể tạm thời tài khoản (Deactivate) Instagram trong một khoảng thời gian ngắn. Với lựa chọn tạm ngưng thì profile, hình ảnh, comment, và số like của bạn sẽ bị ẩn hết đi – nhưng nếu bạn đăng nhập lại, thì toàn bộ thông tin của bạn cũng sẽ được khôi phục như bình thường.

Một khi bạn quyết định xóa Instagram vĩnh viễn, thì các thông tin như profile, hình ảnh, video, comment, số like, số người theo dõi cũng sẽ mất đi. Và hãy nhớ rằng: Một khi đã lựa chọn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn thì bạn khó có thể phục hồi lại nó. Do đó, tốt nhất là bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu Instagram của mình trước khi thực hiện các bước xóa tài khoản như trên nhé


Như bạn có thể thấy, thao tác xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại điều vô cùng đơn giản và dễ dàng làm theo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, một khi bạn đã thực hiện xong quá trình xóa tài khoản Instagram của mình thì bạn sẽ không có cách nào để khôi phục lại nó nữa đâu nhé.

Có thể bạn sẽ thích